fbpx
รถเข็นเด็ก Hotline : (+66)-84-364-4445
add line

หลังคลอดออกจากบ้านได้ตอนไหน พาลูกเดินห้างได้ตอนกี่เดือน

หลังคลอดออกจากบ้านได้ตอนไหน พาลูกเดินห้างตอนกี่เดือน 

คุณแม่มือใหม่หลายคนเกิดคำถามขึ้นมาว่า หลังคลอดแล้วจะเริ่มออกจากบ้านและใช้ชีวิตปกติได้ตอนไหน หรือเราจะสามารถพาทารกออกนอกบ้านกันตอนกี่เดือน? เพราะเรื่องนี้บางตำราก็บอกไม่เหมือนกัน วันนี้มาดู Timeline ที่ Baby Hills Thailand รวบรวมมาเพื่อคุณแม่มือใหม่ให้ได้ดูกันค่ะว่า กิจกรรมหนักเบาอะไรทำได้เมื่อไหร่และตอนไหน มีทั้งฉบับของคุณลูกและของคุณแม่เลยค่ะ!

Timeline พาร์ทคุณลูก

• ลูกอายุกี่เดือนถึงจะเริ่มออกไปนอกบ้านได้?

ด้วยความที่เมืองไทยเป็นเมืองร้อน ทำให้บางคนติดกับการเดินเที่ยวห้าง พ่อแม่หลายคนอยากไปพักผ่อน ช็อปปิ้ง โดยพาลูกไปเปิดหูเปิดตาด้วยในตัว  อยากจะพาลูกเดินห้าง โดยหลักการทั่วไปที่ทุกคนพอจะทราบกันดี ก็คือคุณแม่หลังคลอดควรจะทำการอยู่เดือนหรืออยู่ไฟประมาณ 30 วัน ในช่วงนี้ถ้าไม่มีความจำเป็นใด ๆ เราจะไม่ออกจากบ้าน เพราะมีความเสี่ยงที่ร่างกายจะยังปรับสมดุลได้ไม่ดี เมื่อแม่ไม่ออกจากบ้าน ลูกจึงไม่ได้ออกจากบ้านไปโดยปริยาย 

บางครอบครัวก็ถือเพราะเป็นความเชื่อที่มีมาตั้งแต่โบราณ ซึ่งพอเอามารวมกับศาสตร์ในปัจจุบันแล้ว ก็สรุปได้ว่าผลที่ต้องการนั้นเหมือนกัน ก็คือสุดท้ายแล้วทั้งแม่และลูกจะได้พักฟื้นฟูร่างกาย ปรับสมดุลต่าง ๆ กันใหม่นั่นเอง

• ระยะเวลาที่เหมาะสมคือ อย่างน้อยหลัง 30 วัน

ระยะเวลาที่เหมาะสมที่สุดโดยทั่วไปแล้วคุณแม่และคุณลูกจะอยู่แต่บ้านอย่างน้อย 30 วันแรก หรือเรียกว่าการอยู่เดือน นอกจากฟื้นฟูร่างกายตัวเองแล้ว คุณแม่ต้องทำความรู้จักคุณลูก เรียกได้ว่าต้องคอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมงไม่ให้ห่าง เพราะแม้จะเรียนรู้เรื่องการดูแลเด็กทารกมามาก แต่คุณแม่ก็ยังไม่เคยปฏิบัติจริง ในชีวิตจริงนั้นมีดีเทลมากกว่าในตำรา ทารกทุกคนไม่เหมือนกัน อาการหิวนม อาการไม่สบายตัว การจะคุ้นชินกับภาษากายและอิริยาบถต่าง ๆ ของลูก ทั้งหมดนี้ควรจะใช้เวลาในช่วงอยู่เดือนประมาณ 30 วันถือว่าไม่มากไม่น้อยจนเกินไป

• หลัง 90 วันแรก ทารกออกสู่โลกภายนอกได้บ้าง

เมื่อพ้นช่วง 90 วันก็ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่จะเริ่มต้นออกนอกบ้านได้บ้าง แต่ไม่ถึงกับออกไปตากแอร์ ตากแดด ตากลมกันได้ตลอดเวลา อย่าลืมว่าเชื้อโรคที่อยู่ในอากาศนั้นมีสะสมมากมายกว่าที่ตาเห็น และโดยเฉพาะในยุคโควิด-19 ที่มีโรคระบาดยิ่งไปกันใหญ่ ถ้าไม่สามารถฝากใครให้ดูลูกได้จริง ๆ และมีธุระต้องไปข้างนอก ก็ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษในการเดินทางเคลื่อนย้ายลูกน้อยในคาร์ซีทเท่านั้นเพื่อความปลอดภัย

บทความที่เกี่ยวข้อง: เด็กแรกเกิดนั่งคาร์ซีทครั้งแรก ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง

• ปลอดภัยที่สุด 180 วัน

หลายคนเชื้อว่าการอยู่แต่บ้านจะทำให้ลูกอ่อนแอ ไม่มีภูมิต้านทาน ซึ่งไม่ใช่ความจริงทั้งหมด แบคทีเรียที่ดีในตัวลูกจะถูกสร้างขึ้นได้เอง โดยมีการที่แม่ให้นมลูกเป็นตัวเสริมแบคทีเรียชนิดดีได้ดีที่สุด เพิ่มภูมิต้านทาน ทำให้ลูกเจริญเติบโตและแข็งแรง ดังนั้นทางที่ดีหากยังไม่ครบ 180 วัน ก็ยังไม่จำเป็นที่จะต้องรีบพาเด็กออกไปเสี่ยงกับโรคต่าง ๆ หรืออันตรายใด ๆ จากรอบทิศทาง  


Timeline พาร์ทคุณแม่

อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า ถ้าหากคุณแม่ต้องผ่าคลอด จะต้องใช้เวลานานมากกว่าในการฟื้นตัว แม้แต่การคลอดธรรมชาติเองก็ต้องให้เวลากล้ามเนื้อและข้อต่ออุ้งเชิงกรานได้ฟื้นฟูเช่นกัน

• ออกจากโรงพยาบาลได้ภายในกี่วัน

หากคลอดธรรมชาติ คุณแม่จะสามารถออกจากโรงพยาบาลได้เลยภายใน 24 ชม. แต่ถ้าหากเป็นการผ่าคลอดแล้วล่ะก็ อาจจะได้นอนโรงพยาบาลนานกว่านั้นคือประมาณ 4-5 วัน

• สิ่งที่คุณแม่ทำได้หลังผ่านไปหนึ่งสัปดาห์

การดูแลลูก

หลังจากคลอดลูกไม่ว่าจะคลอดธรรมชาติหรือผ่าคลอด คุณแม่จะสามารถอุ้มลูกได้ และให้นมลูกได้ทันทีหลังคลอด แต่การดูแลลูกที่ใช้กำลังกายมากกว่านี้ หรือการใช้ชีวิตประจำวันแบบปกติเลยนั้นควรให้พ้น 7 วันไปก่อน ในช่วงหนึ่งสัปดาห์แรกคือช่วงที่คุณแม่ควรดูแลสุขภาพ และพักผ่อนให้ดีที่สุด

การขับรถ

สำหรับการคลอดธรรมชาติ คุณแม่จะสามารถกลับมาขับรถได้หลังจากผ่านหนึ่งสัปดาห์ แต่ถ้าหากคุณแม่ผ่าตัดคลอดจะต้องรอ 3-4 สัปดาห์ จึงจะสามารถกลับไปขับรถได้ อย่าลืมว่าหลังผ่าคลอด แผลผ่าตัดที่มีจะทำให้คุณไม่สามารถยกอะไรหนักอย่างคาร์ซีทได้ คุณแม่จึงจำเป็นต้องมีคนในครอบครัวเป็นคนที่ช่วยอำนวยความสะดวก เช่น ช่วยยกคาร์ซีท หรือขับรถให้นั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง: คู่มือเตรียมของไปคลอด คุณมือใหม่เตรียมกระเป๋าไปโรงพยาบาลต้องอ่าน!

• สิ่งที่คุณแม่ทำได้หลังผ่านไป 2 สัปดาห์

เริ่มออกกำลังกายเบา ๆ และเริ่มทำงานบ้านได้

ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่เริ่มกลับมาใช้ชีวิตประจำวันปกติได้ สามารถเดินได้มากขึ้นและสามารถออกกำลังกายเบา ๆ ได้ เริ่มทำงานบ้านได้อย่างเต็มที่ แต่อย่าหักโหมมากเกินไป ให้ค่อยเป็นค่อยไป โดยเฉพาะคุณแม่ที่ผ่าคลอด ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ได้ไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจดูแผล คุณหมอจะให้คำแนะนำโดยประเมินจากแผลผ่าตัดได้

• สิ่งที่คุณแม่ทำได้หลังผ่านไป 6 สัปดาห์

เริ่มกลับมามีเพศสัมพันธ์ได้อีกครั้ง

เมื่อผ่านไป 6 สัปดาห์ โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นช่วงเวลาที่สามารถที่จะทำกิจกรรมต่างๆ ได้เป็นปกติ ร่างกายเริ่มเข้าที่เข้าทาง และปลอดภัยที่จะเริ่มกลับมามีเพศสัมพันธ์กับคู่สมรสได้อีกครั้ง แต่ไม่จำเป็นต้องรู้สึกกดดันใด ๆ หากผ่านไป 6 สัปดาห์แล้วก็ยังรู้สึกว่าไม่พร้อมก็ไม่เป็นไร แต่ละคู่สมรสย่อมมีความต้องการทางเพศที่แตกต่างกันออกไป

เริ่มกลับมาใช้ยาคุมกำเนิดอีกครั้ง

คุณแม่จะต้องกลับมาคุมกำเนิดอีกครั้ง โดยต้องขอคำแนะนำจากแพทย์หรือเภสัชกรว่า ยาคุมกำเนิดตัวไหนบ้างที่จะสามารถกินระหว่างที่ให้นมลูก โดยส่วนใหญ่ยาคุมที่คุณแม่จะสามารถกินได้โดยไม่กระทบกับการให้นมลูกคือ Minipill (progestin-only birth control pill) ซึ่งเป็นยาคุมกำเนิดชนิดเม็ดฮอร์โมนเดี่ยว

ออกกำลังกายแบบที่เคยออกได้เป็นประจำ

คุณแม่จะเริ่มกลับมาออกกำลังกายได้เป็นปกติ คือสามารถออกกำลังกายแบบที่เคยออกก่อนตั้งท้องได้ ไม่ได้หมายความว่าต้องออกหนักกว่าเดิม สิ่งสำคัญคือต้องไม่ฝืนตัวเองมากเกินไป ไม่หักโหม เพราะร่างกายห่างหายจากการออกกำลังกายมาพักใหญ่ จึงต้องค่อยเป็นค่อยไป ไม่รีบร้อน

สรุป

จบกันไปแล้วกับการตอบคำถามและข้อสงสัยของคุณแม่มือใหม่ว่า หลังคลอดออกจากบ้านได้ตอนไหน จะพาลูกออกข้างนอกไปเดินห้างได้ตอนอายุกี่เดือน อย่างไรก็ตามให้พึงระลึกไว้ว่า แต่ละคนอาจจะมีระยะเวลาที่เหมาะสมแตกต่างกันออกไป ร่างกายของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน คุณแม่จะต้องนำปัจจัยแวดล้อมอื่นๆ มาพิจารณาด้วย และทางที่ดีที่สุดคือการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญอย่างสูตินารีแพทย์ เพื่อลดโอกาสเสี่ยงที่จะเจ็บป่วยลงได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Related Posts

รวมวิธีเลือกผ้าห่ม-ผ้าปูที่นอน-หมอนสำหรับเด็กทารกซื้อแบบไหนดี?

ลูกของคุณต้องการการดูแล แม้แต่ในขณะที่หลับ โดยการที่คุณพ่อคุณแม่ใส่ใจการเลือกผ้าห่ม-ผ้าปูที่นอน-หมอนสำหรับเด็กทารก ที่นุ่มนวลต่อผิวบอบบางของลูกน้อย
FacebookTwitterLine

OEKO-TEX Standard 100 คืออะไร? ทำไมถึงสำคัญกับการเลือกเครื่องนุ่งห่มให้ลูก

ลูกของคุณต้องการการดูแลในขณะที่หลับ มาเข้าใจเรื่อง OEKO-TEX Standard 100 ว่าคืออะไร และสำคัญอย่างไรกับการเลือกเครื่องนุ่งห่มให้กับลูกน้อย
FacebookTwitterLine

Does-Mobile-Baby-Mobiles-Help-Child-Development
โมบายช่วยกระตุ้นพัฒนาการจริงไหม? วิธีเลือกซื้อโมบายแขวนสำหรับทารก

โมบายช่วยกระตุ้นพัฒนาการ ได้จริงไหม? ถ้าจะต้องซื้อโมบายช่วยกระตุ้นพัฒนาการ จะต้องมีวิธีเลือกซื้อโมบายแขวนสำหรับทารก
FacebookTwitterLine

8 กิจกรรมพัฒนากล้ามเนื้อมัดใหญ่ ในเด็กวัย 0-5 ขวบ

บทความนี้พามาดูไอเดียกิจกรรมง่ายๆ ที่พ่อแม่สามารถช่วยลูกฝึกได้ ตั้งแต่วัยหัดนั่งไปจนถึงวัย 3-5 ขวบ ส่งเสริม ‘กล้ามเนื้อมัดใหญ่’ ยังไง มาดู!
FacebookTwitterLine

7 ที่เที่ยวสำหรับเด็กเล็ก พาลูกเที่ยว เสริมพัฒนาการ

บทความนี้พามาดูไอเดียกิจกรรม ที่เที่ยวสำหรับเด็กเล็ก ที่สามารถพาลูกเที่ยว เสริมพัฒนาการ ได้ในวันหยุด ทั้งสนุกและได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่ไหนบ้างมาดูกัน
FacebookTwitterLine

ฝึกลูกนอนยาว ตอนกี่เดือน? 5 วิธีทำให้ลูกนอนยาวและนอนเองได้

การนอนสำคัญต่อพัฒนาการของลูกน้อยอย่างมาก บทความนี้พามาดูเคล็ดลับฝึกลูกนอนยาว วิธีทำให้ลูกนอนยาว ฝึกลูกนอนเองได้มาฝากคุณแม่ทุกท่าน
FacebookTwitterLine

มาดู 5 ไอเดียฝึกประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของลูกน้อย

วันนี้เราพามาดูตัวอย่างไอเดียกิจกรรมที่จะช่วยฝึกประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของเด็ก เพื่อช่วยเตรียมพร้อมให้ลูกน้อยเกิดการเรียนรู้สิ่งรอบตัว
FacebookTwitterLine

6 ไอเดียส่งเสริมพัฒนาการลูกน้อย กิจกรรมพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็ก

บทความนี้พามาดูไอเดียกิจกรรม การละเล่น ที่จะส่งผลต่อพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดเล็ก สำหรับลูกน้อย “ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็ก” ให้แข็งแรง
FacebookTwitterLine

ของเล่นเสริมพัฒนาการ เด็กแรกเกิด – 1 ขวบ ต้องเลือกให้ลูกอย่างไร

บทความนี้พามาดูวิธีเลือก “ของเล่นเสริมพัฒนาการ” ให้ลูกแต่ละช่วงวัย ซื้อแบบไหนที่จะช่วยเสริมพัฒนาการลูกน้อยอย่างเหมาะสมที่สุด
FacebookTwitterLine

เลี้ยงลูก 1 คน ใช้เงินเท่าไหร่ ค่าใช้จ่ายตั้งแต่ฝากครรภ์ – เข้าเรียน

เราได้รวบรวมมาให้ทุกคนดูกันแล้วว่าการที่จะเลี้ยงลูกหนึ่งคนตั้งแต่ตั้งท้องจนถึงเข้าเรียน ใช้เงินเท่าไหร่ ค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้ในแต่ละเดือน
FacebookTwitterLine

ทารกควรนอนกี่ชั่วโมง? มาดูตารางการนอนหลับตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 2 ขวบ

การนอนหลับสำคัญอย่างมากต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของลูกน้อย Baby Hills Thailand นำตารางการนอนหลับตั้งแต่แรกเกิดมาฝาก สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่สงสัยว่า ทารกควรนอนกี่ชั่วโมงต่อวัน
FacebookTwitterLine

ดูแลตัวเองหลังผ่าคลอด ทิปส์การดูแลแผลผ่าคลอดลดแผลเป็น

ในบทความนี้ Baby Hills Thailand จะมาพูดถึง ทิปส์การดูแลแผลผ่าคลอดลดแผลเป็น และการดูแลตัวเองหลังผ่าคลอด มาฝากคุณแม่ทุกท่านกันค่ะ
FacebookTwitterLine

4 ดนตรีบรรเลง เพลงโมสาร์ท กล่อมลูกน้อยนอนหลับสบาย

การนอนหลับสำคัญอย่างมากต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของลูกน้อย มาดูดนตรีบรรเลง เพลงโมสาร์ท ที่อาจช่วยกล่อมลูกน้อยให้นอนหลับสบายมากขึ้นได้
FacebookTwitterLine

วิธีทำความสะอาดบ้าน ฆ่าเชื้อไวรัส ในยุค Covid-19

โควิด 19 ทำท่าว่าจะอยู่อีกนาน จะมีวิธีการดูแลบ้าน วิธีทำความสะอาดบ้าน ฆ่าเชื้อไวรัส อย่างไรในยุค Covid-19 มาดูแต่ละวิธีที่เรานำมาฝากกัน
FacebookTwitterLine

รู้จักและเข้าใจ เบบี้บลู อาการ Baby Blue หรือ มาม่าบลู คืออะไรกันแน่
รู้จักและเข้าใจ ‘เบบี้บลู’ อาการ Baby Blue หรือ มาม่าบลู คืออะไรกันแน่

Baby Hills Thailand จะพาทุกท่านมารู้จักและทำความเข้าใจกับ ‘เบบี้บลู’ หรือ ‘มาม่าบลู’ ว่าอาการเป็นยังไง มีวิธีการแก้ไขและดูแลตัวเองยังไง
FacebookTwitterLine

6 ทิปส์ดี ๆ ตกแต่งห้องนอนเด็ก
6 ทิปส์ดี ไอเดียโดน ในการตกแต่งห้องนอนเด็ก ให้ปลอดภัยและน่านอน

เราจะพาไปดูไอเดียและทิปส์ต่าง ๆ ในการตกแต่งห้องนอนเด็กเล็กสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ มาดูกันว่าจะทำยังไงให้ห้องเด็กปลอดภัยและน่านอน
FacebookTwitterLine

ลูกไม่ยอมนั่งรถเข็นหรือเปล่า? มาดู 5 วิธีฝึกลูกนั่งรถเข็นง่าย ๆ
ลูกไม่ยอมนั่งรถเข็น หรือเปล่า? มาดู 5 วิธีฝึกลูกนั่งรถเข็นง่าย ๆ

ลูกไม่ยอมนั่งรถเข็นหรือเปล่า? มาดูวิธีดี ๆ เพื่อฝึกฝนให้เจ้าเด็กตัวน้อยให้สามารถนั่งรถเข็นได้โดยไม่ร้องไห้กันดีกว่าค่ะ
FacebookTwitterLine

ผ้ากันน้ำลายเด็ก ผ้าซับน้ำลาย
ผ้ากันน้ำลายเด็ก-กันเปื้อน (Bibs) ต้องซื้อยี่ห้อไหนดี ที่ซับน้ำลายได้ดี?

Baby Hills Thailand พามาดูว่า ผ้ากันน้ำลายเด็ก ผ้ากันเปื้อนที่ซับน้ำลายได้ดี มีกี่แบบ แล้วแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานลักษณะใด มาติดตามดูกัน
FacebookTwitterLine

ผ้าห่อตัวทารก วิธีการเลือกผ้าห่อทารก
ผ้าห่อตัวทารก เลือกแบบไหนดี? การเลือกผ้าห่อทารกที่คุณต้องรู้

ผ้าห่อตัวทารก ใครว่าไม่สำคัญ? การเลือกผ้าห่อตัวทารกแรกเกิดต้องใส่ใจในรายละเอียดอย่างมาก โดย Baby Hills จะพาไปดูพร้อมกันว่าต้องเลือกแบบไหน
FacebookTwitterLine

วิธีทําความสะอาดคาร์ซีท
วิธีซักและทําความสะอาดคาร์ซีท ให้ปลอดจากเชื้อโรค

เราจะมาแนะนำถึงวิธีการทำความสะอาดคาร์ซีทที่ถูกวิธี เพื่อให้คาร์ซีทยังสะอาดสะอ้าน และสามารถทำงานปกป้องลูกน้อยของคุณได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
FacebookTwitterLine

วิธีกำจัดไรฝุ่น-get rid of dust mites
วิธีกําจัดไรฝุ่นบนที่นอนและในห้องนอน ลดเสี่ยงลูกป่วยภูมิแพ้

ไรฝุ่น คือ สาเหตุหนึ่งที่สำคัญที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ ระบบทางเดินหายใจ และอาจก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ได้ โดยเฉพาะห้องนอนที่มีเด็กเล็ก ซึ่งแหล่งสะสมของไรฝุ่นคงหนีไม่พ้นตามบนเตียงนอน หมอน และผ้าห่ม รวมไปถึงตัวห้องนอนเองด้วย 

ดังนั้นคุณจึงควรเรียนรู้ถึงวิธีการกำจัดไรฝุ่นให้หมดไป พร้อมทำมันอย่างสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้ห้องนอนของคุณกลายเป็นแหล่งสะสมของไรฝุ่นซึ่งเป็นเเหล่งเพาะทั้งเชื้อโรค เเบคทีเรียจำนวนมหาศาล และในวันนี้เราก็จะมาแชร์ถึงวิธีการกำจัดไรฝุ่นอย่างถูกวิธีเพื่อลดความเสี่ยงไม่ให้ลูกน้อยของคุณป่วยภูมิแพ้…

โรคภูมิแพ้ในเด็ก
โรคภูมิแพ้ในเด็ก อาการเป็นยังไง แล้วต้องป้องกันอย่างไรดี?

โรคภูมิแพ้ในเด็กไม่ใช่เรื่องไกลตัว เรารวบรวมสาระน่ารู้เกี่ยวกับโรคภูมิแพ้ในเด็ก รวมถึงอาการของโรคและวิธีป้องกันอีกด้วย
FacebookTwitterLine

ลดหุ่นหลังคลอด ลดน้ำหนักหลังคลอด
ลดหุ่นหลังคลอดได้ง่าย ๆ ด้วย 4 วิธีลดน้ำหนักหลังคลอดดังต่อไปนี้!

คุณแม่ยุคใหม่ไม่จำเป็นต้องผอม แต่ต้องร่างกายแข็งแรง สัดส่วนกระชับ เพื่อที่เราจะได้คล่องตัวในการทำงาน วันนี้เราเอาวิธีลดหุ่นหลังคลอดมาฝากกัน
FacebookTwitterLine

terrible two คือ
Terrible Twos คืออะไร? พ่อแม่ต้องรับมืออย่างไร

การเข้าใจธรรมชาติของเด็กและลูกน้อยเป็นเรื่องสำคัญ วันนี้เรามาทำความเข้าใจว่า Terrible Twos คืออะไร พ่อแม่ต้องรับมือยังไง มาดูกัน!
FacebookTwitterLine

ท่านอนทารกแรกเกิด
ท่านอนเด็กแรกเกิด เด็กทารกควรนอนท่าไหน?

ช่วงวัยเด็กแรกเกิดถือเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่สำคัญของลูกน้อย วันนี้เรารวบรวมข้อมูลที่พ่อแม่ควรรู้เกี่ยวกับท่านอนเด็กแรกเกิด เด็กทารกควรนอนท่าไหน เรามาดูกัน?
FacebookTwitterLine

วิธีป้องกันฝุ่นละออง PM2.5
วิธีป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 เพื่อสุขภาพลูกและครอบครัว

วันนี้เรามาแนะนำวิธีป้องกัน PM 2.5 เพื่อให้พ่อแม่ได้นำเอาไปใช้กับลูกน้อยรวมถึงคนอื่น ๆ ในครอบครัวเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม
FacebookTwitterLine

ลูกหลับยาก
ลูกหลับยากใช่ไหม? มาดูวิธีทำให้ลูกนอนหลับ และไม่ร้องตอนกลางคืน

มีวิธีทำให้เด็กหลับ หรือวิธีแก้ลูกร้องตอนกลางคืนอย่างไรบ้าง ลองมาดูวิธีกล่อมลูกนอนในแบบที่พ่อแม่ไม่ต้องเหนื่อยมากนัก แถมมีเวลาได้พักผ่อนอีกต่างหาก
FacebookTwitterLine

วิธีฝึกลูกนั่ง นั่งได้ตอนกี่เดือน
ลูกนั่งได้ตอนกี่เดือน? วิธีฝึกลูกลุก-นั่งเองอย่างถูกวิธี

พัฒนาการในด้านต่าง ๆ เป็นสิ่งที่พ่อแม่ควรต้องเรียนรู้และศึกษาอย่างเข้าใจ เช่น เด็กนั่งได้กี่เดือน, วิธีฝึกลูกนั่ง, การฝึกนั่งหลังตรง, ฝึกลูกลุก-นั่งด้วยตนเอง เป็นต้น
FacebookTwitterLine

เลือกที่นอนเด็กอ่อน
5 วิธีการเลือกที่นอนเด็กอ่อน ให้นอนหลับสบายและปลอดภัย

มาลองอยากให้เข้าใจถึงวิธีเลือกที่นอนทารก ที่นอนเด็กอ่อน และที่นอนเด็กเล็กว่ามีแนวทางอย่างไรบ้าง
FacebookTwitterLine

รถเข็นเด็กมือสอง ซื้อที่ไหน
รถเข็นเด็กมือสอง ซื้อดีไหม แล้วต้องเลือกอย่างไรให้คุ้มค่า

รถเข็นเด็กมือสอง จะดีเหรอ? ควรซื้อดีไหม? แล้วควรเลือกร้านขายรถเข็นมือสองอย่างไรให้เหมาะสม คุ้มค่า และได้ของดี มาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันได้เลย
FacebookTwitterLine

ฝึกลูกกินข้าว แบบนั่งโต๊ะ
6 เทคนิค ฝึกลูกกินข้าวเอง สอนการกินแบบนั่งโต๊ะ

ปัญหาที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนเผชิญคือ การฝึกลูกกินข้าวเอง วันนี้เรารวบรวมขั้นตอน วิธีฝึกลูกกินข้าว ต้องฝึกยังไงให้ถูกต้อง และประสบความสำเร็จ
FacebookTwitterLine

baby-stroller-buying-guide-ซื้อรถเข็นเด็ก-1
วิธีเลือกซื้อรถเข็นเด็ก เลือกยังไงให้เหมาะกับลูก ปลอดภัยและทนทาน

ปัจจุบันที่รถเข็นเด็กถูกผลิตออกมามากมายหลายยี่ห้อ แถมยังถูกผลิตออกมาหลายแบบ เราพามาดูวิธีเลือกซื้อรถเข็นเด็กให้ได้ของที่มีคุณภาพ ปลอดภัย และใช้งานได้นานกัน
FacebookTwitterLine

car-seat-train-ฝึกลูกนั่งคาร์ซีท
มาดู 7 ขั้นตอน วิธีฝึกลูกนั่งคาร์ซีท อย่างไรให้มีความสุข

ปัญหาที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนเผชิญก็คือ ลูกงอแง ไม่ยอมนั่งคาร์ซีท วันนี้เราเลยรวบรวมขั้นตอน วิธีฝึกลูกนั่งคาร์ซีท ฝึกยังไงให้สำเร็จ
FacebookTwitterLine

เป้อุ้มเด็กแบบไหนดี-cover
เลือกเป้อุ้มเด็กแบบไหนดี และต้องเลือกยี่ห้อไหน?

สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่ไ่ม่รู้จะเลือกเป้อุ้มเด็กแบบไหนดี มาลองอ่านบทความของเราเพื่อทำความรู้จักสิ่งนี้ให้มากขึ้น และข้อควรรู้ทั้งหลายในการใช้งานกัน
FacebookTwitterLine

เก้าอี้เด็กหัดนั่ง-cover
เก้าอี้หัดนั่งจำเป็นแค่ไหน? แล้วต้องเลือกซื้อยังไง

ประโยชน์ในการใช้งานเก้าอี้หัดนั่งนั้นก็มีอยู่หลายข้อด้วยกัน แต่จะมีอะไรบ้าง รวมทั้งมีหลักในการเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งานอย่างปลอดภัย มาดูกัน
FacebookTwitterLine

ทารกขึ้นเครื่องบิน-cover
พาลูกขึ้นเครื่องบินครั้งแรก 8 ทิปส์ที่ต้องรู้เมื่อต้องพาเด็กทารกเดินทาง

พาลูกขึ้นเครื่องบิน มีหลายอย่างที่คุณพ่อคุณแม่อาจจะสงสัย ทั้งเรื่องการเตรียมตัวและวิธีปฏิบัติ มาดูกันว่าคุณพ่อคุณแม่ต้องเตรียมตัวล่วงหน้ายังไงบ้าง
FacebookTwitterLine

รถเข็นเด็กขึ้นเครื่อง-cover
5 เรื่องเกี่ยวกับการโหลดรถเข็นเด็กขึ้นเครื่องที่ต้องรู้ไว้

โหลดรถเข็นเด็กขึ้นเครื่อง อาจจะฟังดูยุ่งยาก คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจจะไม่รู้ว่าต้องทำยังไง แต่ที่จริงแล้วไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด ทำยังไงมาดูกัน!
FacebookTwitterLine

การเตรียมตัวก่อนคลอด
9 วิธีการเตรียมตัวก่อนคลอดยังไง ควรทำอะไรบ้างมาดูกัน

บทความนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนคลอด เราจะมาแจกแจงกันทีละข้อว่ามีอะไรบ้างที่ว่าที่คุณแม่มือใหม่ต้องทำเพื่อจะได้พร้อมรับลูกน้อยกลับบ้าน
FacebookTwitterLine

เตรียมของไปคลอด-1
คู่มือเตรียมของไปคลอด คุณมือใหม่เตรียมกระเป๋าไปโรงพยาบาลต้องอ่าน!

บทความนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับการจัดกระเป๋าไปโรงพยาบาล เตรียมของไปคลอดต้องเตรียมอะไร เตรียมกระเป๋าไปคลอดต้องเอาอะไรไปบ้าง
FacebookTwitterLine

คาร์ซีทเด็กแรกเกิด
เด็กแรกเกิดนั่งคาร์ซีทครั้งแรก ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง?

เด็กแรกเกิดกลับจากโรงพยาบาลครั้งแรกต้องเตรียมตัวหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือการเตรียมคาร์ซีทเด็กแรกเกิด มาดูกับว่าจะพาเด็กแรกเกิดนั่งคาร์ซีทครั้งแรกยังไง
FacebookTwitterLine

คาร์ซีทมือสอง
ซื้อคาร์ซีทมือสองดีไหม? ปลอดภัยหรือคุ้มไหมที่ได้จ่ายถูกลง?

บทความนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องคาร์ซีทกันมือสองกันว่าควรจะซื้อไหม ปลอดภัยแค่ไหน รวมทั้งวิธีเลือกหากจำเป็นต้องซื้อว่าต้องเลือกคาร์ซีทมือสองยังไงบ้าง
FacebookTwitterLine

isofix-คืออะไร
ISOFIX คืออะไร? เกี่ยวยังไงกับวิธีติดตั้งคาร์ซีท

ISOFIX ย่อมาจากชื่อภาษาอังกฤษเต็ม International Standards Organization Fix ลองมาดูกันว่า ISOFIX คืออะไรแบบละเอียด แล้วมันเกี่ยวกับวิธีติดตั้งคาร์ซีทตรงไหน
FacebookTwitterLine

คาร์ซีทยี่ห้อไหนดี
คาร์ซีทยี่ห้อไหนดี? คำถามยอดฮิตกับวิธีเลือกซื้อที่ถูกต้อง

สับสนว่าจะต้องเลือกซื้อคาร์ซีทยี่ห้อไหนดีอยู่หรือเปล่า? ลองอ่านบทความนี้ดู แล้วคุณจะเลือกคาร์ซีทคุณภาพเยี่ยมเป็นได้ในบทความเดียว
FacebookTwitterLine

บูสเตอร์ซีท-booster-seat
บูสเตอร์ซีท (Booster Seat) คืออะไร ถึงเวลาที่ลูกจะเปลี่ยนมาใช้หรือยัง

บูสเตอร์ซีท (Booster Seat) หรือ เบาะนั่งเสริม คล้ายกับคาร์ซีท เหมาะกับเด็กโต หลายคนสงสัยว่าเลือกยังไงให้ปลอดภัย แล้วลูกเราถึงวัยต้องใช้หรือยัง มาดูกัน!
FacebookTwitterLine

คาร์ซีท ไอเทมสำคัญเพื่อเจ้าตัวน้อย

คาร์ซีท ไอเทมสำคัญ เพื่อเจ้าตัวน้อย
ทุกวันนี้ ถ้าเราพูดถึง คาร์ซีท ไอเทมสำคัญ ที่เพิ่มความปลอดภัยให้กับ ที่นั่งเด็ก ระหว่างการเดินทาง
FacebookTwitterLine

newssub-img
ประสบการณ์ของแอดมิน เจ้าตัวน้อยและ car seat คาร์ซีท ตอนที่ 1

ก่อนอื่นเราต้องขอแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวของ admin ก่อนนะคะเนื่องจากเราเป็นคนที่ทำงานนอกบ้าน
FacebookTwitterLine

อัพเดต!! บูธ รถเข็นเด็ก Daiichi ประจำเดือนมกราคม2560

เซนทรัลอุดร ชั้น4 บูทที่ D5-D20 (Daiichi) C24-C25(Brevi)ประจำวันที่ 13-15 มกราคม 2560
FacebookTwitterLine

newssub-img
ประสบการณ์ของแอดมิน เจ้าตัวน้อยและ car seat คาร์ซีท ตอนที่ 2

หลังจากเราพึงพอใจกับกระเช้าในรถมากๆแล้ว เราก็เริ่มหาข้อมูลและก็พบว่ามันมีหลายแบบมากซึ่งก็แอบทำ
FacebookTwitterLine

Review DAIICHI Dualwell Season2 BROWN จากคุณแพรี่ ผู้ใช้งานจริง

อีกหนึ่งเสียงจากผู้ใช้งานจริง DAIICHI DUALWELL SEASON 2 BROWN (AEROCOOL)
FacebookTwitterLine

โพสต์จากผู้ใช้งาน คาร์ซีท จาก Babyhillsthailand

หลังจากไม่กล้าขับรถเอง โดยปล่อยน้องวชินั่งข้างหลังคาร์ชีทคนเดียวอยู่ข้างหลังอยู่นาน วันนี้หลังจากเรียน
FacebookTwitterLine

เนื้อผ้าอย่างไรเหมาะสำหรับลูกน้อยของคุณ?

ผ้าOrganic ของผลิตภัณฑ์ DAIICHI ได้รับมาตรฐาน OE100 ว่าปลอดภัยกับผิวบอบบางของลูกน้อย
FacebookTwitterLine

5 สิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรคำนึงถึงเมื่อเลือกซื้อ carseat

ผ้าของเบาะที่ลูกนั่ง ผ้าของเบาะเป็นส่วนที่สัมผัสกับตัวลูกน้อยโดยตรง คุณพ่อคุณแม่จึงต้องคำนึงถึงเป็นอย่างมาก
FacebookTwitterLine

รักลูก Family Festival (ไบเทค บางนา) 02-04 ตุลาคมค่า

มาพบกับคาร์ซีทไดอิชิ Daiichi ในงาน “รักลูก Family Festival” วันที่ 2-4 ตุลาคมที่ไบเทค บางนา บูท A29
FacebookTwitterLine

กลับไป
LINE
Messenger