fbpx
รถเข็นเด็ก Hotline : (+66)-84-364-4445
add line

คู่มือเตรียมของไปคลอด คุณมือใหม่เตรียมกระเป๋าไปโรงพยาบาลต้องอ่าน!

เมื่อเข้าช่วงไตรมาสสุดท้าย ว่าที่คุณแม่มือใหม่หลายคนคงตื่นเต้นก็ไม่น้อย อาจจะเริ่มซื้อของของลูก จัดบ้านรอ เตรียมจัดกระเป๋าไปโรงพยาบาลกันแล้ว ทีนี้จะเตรียมของไปคลอด ว่าที่คุณพ่อคุณแม่รู้ไหมว่าต้องจัดเอาอะไรใส่กระเป๋าบ้าง จะเตรียมของไปคลอด ไม่ใช่แค่ของใช้เด็กแรกเกิด แต่มีของใช้สำหรับว่าที่คุณแม่ซะเป็นส่วนใหญ่ซะอีกที่ต้องเตรียม มาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้างที่จำเป็นต้องเตรียมใส่กระเป๋า

เตรียมของไปคลอดฉบับของคุณแม่

เอกสารสำคัญต่างๆ: จำพวกเอกสารที่ต้องใช้กับโรงพยาบาล บัตรประจำตัวประชาชน บัตรประกัน หรือเอกสารใดๆ ที่จำเป็นสำหรับการไปโรงพยาบาลเพื่อคลอดลูก ให้เตรียมให้เรียบร้อยไว้เลยนะคะ

หน้ากากอนามัย: นอกจากมือถือที่ทุกคนต้องพกติดตัวไปทุกที่แล้ว ในปี 2020 นี้ หน้ากากอนามัยก็เรียกได้ว่าแทบจะเป็นอวัยวะอีกอย่างหนึ่งที่ทุกคนต้องพกไปทุกที่เช่นกัน คุณแม่ต้องเตรียมไปเผื่อได้ใช้งานตอนออกจากโรงพยาบาล แต่ไม่ต้องเตรียมเผื่อลูกน้อยนะคะ เพราะเด็กทารกไม่ควรใส่หน้ากากใดๆ ทั้งสิ้น

ชุดผ่าหน้าแบบใสวมใส่ง่าย: แพ็คชุดแบบผ่าหน้าที่สวมใส่สบายกันค่ะ อย่าลืมบราจำเพาะสำหรับคุณแม่ที่ต้องให้นมลูกน้อย จะใส่กางเกงกระโปรงหรืออะไรก็ว่ากันไป แต่อย่าลืมคอนเซ็ปท์ว่าต้องใส่สบาย อย่าลืมรองเท้าที่สวมใส่ง่ายสักคู่ด้วยนะคะ

ของใช้ส่วนตัว อย่าลืมข้าวของเครื่องใช้สำหรับอาบน้ำกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแชมพู (หรือแชมพูสเปรย์) สบู่ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน โฟมล้างหน้า ลิปบาล์ม โรลออนกำจัดกลิ่นกาย แป้งฝุ่นโรยตัว ยางรัดผม หวี ทิชชู่เปียกเช็ดหน้า ผ้าเช็ดตัว สลิปเปอร์ อ้อ! ถ้าเป็นคนที่สายตาสั้นก็อย่างลืมแว่นตาหรือคอนแทคเลนส์กันนะคะ

เครื่องดื่ม: แพ็คกันไปเลยค่ะ สำหรับคุณแม่คนไหนที่อยากจะกินมากกว่าน้ำเปล่าธรรมดา เตรียมเครื่องดื่มเกลือแร่ น้ำมะพร้าวกันไปเลยก็ได้

พาวเวอร์แบงก์ สายชาร์จโทรศัพท์แบบยาวเป็นพิเศษ: ในยุคที่ทุกคนใช้สมาร์ทโฟนทำทุกอย่าง ไม่ว่าจะถ่ายรูปเจ้าตัวน้อย เฟสไทม์หาญาติพี่น้อง ใช้ติดต่อธุระ และอื่นๆ อีกมากมาย แน่นอนว่าต้องได้ใช้มือถือกันแบบรัวๆ เพราะฉะนั้นอย่าลืมพกแบตสำรองกันนะคะ ส่วนสายชาร์จที่ให้ยาวเป็นพิเศษ เพราะจะได้สะดวกในการใช้งานนั่นเอง

ครีมทาหัวนมแตก: สำหรับคุณแม่ที่ต้องให้นมลูกน้อย สิ่งนี้จำเป็นมากค่ะ อย่าลืมซื้อติดกระเป๋าไว้นะคะ

หมอน: อันนี้จริงๆ ที่โรงพยาบาลก็มี แต่เราอาจจะไม่โอเคกับความสูงของหมอนที่โรงพยาบาลก็ได้ เพราะฉะนั้นเอาของตัวเองไปก็ได้

ผ้าอนามัย: แพ็คผ้าอนามัยแบบกลางคืนไปด้วยก็ดีนะคะ เพราะหลังจากที่ใช้ผ้าอนามัยแบบห่วง แบบสายคาดเอวแล้ว อาจจะสามารถเปลี่ยนไปใช้ผ้าอนามัยแผ่นใหญ่แบบกลางคืนได้ เพราะมีหลายคนที่ใส่แบบคาดเอวแล้วรู้สึกหงุดหงิดไม่สบายตัว จึงเปลี่ยนใส่ผ้าอนามัยกลางคืนที่มีขนาดแผ่นใหญ่ที่สุดแทน

เตรียมของไปคลอดสำหรับลูกน้อย

คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด: คุณพ่อคุณแม่ไม่สามารถพาลูกขึ้นรถกลับบ้านโดยไม่มีคาร์ซีทแน่ๆ ค่ะ แม้ไม่มีแล้วจะไม่ผิดกฎหมายเหมือนที่ต่างประเทศ แต่อย่าเสี่ยงดีกว่า คาร์ซีทเป็นของใช้สำหรับเด็กที่มีความจำเป็นมาก เราไม่รู้ล่วงหน้าได้เลยว่าอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ อย่าคิดว่าแค่นิดเดียวเอง แค่แป๊บเดียวเอง ต้องมีไว้ติดรถอุ่นใจกว่าค่ะ ให้คิดว่าไม่ได้ซื้อมาใช้แค่ครั้งเดียวตอนพาลูกออกจากโรงพยาบาลนะคะ ซื้อครั้งเดียวหลายใช้ได้อีกหลายปีเลย

คลิกเพื่อดูแคตตาล็อกคาร์ซีทจาก DAICHII 

ผ้าห่อตัวลูก: ในวันที่ออกจากโรงพยาบาล ต้องได้ใช้อยู่แล้วค่ะ

ชุดเด็กอ่อนน่ารักๆ ให้ลูกใส่กลับบ้าน (หรือใส่ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก): แพ็คชุดเด็กอ่อนสำหรับลูกสัก 1-2 ชุดนะคะ อย่าลืมพวกหมวก ถุงเท้า ถุงมือ

เครื่องปั๊มนม หรือขวดนม นมผง: สำหรับคุณแม่ที่ให้นมลูกน้อยได้ตามปกติก็ไม่เป็นไรค่ะ อาจจะเตรียมไปแค่เครื่องปั๊มนม แต่สำหรับคุณแม่ที่ไม่มีน้ำนม หรือไม่ได้มีแพลนที่จะให้นมลูกเอง เพราะกำลังกินยาที่มีผลกับการให้นม ก็ต้องแพ็คขวดนม และนมผงไปเองด้วย

ผ้าอ้อมเด็กแรกเกิด ทิชชู่เปียกสำหรับทำความสะอาดก้นให้ลูกน้อย: จริงๆ ที่โรงพยาบาลจะมีของใช้พวกนี้ไว้ให้อยู่ แต่ถ้าหากอยากจะเตรียมไปเอง (ก็คนมันตื่นเต้นนี่) ก็เตรียมแบรนด์ที่ตัวเองชอบไปเองได้ 

สบู่อาบน้ำเด็ก: ที่โรงพยาบาลมีให้เช่นกัน แต่เราสามารถเตรียมไปเองได้ค่ะ ถือคติเผื่อดีกว่าขาด

ของใช้ที่เรียบเรียงมา เราพยายามเรียบเรียงมาแต่ของที่จำเป็นจริงๆ ที่ต้องแพ็คไปนะคะ บางอย่างว่าที่คุณพ่อคุณแม่อาจจะคิดว่าไม่จำเป็น ก็สามารถตัดออกได้ แต่ก็สามารถแพ็คไปเผื่อเหลือเผื่อขาดได้เช่นกัน สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับเด็กแรกเกิด และลูกน้อยของเรานั้นไม่ใช่น้อยๆ เลยใช่ไหมคะ ว่าที่คุณแม่อย่าลืมเตรียมตัวไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ จะได้ไม่มีอะไรตกหล่นไปได้ค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Related Posts

โรคภูมิแพ้ในเด็ก
โรคภูมิแพ้ในเด็ก อาการเป็นยังไง แล้วต้องป้องกันอย่างไรดี?

โรคภูมิแพ้ในเด็กไม่ใช่เรื่องไกลตัว เรารวบรวมสาระน่ารู้เกี่ยวกับโรคภูมิแพ้ในเด็ก รวมถึงอาการของโรคและวิธีป้องกันอีกด้วย
FacebookTwitterLine

ลดหุ่นหลังคลอด
ลดหุ่นหลังคลอดได้ง่าย ๆ ด้วย 4 วิธีลดน้ำหนักหลังคลอดดังต่อไปนี้!

คุณแม่ยุคใหม่ไม่จำเป็นต้องผอม แต่ต้องร่างกายแข็งแรง สัดส่วนกระชับ เพื่อที่เราจะได้คล่องตัวในการทำงาน วันนี้เราเอาวิธีลดหุ่นหลังคลอดมาฝากกัน
FacebookTwitterLine

Terrible Twos คืออะไร? พ่อแม่ต้องรับมืออย่างไร

การเข้าใจธรรมชาติของเด็กและลูกน้อยเป็นเรื่องสำคัญ วันนี้เรามาทำความเข้าใจว่า Terrible Twos คืออะไร พ่อแม่ต้องรับมือยังไง มาดูกัน!
FacebookTwitterLine

ท่านอนทารกแรกเกิด
ท่านอนเด็กแรกเกิด เด็กทารกควรนอนท่าไหน?

ช่วงวัยเด็กแรกเกิดถือเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่สำคัญของลูกน้อย วันนี้เรารวบรวมข้อมูลที่พ่อแม่ควรรู้เกี่ยวกับท่านอนเด็กแรกเกิด เด็กทารกควรนอนท่าไหน เรามาดูกัน?
FacebookTwitterLine

วิธีป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 เพื่อสุขภาพลูกและครอบครัว

วันนี้เรามาแนะนำวิธีป้องกัน PM 2.5 เพื่อให้พ่อแม่ได้นำเอาไปใช้กับลูกน้อยรวมถึงคนอื่น ๆ ในครอบครัวเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม
FacebookTwitterLine

ลูกหลับยาก
ลูกหลับยากใช่ไหม? มาดูวิธีทำให้ลูกนอนหลับ และไม่ร้องตอนกลางคืน

มีวิธีทำให้เด็กหลับ หรือวิธีแก้ลูกร้องตอนกลางคืนอย่างไรบ้าง ลองมาดูวิธีกล่อมลูกนอนในแบบที่พ่อแม่ไม่ต้องเหนื่อยมากนัก แถมมีเวลาได้พักผ่อนอีกต่างหาก
FacebookTwitterLine

ฝึกลูกนั่ง
ลูกนั่งได้ตอนกี่เดือน? วิธีฝึกลูกลุก-นั่งเองอย่างถูกวิธี

พัฒนาการในด้านต่าง ๆ เป็นสิ่งที่พ่อแม่ควรต้องเรียนรู้และศึกษาอย่างเข้าใจ เช่น เด็กนั่งได้กี่เดือน, วิธีฝึกลูกนั่ง, การฝึกนั่งหลังตรง, ฝึกลูกลุก-นั่งด้วยตนเอง เป็นต้น
FacebookTwitterLine

เลือกที่นอนเด็กอ่อน
5 วิธีการเลือกที่นอนเด็กอ่อน ให้นอนหลับสบายและปลอดภัย

มาลองอยากให้เข้าใจถึงวิธีเลือกที่นอนทารก ที่นอนเด็กอ่อน และที่นอนเด็กเล็กว่ามีแนวทางอย่างไรบ้าง
FacebookTwitterLine

รถเข็นเด็กมือสอง ซื้อดีไหม แล้วต้องเลือกอย่างไรให้คุ้มค่า

ในการพาเด็กน้อยไปยังสถานที่ต่าง ๆ การมีรถเข็นเด็กจะช่วยแบ่งเบาภาระของพ่อแม่ไปได้เยอะมากทีเดียว สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนอย่างหนึ่งคือ ไม่ต้องเหนื่อยในการอุ้มอยู่ตลอดเวลา แต่ด้วยการซื้อรถเข็นเด็กมือหนึ่งสักคันนั้น ราคาของรถเข็นไม่ใช่ถูก ๆ หลายคนจึงพยายามมองหารถเข็นเด็กมือสองพร้อมตั้งคำถามในใจว่าควรซื้อดีไหม แล้วควรเลือกร้านขายรถเข็นมือสองอย่างไรให้เหมาะสม มาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันได้เลย

รถเข็นเด็กมือสอง ควรซื้อดีไหม

ไม่ว่าจะอะไรก็ตาม…

6 เทคนิค ฝึกลูกกินข้าวเอง สอนการกินแบบนั่งโต๊ะ

เมื่อลูกน้อยถึงวัยที่เหมาะสมการฝึกลูกกินข้าวเองถือเป็นอีกพัฒนาการหนึ่งที่เด็ก ๆ ทุกคนจำเป็นต้องเรียนรู้ แต่ปัญหาที่พ่อแม่หลายคนพบเจอคือ ลูกไม่ยอมกินข้าวเอง พยายามสอนลูกกินข้าวเองอยู่หลายครั้งก็กลายเป็นว่างอแง ไม่สนใจ และอยากให้ป้อนมากกว่า ด้วยเหตุนี้จึงจำเป็นต้องรู้เทคนิคในการฝึกเพื่อให้ลูกเริ่มต้นกินข้าวเอง โดยเทคนิคที่จะกล่าวถึงนี้ยังใช้ฝึกลูกนั่งโต๊ะกินข้าวได้อีกด้วย

ฝึกลูกกินข้าวเอง เทคนิคที่พ่อแม่นำไปใช้ได้

1. หยุดการป้อนข้าว

เทคนิคแรกถือว่าจำเป็นและสำคัญมาก ๆ หากต้องการฝึกลูกกินข้าวเอง…

วิธีเลือกซื้อรถเข็นเด็ก เลือกยังไงให้เหมาะกับลูก ปลอดภัยและทนทาน

ปัจจุบันที่รถเข็นเด็กถูกผลิตออกมามากมายหลายยี่ห้อ แถมยังถูกผลิตออกมาหลายแบบ เราพามาดูวิธีเลือกซื้อรถเข็นเด็กให้ได้ของที่มีคุณภาพ ปลอดภัย และใช้งานได้นานกัน
FacebookTwitterLine

car-seat-train-ฝึกลูกนั่งคาร์ซีท
มาดู 7 ขั้นตอน วิธีฝึกลูกนั่งคาร์ซีท อย่างไรให้มีความสุข

ปัญหาที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนเผชิญก็คือ ลูกงอแง ไม่ยอมนั่งคาร์ซีท วันนี้เราเลยรวบรวมขั้นตอน วิธีฝึกลูกนั่งคาร์ซีท ฝึกยังไงให้สำเร็จ
FacebookTwitterLine

เป้อุ้มเด็กแบบไหนดี-cover
เลือกเป้อุ้มเด็กแบบไหนดี และต้องเลือกยี่ห้อไหน?

สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่ไ่ม่รู้จะเลือกเป้อุ้มเด็กแบบไหนดี มาลองอ่านบทความของเราเพื่อทำความรู้จักสิ่งนี้ให้มากขึ้น และข้อควรรู้ทั้งหลายในการใช้งานกัน
FacebookTwitterLine

เก้าอี้เด็กหัดนั่ง-cover
เก้าอี้หัดนั่งจำเป็นแค่ไหน? แล้วต้องเลือกซื้อยังไง

ประโยชน์ในการใช้งานเก้าอี้หัดนั่งนั้นก็มีอยู่หลายข้อด้วยกัน แต่จะมีอะไรบ้าง รวมทั้งมีหลักในการเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งานอย่างปลอดภัย มาดูกัน
FacebookTwitterLine

ทารกขึ้นเครื่องบิน-cover
พาลูกขึ้นเครื่องบินครั้งแรก 8 ทิปส์ที่ต้องรู้เมื่อต้องพาเด็กทารกเดินทาง

พาลูกขึ้นเครื่องบิน มีหลายอย่างที่คุณพ่อคุณแม่อาจจะสงสัย ทั้งเรื่องการเตรียมตัวและวิธีปฏิบัติ มาดูกันว่าคุณพ่อคุณแม่ต้องเตรียมตัวล่วงหน้ายังไงบ้าง
FacebookTwitterLine

รถเข็นเด็กขึ้นเครื่อง-cover
5 เรื่องเกี่ยวกับการโหลดรถเข็นเด็กขึ้นเครื่องที่ต้องรู้ไว้

โหลดรถเข็นเด็กขึ้นเครื่อง อาจจะฟังดูยุ่งยาก คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจจะไม่รู้ว่าต้องทำยังไง แต่ที่จริงแล้วไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด ทำยังไงมาดูกัน!
FacebookTwitterLine

การเตรียมตัวก่อนคลอด
9 วิธีการเตรียมตัวก่อนคลอดยังไง ควรทำอะไรบ้างมาดูกัน

บทความนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนคลอด เราจะมาแจกแจงกันทีละข้อว่ามีอะไรบ้างที่ว่าที่คุณแม่มือใหม่ต้องทำเพื่อจะได้พร้อมรับลูกน้อยกลับบ้าน
FacebookTwitterLine

คาร์ซีทเด็กแรกเกิด
เด็กแรกเกิดนั่งคาร์ซีทครั้งแรก ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง?

เด็กแรกเกิดกลับจากโรงพยาบาลครั้งแรกต้องเตรียมตัวหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือการเตรียมคาร์ซีทเด็กแรกเกิด มาดูกับว่าจะพาเด็กแรกเกิดนั่งคาร์ซีทครั้งแรกยังไง
FacebookTwitterLine

คาร์ซีทมือสอง
ซื้อคาร์ซีทมือสองดีไหม? ปลอดภัยหรือคุ้มไหมที่ได้จ่ายถูกลง?

บทความนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องคาร์ซีทกันมือสองกันว่าควรจะซื้อไหม ปลอดภัยแค่ไหน รวมทั้งวิธีเลือกหากจำเป็นต้องซื้อว่าต้องเลือกคาร์ซีทมือสองยังไงบ้าง
FacebookTwitterLine

ISOFIX คืออะไร
ISOFIX คืออะไร? เกี่ยวยังไงกับวิธีติดตั้งคาร์ซีท

ISOFIX ย่อมาจากชื่อภาษาอังกฤษเต็ม International Standards Organization Fix ลองมาดูกันว่า ISOFIX คืออะไรแบบละเอียด แล้วมันเกี่ยวกับวิธีติดตั้งคาร์ซีทตรงไหน
FacebookTwitterLine

คาร์ซีทยี่ห้อไหนดี
คาร์ซีทยี่ห้อไหนดี? คำถามยอดฮิตกับวิธีเลือกซื้อที่ถูกต้อง

สับสนว่าจะต้องเลือกซื้อคาร์ซีทยี่ห้อไหนดีอยู่หรือเปล่า? ลองอ่านบทความนี้ดู แล้วคุณจะเลือกคาร์ซีทคุณภาพเยี่ยมเป็นได้ในบทความเดียว
FacebookTwitterLine

บูสเตอร์ซีท
บูสเตอร์ซีท (Booster Seat) คืออะไร ถึงเวลาที่ลูกจะเปลี่ยนมาใช้หรือยัง

บูสเตอร์ซีท (Booster Seat) หรือ เบาะนั่งเสริม คล้ายกับคาร์ซีท เหมาะกับเด็กโต หลายคนสงสัยว่าเลือกยังไงให้ปลอดภัย แล้วลูกเราถึงวัยต้องใช้หรือยัง มาดูกัน!
FacebookTwitterLine

คาร์ซีท ไอเทมสำคัญเพื่อเจ้าตัวน้อย

คาร์ซีท ไอเทมสำคัญ เพื่อเจ้าตัวน้อย
ทุกวันนี้ ถ้าเราพูดถึง คาร์ซีท ไอเทมสำคัญ ที่เพิ่มความปลอดภัยให้กับ ที่นั่งเด็ก ระหว่างการเดินทาง
FacebookTwitterLine

newssub-img
ประสบการณ์ของแอดมิน เจ้าตัวน้อยและ car seat คาร์ซีท ตอนที่ 1

ก่อนอื่นเราต้องขอแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวของ admin ก่อนนะคะเนื่องจากเราเป็นคนที่ทำงานนอกบ้าน
FacebookTwitterLine

อัพเดต!! บูธ รถเข็นเด็ก Daiichi ประจำเดือนมกราคม2560

เซนทรัลอุดร ชั้น4 บูทที่ D5-D20 (Daiichi) C24-C25(Brevi)ประจำวันที่ 13-15 มกราคม 2560
FacebookTwitterLine

newssub-img
ประสบการณ์ของแอดมิน เจ้าตัวน้อยและ car seat คาร์ซีท ตอนที่ 2

หลังจากเราพึงพอใจกับกระเช้าในรถมากๆแล้ว เราก็เริ่มหาข้อมูลและก็พบว่ามันมีหลายแบบมากซึ่งก็แอบทำ
FacebookTwitterLine

Review DAIICHI Dualwell Season2 BROWN จากคุณแพรี่ ผู้ใช้งานจริง

อีกหนึ่งเสียงจากผู้ใช้งานจริง DAIICHI DUALWELL SEASON 2 BROWN (AEROCOOL)
FacebookTwitterLine

อ่านเถอะค่ะ…!! ถ้าไม่อยากให้ลูกเสียชีวิต ด้วยต้นไม้ธรรมดาที่ใครๆก็รู้จัก

จากบทความของ “คุณหมอสุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ” ที่ออกมาเตือนให้ระวัง ต้นไม้มีพิษ เพราะมีคุณแม่ชาวต่างชาติ
FacebookTwitterLine

โพสต์จากผู้ใช้งาน คาร์ซีท จาก Babyhillsthailand

หลังจากไม่กล้าขับรถเอง โดยปล่อยน้องวชินั่งข้างหลังคาร์ชีทคนเดียวอยู่ข้างหลังอยู่นาน วันนี้หลังจากเรียน
FacebookTwitterLine

เนื้อผ้าอย่างไรเหมาะสำหรับลูกน้อยของคุณ?

ผ้าOrganic ของผลิตภัณฑ์ DAIICHI ได้รับมาตรฐาน OE100 ว่าปลอดภัยกับผิวบอบบางของลูกน้อย
FacebookTwitterLine

5 สิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรคำนึงถึงเมื่อเลือกซื้อ carseat

ผ้าของเบาะที่ลูกนั่ง ผ้าของเบาะเป็นส่วนที่สัมผัสกับตัวลูกน้อยโดยตรง คุณพ่อคุณแม่จึงต้องคำนึงถึงเป็นอย่างมาก
FacebookTwitterLine

รักลูก Family Festival (ไบเทค บางนา) 02-04 ตุลาคมค่า

มาพบกับคาร์ซีทไดอิชิ Daiichi ในงาน “รักลูก Family Festival” วันที่ 2-4 ตุลาคมที่ไบเทค บางนา บูท A29
FacebookTwitterLine

กลับไป
LINE
Messenger