fbpx
รถเข็นเด็ก Hotline : (+66)-84-364-4445
add line

พาลูกขึ้นเครื่องบินครั้งแรก 8 ทิปส์ที่ต้องรู้เมื่อต้องพาเด็กทารกเดินทาง

ทารกขึ้นเครื่องบิน-cover

พาลูกขึ้นเครื่องบิน มีหลายอย่างที่คุณพ่อคุณแม่อาจสงสัย ลูกเราขึ้นเครื่องได้หรือยัง ต้องใช้เอกสารอะไรในการจองตั๋ว ต้องแจ้งสายการบินยังไง ต้องพกอะไรติดตัวไปบ้างวันบิน ต้องเตรียมตัวล่วงหน้ายังไง มาอ่านดูกันเลยค่ะ

พาลูกขึ้นเครื่องบิน: ก่อนเดินทาง

1. เรื่องที่ต้องรู้ก่อนขึ้นเครื่อง

1.1 อายุของเด็กทารถที่สามารถพาขึ้นเครื่องได้

แต่ละสายการบินอาจจะไม่เหมือนกัน แต่โดยทั่วไปแล้วกฎของแต่ละการสารบินเรื่องการอนุญาตให้เด็กทารกขึ้นเครื่องนั้นจะอยู่ที่ค่าเฉลี่ยประมาณ 14 วันขึ้นไป หมายความว่าเมื่อลูกอายุ 14 วันขึ้นไปถึงจะพาลูกขึ้นเครื่องได้นั่นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทุกอย่างก็อาจจะมีความยืดหยุ่นได้ บางสายการบินอาจจะอนุญาตที่ 7 วัน หรือน้อยกว่านั้นก็อนุญาตถ้าอยู่ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ เช่นนี้เป็นต้น

1.2 การจองตั๋วเครื่องบินของเด็ก

การจองตั๋วให้ลูกนั้นคุณพ่อคุณแม่สามารถกดจองได้แบบปกติ โดยให้จองให้ตัวเองก่อนแล้วค่อยเลือกเพิ่มผู้โดยสารที่เดินทางด้วย แล้วระบุว่าเป็นเด็กทารก เพื่อที่สารการบินจะได้รับทราบและมีการเตรียมตัวเพื่ออำนวยความสะดวกให้คุณพ่อคุณแม่ในวันเดินทาง แต่ถ้าลูกเป็นเด็กโตตั้งแต่ 2 ปีบริบูรณ์ขึ้นไปได้ใช้วิธีนี้ไม่ได้แล้วนะคะ ต้องจองที่นั่งแยกให้ลูกค่ะ

1.3 ค่าโดยสารของเด็กทารก

ถ้าลูกยังเป็นเด็กทารกซึ่งสามารถอนุโลมให้นั่งตักของผู้ปกครองในการเดินทางได้ สายการบินอาจจะเก็บค่าธรรมเนียมเล็กน้อย แต่ถ้าเด็กมีอายุ 2 ปีบริบูรณ์ขึ้นไปก็จะเก็บค่าโดยสารแบบปกติเช่นเดียวกับผู้ใหญ่ค่ะ

1.4 เอกสารที่ใช้ในการเช็กอินขึ้นเครื่องบิน

  • ผู้โดยสารที่เป็นเด็กทารกอายุตั้งแต่ 14 วัน แต่ไม่ถึง 7 ปีบริบูรณ์ ในวันเดินทาง ใช้ใบสูติบัตรฉบับจริง หรือพาสปอร์ตในการเช็คอิน
  • ผู้โดยสารอายุตั้งแต่ 7 ปีบริบูรณ์ แต่ไม่ถึง 15 ปีบริบูรณ์ ในวันเดินทาง ใช้ใบสูติบัตรฉบับจริง หรือบัตรประชาชนเด็ก หรือพาสปอร์ตในการเช็คอิน

แน่นอนว่าถ้าเป็นการเดินทางไปต่างประเทศก็ต้องมีทั้งสูติบัตรตัวจริงและพาสปอร์ต รวมทั้งวีซ่าของประเทศปลายทางเหมือนผู้ใหญ่ทั่วไป

2. แจ้งสายการบินก่อนล่วงหน้า

ย้ำกันอีกรอบนะคะว่า แม้ว่าจะมีสายการบินที่ไม่คิดค่าโดยสารเด็กทารก และแม้ว่าสุดท้ายแล้วลูกจะนั่งตักเรา อยู่ในอ้อมแขนเราตลอดการเดินทาง ไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับที่นั่งบนเครื่องใดๆ แต่การอุ้มลูกไปขึ้นเครื่องเลยในวันจริงนั้นไม่สามารถทำได้ ต้องแจ้งให้สายการบินทราบตอนที่เราจองตั๋วที่นั่งของตัวเองค่ะว่าเราจะพาเด็กทารกเดินทางไปด้วย ไม่เช่นนั้นจะเป็นการยุ่งยากมาก อาจจะต้องมาเปลี่ยน Boarding Pass ที่ Gate ไม่ควรทำค่ะ บอกล่วงหน้าดีที่สุด

3. ให้ลูกพักผ่อนมากๆ ก่อนเดินทาง โดนเฉพาะเมื่อต้องเดินไฟลต์ยาวๆ

ให้แน่ใจว่าลูกน้อยได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ก่อนการเดินทางนะคะ เมื่อลูกน้อยได้พักผ่อนอย่างเต็มที่จะมีอาการงอแงน้อยลง และจะสามารถทนต่อสถานการณ์แปลกใหม่ได้มากกว่า ถ้าลูกน้อยรู้สึกง่วงนอนหรือเหนื่อยอ่อน อาจจะเกิดอาการงอแงขึ้นได้ง่ายเมื่อรู้สึกเหนื่อยกับการเดินทาง หรือเมื่อต้องปรับตัวกับสภาพแวดล้อมใหม่ๆ 

4. เตรียมตัวให้พร้อม

  • ถ้าคุณแม่คนไหนที่ยังต้องให้นมลูก คุณแม่ก็ต้องแต่งตัวให้สะดวกกับการให้นมลูก บนเครื่องด้วยการสวมเครื่องแต่งกายที่สะดวกและเหมาะสม 
  • ถ้าหากลูกกินนมชง คุณแม่สามารถเตรียมนมและอาหารเด็กไปด้วย เพราะสายการบินจะไม่มีการเตรียมในส่วนนี้ให้เรา ตามกฏของสายการบินนั้น ของเหลวหรือนมที่พกพาไปต้องไม่เกิน 100 ml. ต่อชิ้น
  • นอกจากนี้ก็ต้องเตรียมการแต่งกายของคุณลูกให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ คิดเผื่อว่าหากบนเครื่องอากาศเย็นเกินไป ต้องเตรียมเสื้อผ้าที่ทำให้ลูกรู้สึกอุ่น อย่าลืมพกผ้าอ้อมไปเผื่อด้วย
  • ถ้าลูกโตพอที่จะสามารถเล่นของเล่นได้ ให้เลือกของเล่นที่จะไม่รบกวนผู้โดยสารท่านอื่น ให้ผูกของเล่นไว้กับข้อมือคุณแม่ก็ได้นะคะ ถ้าลูกทำของเล่นตก คุณแม่จะได้ไม่ต้องก้มลงไปเก็บบ่อยๆ เพราะอยู่บนเครื่องรัดเข็มขัดอยู่อาจจะขยับตัวลำบาก

5. เลือกรถเข็นเด็ก/เป้อุ้มเด็กที่เหมาะสม

แน่นอนว่าจะเดินทางไปเที่ยวกับลูกน้อยจะขาดรถเข็นเด็กไปไม่ได้ เพราะเป็นการยากมากที่คุณจะอุ้มลูกเดินไปเดินมาได้ในตลอดทริป ในที่สุดแล้วก็มีรถเข็นช่วยทุ่นแรง แล้วช่วยให้ลูกได้เปลี่ยนบรรยากาศไปด้วยในตัวจะดีที่สุด คุณพ่อคุณแม่คนไหนที่ยังไม่มีรถเข็นเด็ก ควรจะซื้อติดบ้านไว้ ไม่ใช่แค่เพราะมีทริปต้องไปเที่ยวเลยต้องซื้อนะคะ แต่รถเข็นเด็กเล็กสามารถเก็บไว้ใช้ในถูกสถานการณ์ จะไปเดินห้างไป ไปเที่ยวสวนสนุกก็สามารถใช้ได้เหมาะสมดี

รถเข็นเด็กเล็กนั้นสามารถเช็คอินแล้วโหลดขึ้นเครื่องพร้อมกระเป๋าเดินทางของเราได้เลย แต่ถ้าอยากจะใช้รถเข็นจนถึงที่หน้า Gate ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยที่เมื่อถึงเวลาขึ้นเครื่องจะหน้าที่จะเป็นคนเอารถเข็นของเราไปเก็บใต้ท้องเครื่องให้ และนำออกมาให้เราอีกครั้งเมื่อเราแลนดิ้งถึงจุดหมายปลายทาง

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวการโหลดรถเข็นเด็กขึ้นเครื่องที่ต้องรู้ไว้

สำหรับใครที่คิดว่าการโหลดรถเข็นเด็กนั้นยุ่งยากเกินไป ไม่อยากจะพกพาไปด้วย การใช้เป้อุ้มเด็กก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณได้ ไม่ต้องมีการโหลดอุปกรณ์ใดๆ ขึ้นเครื่องให้ยุ่งยาก ทั้งนี้ทั้งนั้น อาจจะขึ้นอยู่กับลูกด้วยว่าจะชอบแบบไหน คุณพ่อคุณแม่ควรจะซื้อรถเข็นเด็กและเป้อุ้มเด็กมาลองใช้กับลูกก่อน เช่น ลองให้ลูกนั่งรถเข็นเด็กเพื่อดูว่าลูกโอเคไหม หากต้องนั่งอยู่ในรถเข็นนานๆ (หรือต้องอยู่ในเป้อุ้มเด็กนานๆ) ไม่ควรซื้อมาเพื่อใช้ครั้งแรกในวันเดินทางทันที

พาลูกขึ้นเครื่องบิน: วันเดินทาง

6. ข้อปฏิบัติในการเดินทางและเรื่องที่ควรรู้

6.1 การใช้รถเข็นเด็ก

อย่างที่เราได้บอกไปข้างต้น สายการบินจะอนุญาตให้ใช้รถเข็นเด็กได้จนถึงแค่หน้า Gate หรือประตูเครื่องบินเท่านั้น จากนั้นเจ้าหน้าที่จะมาเก็บไปโหลดเป็นสัมภาระใต้ท้องเครื่อง โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ซึ่งจะเป็นสิทธิ์สำหรับผู้โดยสารเด็กหรือทารก 

แต่ทั้งนี้ถ้าเป็นรถเข็นเด็กแบบพับได้ ที่มีขนาดและน้ำหนักไม่เกินตามที่กำหนด จะสามารถนำขึ้นเครื่องไปด้วยได้ (เฉพาะบางสายการบิน บางสายการบิน เช่น สายการบินแบบประหยัดนั้นอาจจะไม่อนุญาต) โดยมากแล้วไม่ค่อยมีใครนำขึ้นเครื่องกันค่ะ เพราะอยู่บนเครื่องก็ไม่สามารถใช้ได้อยู่ดี พื้นที่ก็มีจำกัดมาก การนำขึ้นเครื่องจะเป็นการลำบากมากกว่าทำให้สะดวก หลายคนก็ใช้แค่ถึงที่หน้าประตูเครื่องบินกันแค่นั้น

6.2 โควตาน้ำหนักสัมภาระ

เด็กทารกจะไม่ได้รับโควตาน้ำหนักสัมภาระ อย่างไรก็ตามสามารถโทรสอบถามสายการบินหรือเช็คบนเว็บไซต์ของสายการบินดู กฎของแต่ละสายการบินอาจจะไม่เหมือนกัน

6.3 เบาะนั่งของลูกบนเครื่องบิน

สายการบินส่วนใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องบินลำใหญ่ จะมีเปลไว้อำนวยความสะดวกสำหรับเด็กทารก รวมทั้งมีที่นั่งคาร์ซีตให้สำหรับเด็กที่อายุมากกว่า 2 ขวบและมีการเสียค่าโดยสารแบบผู้ใหญ่

6.4 การเปลี่ยนผ้าอ้อมบนเครื่อง

โต๊ะเปลี่ยนผ้าอ้อมนั้นมีให้บริการในห้องน้ำทุกสายการบิน และทุกเที่ยวบินค่ะ คุณพ่อคุณแม่สามารถสอบถามลูกเรือถึงตำแหน่งของโต๊ะเปลี่ยนผ้าอ้อมได้

7. บอร์ดดิ้งเป็นคนท้ายๆ จะดีกว่า

หากอิงตามที่สายการบินประกาศ แน่นอนว่าการเดินทางกับเด็กเล็กจะสามารถทำให้คุณพ่อคุณแม่สามารถบอร์ดดิ้งก่อนใครเพื่อนได้ แต่ถ้าเครื่องบินโดยสารนั้นใหญ่มาก ก็ต้องมีการบอร์ดดิ้งผู้โดยสารกันเป็นชั่วโมง ทำให้บางครั้งนั้นการเข้าไปหลังสุดอาจจะดีกว่าการเข้าไปก่อน เพราะการเข้าไปก่อนแล้วต้องนั่งเบื่ออยู่นานๆ อาจจะทำให้ลูกยิ่งงอแงกว่าเดิม แต่จริงๆ แล้วข้อนี้ก็ต้องแล้วแต่กาพิจารณาของคุณพ่อคุณแม่ด้วย ถ้าหากคิดว่าการขึ้นเครื่องก่อนนั้นโอเคกว่าก็ขึ้นเครื่องก่อนได้เลย

8. เตรียมตัวเมื่อลูกต้องเจอความดันอากาศเปลี่ยน

เมื่อความดันเปลี่ยนหลังเครื่องเทคออฟ ลูกน้อยอาจจะมีอาการหูอื้อเกิดขึ้น ให้เตรียมขวดนมหรือน้ำดื่มให้ลูก เพราะการกลืนน้ำจะช่วยให้อาการบรรเทาลง

สรุป

การพาลูกขึ้นเครื่องครั้งแรกอาจจะทำให้คุณพ่อคุณแม่รู้สึกกังวล เกรงว่าลูกจะไม่ได้รับความสะดวก เกรงว่าจะรบกวนผู้โดยสารคนอื่น กลัวเกิดข้อผิดพลาดขึ้น ความกังวลเหล่านี้จะหมดไป เมื่อได้เริ่มเตรียมตัวแต่เนิ่นๆ ค่ะ เพราะไม่มีอะไรที่ยุ่งยากเกินไปถ้าเรามีความพร้อม ดังนั้นอย่าลืมเริ่มวางแผนกันแต่เนิ่นๆ นะคะ ถึงวันจริงจะได้โฟกัสที่การดูแลลูกอย่างเดียว ไม่ต้องวุ่นวายกับการทำความเข้าใจกฎใดๆ ของสนามบินอีก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Related Posts

วิธีเลือกซื้อรถเข็นเด็ก เลือกยังไงให้เหมาะกับลูก ปลอดภัยและทนทาน

ปัจจุบันที่รถเข็นเด็กถูกผลิตออกมามากมายหลายยี่ห้อ แถมยังถูกผลิตออกมาหลายแบบ เราพามาดูวิธีเลือกซื้อรถเข็นเด็กให้ได้ของที่มีคุณภาพ ปลอดภัย และใช้งานได้นานกัน
FacebookTwitterLine

car-seat-train-ฝึกลูกนั่งคาร์ซีท
มาดู 7 ขั้นตอน วิธีฝึกลูกนั่งคาร์ซีท อย่างไรให้มีความสุข

ปัญหาที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนเผชิญก็คือ ลูกงอแง ไม่ยอมนั่งคาร์ซีท วันนี้เราเลยรวบรวมขั้นตอน วิธีฝึกลูกนั่งคาร์ซีท ฝึกยังไงให้สำเร็จ
FacebookTwitterLine

เป้อุ้มเด็กแบบไหนดี-cover
เลือกเป้อุ้มเด็กแบบไหนดี และต้องเลือกยี่ห้อไหน?

สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่ไ่ม่รู้จะเลือกเป้อุ้มเด็กแบบไหนดี มาลองอ่านบทความของเราเพื่อทำความรู้จักสิ่งนี้ให้มากขึ้น และข้อควรรู้ทั้งหลายในการใช้งานกัน
FacebookTwitterLine

เก้าอี้เด็กหัดนั่ง-cover
เก้าอี้หัดนั่งจำเป็นแค่ไหน? แล้วต้องเลือกซื้อยังไง

ประโยชน์ในการใช้งานเก้าอี้หัดนั่งนั้นก็มีอยู่หลายข้อด้วยกัน แต่จะมีอะไรบ้าง รวมทั้งมีหลักในการเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งานอย่างปลอดภัย มาดูกัน
FacebookTwitterLine

รถเข็นเด็กขึ้นเครื่อง-cover
5 เรื่องเกี่ยวกับการโหลดรถเข็นเด็กขึ้นเครื่องที่ต้องรู้ไว้

โหลดรถเข็นเด็กขึ้นเครื่อง อาจจะฟังดูยุ่งยาก คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจจะไม่รู้ว่าต้องทำยังไง แต่ที่จริงแล้วไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด ทำยังไงมาดูกัน!
FacebookTwitterLine

การเตรียมตัวก่อนคลอด
9 วิธีการเตรียมตัวก่อนคลอดยังไง ควรทำอะไรบ้างมาดูกัน

บทความนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนคลอด เราจะมาแจกแจงกันทีละข้อว่ามีอะไรบ้างที่ว่าที่คุณแม่มือใหม่ต้องทำเพื่อจะได้พร้อมรับลูกน้อยกลับบ้าน
FacebookTwitterLine

เตรียมของไปคลอด-1
คู่มือเตรียมของไปคลอด คุณมือใหม่เตรียมกระเป๋าไปโรงพยาบาลต้องอ่าน!

บทความนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับการจัดกระเป๋าไปโรงพยาบาล เตรียมของไปคลอดต้องเตรียมอะไร เตรียมกระเป๋าไปคลอดต้องเอาอะไรไปบ้าง
FacebookTwitterLine

คาร์ซีทเด็กแรกเกิด
เด็กแรกเกิดนั่งคาร์ซีทครั้งแรก ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง?

เด็กแรกเกิดกลับจากโรงพยาบาลครั้งแรกต้องเตรียมตัวหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือการเตรียมคาร์ซีทเด็กแรกเกิด มาดูกับว่าจะพาเด็กแรกเกิดนั่งคาร์ซีทครั้งแรกยังไง
FacebookTwitterLine

คาร์ซีทมือสอง
ซื้อคาร์ซีทมือสองดีไหม? ปลอดภัยหรือคุ้มไหมที่ได้จ่ายถูกลง?

บทความนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องคาร์ซีทกันมือสองกันว่าควรจะซื้อไหม ปลอดภัยแค่ไหน รวมทั้งวิธีเลือกหากจำเป็นต้องซื้อว่าต้องเลือกคาร์ซีทมือสองยังไงบ้าง
FacebookTwitterLine

ISOFIX คืออะไร
ISOFIX คืออะไร? เกี่ยวยังไงกับวิธีติดตั้งคาร์ซีท

ISOFIX ย่อมาจากชื่อภาษาอังกฤษเต็ม International Standards Organization Fix ลองมาดูกันว่า ISOFIX คืออะไรแบบละเอียด แล้วมันเกี่ยวกับวิธีติดตั้งคาร์ซีทตรงไหน
FacebookTwitterLine

คาร์ซีทยี่ห้อไหนดี
คาร์ซีทยี่ห้อไหนดี? คำถามยอดฮิตกับวิธีเลือกซื้อที่ถูกต้อง

สับสนว่าจะต้องเลือกซื้อคาร์ซีทยี่ห้อไหนดีอยู่หรือเปล่า? ลองอ่านบทความนี้ดู แล้วคุณจะเลือกคาร์ซีทคุณภาพเยี่ยมเป็นได้ในบทความเดียว
FacebookTwitterLine

บูสเตอร์ซีท
บูสเตอร์ซีท (Booster Seat) คืออะไร ถึงเวลาที่ลูกจะเปลี่ยนมาใช้หรือยัง

บูสเตอร์ซีท (Booster Seat) หรือ เบาะนั่งเสริม คล้ายกับคาร์ซีท เหมาะกับเด็กโต หลายคนสงสัยว่าเลือกยังไงให้ปลอดภัย แล้วลูกเราถึงวัยต้องใช้หรือยัง มาดูกัน!
FacebookTwitterLine

คาร์ซีท ไอเทมสำคัญเพื่อเจ้าตัวน้อย

คาร์ซีท ไอเทมสำคัญ เพื่อเจ้าตัวน้อย
ทุกวันนี้ ถ้าเราพูดถึง คาร์ซีท ไอเทมสำคัญ ที่เพิ่มความปลอดภัยให้กับ ที่นั่งเด็ก ระหว่างการเดินทาง
FacebookTwitterLine

newssub-img
ประสบการณ์ของแอดมิน เจ้าตัวน้อยและ car seat คาร์ซีท ตอนที่ 1

ก่อนอื่นเราต้องขอแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวของ admin ก่อนนะคะเนื่องจากเราเป็นคนที่ทำงานนอกบ้าน
FacebookTwitterLine

อัพเดต!! บูธ รถเข็นเด็ก Daiichi ประจำเดือนมกราคม2560

เซนทรัลอุดร ชั้น4 บูทที่ D5-D20 (Daiichi) C24-C25(Brevi)ประจำวันที่ 13-15 มกราคม 2560
FacebookTwitterLine

newssub-img
ประสบการณ์ของแอดมิน เจ้าตัวน้อยและ car seat คาร์ซีท ตอนที่ 2

หลังจากเราพึงพอใจกับกระเช้าในรถมากๆแล้ว เราก็เริ่มหาข้อมูลและก็พบว่ามันมีหลายแบบมากซึ่งก็แอบทำ
FacebookTwitterLine

Review DAIICHI Dualwell Season2 BROWN จากคุณแพรี่ ผู้ใช้งานจริง

อีกหนึ่งเสียงจากผู้ใช้งานจริง DAIICHI DUALWELL SEASON 2 BROWN (AEROCOOL)
FacebookTwitterLine

อ่านเถอะค่ะ…!! ถ้าไม่อยากให้ลูกเสียชีวิต ด้วยต้นไม้ธรรมดาที่ใครๆก็รู้จัก

จากบทความของ “คุณหมอสุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ” ที่ออกมาเตือนให้ระวัง ต้นไม้มีพิษ เพราะมีคุณแม่ชาวต่างชาติ
FacebookTwitterLine

โพสต์จากผู้ใช้งาน คาร์ซีท จาก Babyhillsthailand

หลังจากไม่กล้าขับรถเอง โดยปล่อยน้องวชินั่งข้างหลังคาร์ชีทคนเดียวอยู่ข้างหลังอยู่นาน วันนี้หลังจากเรียน
FacebookTwitterLine

เนื้อผ้าอย่างไรเหมาะสำหรับลูกน้อยของคุณ?

ผ้าOrganic ของผลิตภัณฑ์ DAIICHI ได้รับมาตรฐาน OE100 ว่าปลอดภัยกับผิวบอบบางของลูกน้อย
FacebookTwitterLine

5 สิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรคำนึงถึงเมื่อเลือกซื้อ carseat

ผ้าของเบาะที่ลูกนั่ง ผ้าของเบาะเป็นส่วนที่สัมผัสกับตัวลูกน้อยโดยตรง คุณพ่อคุณแม่จึงต้องคำนึงถึงเป็นอย่างมาก
FacebookTwitterLine

รักลูก Family Festival (ไบเทค บางนา) 02-04 ตุลาคมค่า

มาพบกับคาร์ซีทไดอิชิ Daiichi ในงาน “รักลูก Family Festival” วันที่ 2-4 ตุลาคมที่ไบเทค บางนา บูท A29
FacebookTwitterLine