fbpx
รถเข็นเด็ก Hotline : (+66)-84-364-4445
add line

5 วิธีการเลือกที่นอนเด็กอ่อน ให้นอนหลับสบายและปลอดภัย

เลือกที่นอนเด็กอ่อน

การเลือกที่นอนให้กับลูกน้อยถือเป็นอีกเรื่องสำคัญที่พ่อแม่อย่ามองข้ามเป็นอันขาด เพราะนั่นหมายถึงการพักผ่อนอย่างเต็มที่ของเด็ก ไม่สะดุ้งตื่นขึ้นมากลางค้นเพราะที่นอนไม่ได้มาตรฐานอย่างที่ควรเป็น อย่างไรก็ตามมักมีคนตั้งคำถามว่าที่นอน ยี่ห้อไหนดี เหมาะกับลูกน้อย แต่ก่อนจะไปถึงขั้นตอนการพิจารณายี่ห้อ อยากให้เข้าใจถึงวิธีเลือกที่นอนทารก ที่นอนเด็กอ่อน และที่นอนเด็กเล็กว่ามีแนวทางอย่างไรบ้าง

วิธีเลือกที่นอนให้กับเด็กอย่างเหมาะสม

1. ระดับความแข็งกำลังพอดี ไม่แข็งหรือนิ่มมากเกินไป

ไม่ว่าเป็นทารก เด็กอ่อน หรือเด็กเล็กควรเลือกระดับความแข็งของที่นอนให้อยู่กลาง ๆ เพราะถ้าแข็งเกินไปจะทำให้ลูกรู้สึกไม่สบายตัว แต่ถ้าอ่อนนิ่ม หรือยุบตัวง่าย เวลาที่ลูกน้อยนอนคว่ำอาจเกิดความเสี่ยงจากใบหน้าที่จมลงไปจนถึงขั้นขาดอากาศหายใจและเสียชีวิตได้เลย ให้มั่นใจว่าระดับความแข็งนั้นมีความเหมาะสมพอดี ห้ามมองข้ามในเรื่องนี้เด็ดขาด

2. เลือกให้เหมาะกับน้ำหนักตัวเด็ก

ไม่ว่าจะที่นอนทารก แรกเกิดไปจนถึงที่นอนเด็กเล็ก ควรเลือกให้เหมาะสมกับน้ำหนักของลูก ยิ่งถ้าเป็นเด็กที่มีน้ำหนักตัวมาก ต้องเลือกให้มีความแข็งแรง เพราะอย่าลืมว่าเด็กวัยนี้ยังไม่รู้จักป้องกันตนเอง หากเตียงรับน้ำหนักไม่ไหวและพังลงก็อันตรายไม่น้อย ดังนั้นจึงไม่ควรใช้เตียงที่มีทีท่าว่าจะพุพังง่าย ควรมั่นใจว่ามีความมั่นคงพอที่จะนำมาใช้งาน

3. ไม่ควรเลือกที่นอนแบบมีร่อง

โดยเฉพาะร่องที่อยู่ตรงกลางที่นอน เพราะเวลาเด็กนอนดิ้นแบบไม่รู้ตัวแล้วเกิดตกลงไปในร่องโดยที่พ่อแม่ไม่ทันสังเกต หรือไม่ได้อยู่ด้วยถือว่าอันตรายมาก ๆ ทั้งการบาดเจ็บทางร่างกาย รวมถึงอาจขาดอากาศหายใจถ้าคว่ำหน้าแล้วตกลงไปในร่องนั้นๆ

4. ควรเป็นวัสดุที่ทำความสะอาดได้ง่าย

โดยที่นอนทารก และที่นอนเด็กอ่อน ซึ่งพวกเขายังไม่สามารถบอกได้ว่าต้องการขับถ่ายตอนไหน การเลือกวัสดุที่ทำความสะอาดได้ง่ายจะช่วยให้พ่อแม่เองสะดวกมากขึ้น หากลูกปัสสาวะรดก็นำไปซักตาก รอแห้งแล้วใช้งานต่อได้ทันที ดังนั้น อย่าได้ลืมเอาเรื่องของความสะดวกในแง่ของการทำความสะอาดมาคิดประกอบด้วย

5. อย่าเลือกที่นอนมีรอยยุบไม่ว่าจุดไหนก็ตาม

บางคนได้รับที่นอนทารก แรกเกิด ที่นอนเด็กเล็กมือ 2 ต่อมาจากเพื่อน ญาติพี่น้อง ต้องสังเกตดี ๆ ว่าอย่าให้มีจุดยุบตัวในทุก ๆ ส่วนขอที่นอนดังกล่าว เนื่องจากเด็กวัยนี้กระดูกยังไม่แข็งแรง การที่เขานอนในลักษณะผิดท่าทางอาจมีผลต่อการเจริญเติบโตของกระดูกได้

วิธีเลือกที่นอนทั้ง 5 แนวทางที่แนะนำมานี้ พ่อแม่ทุกคนสามารถนำเอาไปใช้ได้เลย เพื่อให้ลูกน้อยของคุณได้พักผ่อนกับที่นอนได้มาตรฐาน มีคุณภาพ ส่งเสริมพัฒนาการด้านต่าง ๆ อย่างครบครัน ขณะที่พ่อแม่เองก็สบายใจ ไร้กังวลในทุกการนอนหลับของลูกน้อย ไม่ต้องคอยเช็คตลอดเวลาว่าลูกจะนอนเต็มที่ หรือมีปัญหาระหว่างการนอน

Baby Hills Thailand เองตระหนักและใส่ใจถึงเรื่องความปลอดภัยและคุณภาพของสินค้านำเข้าของเรามาเป็นอันดับหนึ่ง เราเป็นตัวแทนจำหน่ายเฉพาะแบรนด์ที่เราไว้ใจ ศึกษามาแล้วว่าได้มาตรฐานแน่นอนอย่าง SNUZ คลิกเพื่อศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของ SNUZ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Related Posts

สาเหตุที่ลูกไม่ยอมนั่งคาร์ซีทและวิธีรับมือให้ลูกหัดนั่งคาร์ซีท

เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ส่วนใหญ่ย่อมทราบถึงประโยชน์ของคาร์ซีทสำหรับลูกน้อยเป็นอย่างดีอยู่แล้วนั่นคือความปลอดภัยที่ช่วยป้องกันเมื่อเกิดอุบัติเหตุขณะเดินทางด้วยรถยนต์ซึ่งแน่นอนว่าปัญหาอย่างหนึ่งที่มักพบเป็นประจำและสร้างความหนักอกหนักใจกังวลไม่น้อยก็คือ“ลูกไม่ยอมนั่งคาร์ซีท”ร้องไห้งอแงไม่หยุดทุกที วันนี้เราได้รวบรวมสาเหตุพร้อมกับวิธีรับมือ ให้ลูกหัดนั่งคาร์ซีทมาแนะนำเพื่อความปลอดภัยและความสุขตลอดการเดินทางของทุกคน

 

1. นั่งรถนาน ๆ แล้วเบื่อ

เด็กเล็กๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงวัยพัฒนาการต่าง ๆ เริ่มเจริญเติบโตนั้นจะมีนิสัยความอยากรู้อยากเห็นสิ่งใหม่ ๆ เพราะฉะนั้นการนั่งอยู่บนรถนาน ๆโดยไม่มีอะไรทำ จึงเป็นเรื่องที่น่าเบื่อและทำให้งอแงเพราะลูกไม่ยอมนั่งอยู่บนคาร์ซีท นาน  ๆ นั่นเอง สำหรับวิธีรับมือก็คือหากิจกรรมสนุกๆ บนรถเช่น  เล่านิทานให้ลูกน้อยฟังชวนดูวิวทิวทัศน์ระหว่างทางแล้วพูดคุยเล่าเป็นเรื่องราว หรือหาของเล่นนุ่ม ๆที่มีเสียงและจับถือง่ายให้ลูกเล่นเพียงเท่านี้เขาก็รู้สึกเพลิดเพลินไม่เบื่อแล้วค่ะ

 

2. อุณหภูมิในรถร้อนเกินไป

บางครั้งแอร์ภายในรถอาจจะเย็นไม่ค่อยทั่วถึงพอลูกน้อยรู้สึกไม่สบายตัวจากอุณหภูมิที่ร้อนเกินไป ก็ทำให้ลูกร้องไห้งอแงดังนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงต้องคอยดูแลว่าแอร์ในรถเย็นทั่วถึงหรือไม่แดดส่องตัวลูกหรือเปล่า ปรับอุณหภูมิแอร์ไม่ให้ร้อนหรือเย็นเกินไปเตรียมผ้าห่มและที่บังแดดมาติดกระจกฝั่งที่ลูกนั่งเพื่อป้องกันไม่ให้แสงแดดส่งเข้าตาลูก

 

3. เสียงรถและความวุ่นวายบนท้องถนน

ไม่ว่าจะเป็นเสียงรถเสียงแตร หรือแม้แต่การหยุดรถกะทันหันอาจจะทำให้ลูกน้อยเกิดอาการตกใจจนร้องไห้แล้วพาลไม่ชอบการนั่งอยู่บนรถวิธีรับมือที่ง่ายที่สุดคือเมื่อพาลูกนั่งบนรถ ให้เปิดเพลงจังหวะสบาย ๆหรือเพลงช้า ๆ เพื่อช่วยให้ลูกรู้สึกผ่อนคลาย มีอารมณ์ที่สงบ ไม่ร้องไห้งอแงขณะนั่งบนรถทั้งยังเป็นการกระตุ้นช่วยให้เขานอนหลับง่ายขึ้นอีกทางหนึ่งด้วย

 

4. ไม่เห็นคุณพ่อคุณแม่

การที่ลูกไม่ยอมนั่งคาร์ซีทบางทีก็มีเหตุผลง่ายๆ คือมองไม่เห็นคุณพ่อคุณแม่ ทำให้รู้สึกว่าตัวเองอยู่คนเดียวไม่อุ่นใจและไม่ปลอดภัยเพราะฉะนั้นคาร์ซีทแบบหมุนได้จึงน่าจะตอบโจทย์ข้อนี้ได้เป็นอย่างดีแต่ถ้าติดตั้งคาร์ซีทแบบหมุนไม่ได้ ให้แขวนกระจกเพื่อให้ลูกน้อยมองเห็นตัวเองในกระจกสร้างความเพลิดเพลินจากการมองเห็นตัวเองหัวเราะเอิ๊กอ๊ากไปเรื่อย

 

5. ลูกไม่สบาย

 

กรณีที่ลูกนั่งบนรถแล้วร้องไห้งอแงทุกครั้งแม้ว่าจะหาสาเหตุพร้อมกับแก้ไขทุกทางแล้วก็ยังไม่หยุด แต่กลับร้องไห้งอแงจนลูกไม่ยอมนั่งคาร์ซีทเลย ไม่แน่ว่าอาจจะกลายเป็นสาเหตุที่มาจากเรื่องสุขภาพของลูกก็ได้โดยปัญหาที่พบบ่อยคืออาการหูติดเชื้อหรือหูชั้นกลางอักเสบพออากาศในรถเบาบางลงแล้วรถวิ่งจึงทำให้หูอื้อ กระตุ้นให้มีอาการเจ็บหูมากขึ้น ส่วนวิธีรับมือคือคุณพ่อคุณแม่ควรหมั่นสังเกตลูกน้อยว่าร้องไห้มากกว่าปกติเพราะอะไรหรือมีอาการเจ็บตรงไหนเพื่อจะได้พาลูกไปตรวจรักษาอย่างถูกวิธีต่อไป

6. ตรวจเช็คสายรัดเอว

            เด็กในวัยกำลังเจริญเติบโตเร็วอาจจะรู้สึกอึดอัดเวลาที่นั่งคาร์ซีท ทั้งที่คุณพ่อคุณแม่เพิ่งปรับสายรัดเบาะไปเพียงสัปดาห์ก่อน แต่ขนาดตัวของลูกขยายเพิ่มขึ้นจนนั่งคาร์ซีทไม่สบายตัว ดังนั้นก่อนอุ้มลูกลงนั่งคาร์ซีท คุณพ่อคุณแม่ควรตรวจดูอุปกรณ์เสริมและสายรัดว่าแน่นไปหรือไม่ ปรับสายและเบาะให้เหมาะสมกับความสูงของเบาะและน้ำหนักตัวของลูก โดยดูจากคู่มือการใช้คาร์ซีท

 

7. ลูกหิว

            เมื่อต้องนั่งในคาร์ซีทอยู่ในรถนาน ๆ จนเลยเวลามื้ออาหาร พอลูกน้อยรู้สึกหิวก็เลยมีอาการงอแงจนทำให้คุณพ่อคุณแม่เข้าใจว่าลูกไม่ยอมนั่งคาร์ซีท  วิธีรับมือข้อนี้จึงง่ายนิดเดียวแค่เตรียมเสบียงไว้ให้พร้อม เช่น ของว่าง ขนม และนม คราวนี้ก็เดินทางได้อย่างสบายใจ จะรถติดหรือเดินทางใกล้ไกลก็ไม่ต้องกังวลว่าลูกจะหิว

 

8. ลูกง่วงนอน

            เด็กเล็ก ๆ มักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนอนหลับ เพราะฉะนั้นเมื่อลูกร้องไห้งอแงบางครั้งก็อาจจะมาจากนั่งรถแล้วง่วง ไม่ชอบนั่งรถนาน ๆ หรืออาจจะตรงกับเวลานอนหลับของลูกพอดี วิธีรับมือที่คุณพ่อคุณแม่ทำได้ก็คือเตรียมเครื่องนอนที่พกพาได้ อย่างเช่น หมอน ผ้าห่ม ตุ๊กตาตัวโปรด และนม
เพื่อให้เขานอนหลับในรถอย่างสบายตัวที่สุด หรือคุณพ่อคุณแม่เลือกวางแผนการเดินทางเปลี่ยนเวลาใหม่ที่ไม่ตรงกับช่วงเวลานอนหลับของลูก

 

9. ลูกไม่เคยชินกับการนั่งคาร์ซีท

            เป็นเรื่องธรรมชาติที่ลูกน้อยจะรู้สึกไม่เคยชินกับประสบการณ์ใหม่ ๆ แล้วร้องไห้งอแงออกมา
ลูกอาจจะไม่ยอมนั่งคาร์ซีทเพราะไม่คุ้นเคยกับการมีอะไรมารัดตรึงตัวจนรู้สึกอึดอัด พอร้องไห้งอแงแล้วคุณพ่อคุณแม่ดุที่ไม่เข้าใจว่าลูกเป็นอะไร จะส่งผลให้ลูกมีความคิดเชิงลบกับการนั่งคาร์ซีทเสมอ วิธีรับมือในข้อนี้คือก่อนติดตั้งคาร์ซีทบนรถ ลองนำคาร์ซีทไปวางไว้ในบ้านให้ลูกได้นั่งเล่นหรือปีนป่ายสร้างความคุ้นเคย

 

 

            ช่วงแรก ๆ ที่ลูกไม่ยอมนั่งคาร์ซีทนั้น คุณพ่อคุณแม่อาจจะต้องอดทนสักหน่อย แต่ถ้าผ่านช่วงแรกไปแล้ว ลูกน้อยจะเริ่มค่อย ๆ ปรับตัวให้เคยชินกับการนั่งคาร์ซีทได้เอง ทำให้การเดินทางกลายเป็นเรื่องสนุกและมีความสุขที่ได้ออกไปเที่ยวนอกบ้านนั่นเอง

วิธีเลือกคาร์ซีทที่เหมาะสม สำหรับเด็กแรกเกิด

การเตรียมอุปกรณ์ของใช้สำหรับเด็กแรกเกิดให้เพียบพร้อมก่อนถึงวันคลอดนับว่าเป็นการเตรียมตัวที่ดี ซึ่งรวมไปถึงคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิดด้วยเช่นกัน เพื่อให้พร้อมใช้งานเมื่อถึงวันที่เดินทางออกจากโรงพยาบาลนั่นเอง อย่าลืมว่าสรีระร่างกายของเด็กแรกเกิดยังไม่แข็งแรงมากพอที่จะสามารถรับแรงกระแทกได้ ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงควรป้องกันด้วยการเตรียมพร้อมไว้ก่อนกลายเป็นสิ่งจำเป็นนั่นเอง

 

คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิดมีกี่ประเภท

การเลือกคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิดให้เหมาะสม สามารถช่วยเพิ่มความปลอดภัยของลูกน้อย
ขณะเดินทางได้ดี แต่ควรเลือกให้เหมาะสมกับน้ำหนักตัวและการใช้งาน ซึ่งมีอยู่ 2 ประเภท ดังนี้

 • คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด Newborn Only หรือ “คาร์ซีทแบบกระเช้า”
  ใช้งานได้ตั้งแต่วัยแรกเกิดจนถึงอายุ 9 เดือน – 1 ปี
  บางรุ่นสามารถนำไปปรับใช้กับรถเข็นได้ ด้วยข้อดีของคุณสมบัติคือน้ำหนักเบา
  พกพาสะดวก และติดตั้งง่ายอีกด้วย แต่หากใช้ไปเรื่อย ๆ อาจมีปัญหาเรื่องน้ำหนัก
  ขณะถือกระเช้าตอนที่ลูกเริ่มโต อีกทั้งไม่ค่อยปลอดภัยเท่ากับคาร์ซีทชนิดอื่น ๆ
 • คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด Convertible เป็นคาร์ซีทที่มีขนาดใหญ่
  ใช้งานได้ตั้งแต่วัยแรกเกิดจนถึงอายุ 4 ปี, 7 ปี, หรือ 12 ปี แล้วแต่บางรุ่น
  โดยอยู่ที่ความต้องการของคุณพ่อคุณแม่ เป็นคาร์ซีทที่นิยมใช้กันมาก
  เพราะสะดวกต่อการใช้งานและมีฟังก์ชันมากพอสมควร

หลักการเลือกคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด

เด็กวัยแรกเกิดควรได้รับการปกป้องเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากร่างกายยังไม่เจริญเติบโตแข็งแรงเต็มที่และช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เพราะฉะนั้นการเลือกคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด
จึงมีจุดสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ต้องใส่ใจอย่างยิ่ง

 1. มีซัพพอร์ทบริเวณศีรษะ เพราะศีรษะของเด็กแรกเกิดมีขนาดเท่ากับ 1 ใน 4 ของร่างกาย
  มีความบอบบางและยังมีน้ำหนักมากเมื่อเทียบกับขนาดของร่างกายทั้งหมด
 2. เบาะรองนอนซัพพอร์ทกระดูกสันหลัง เด็กแรกเกิดจะมีแนวกระดูกสันหลัง
  ลักษณะเส้นตรงที่ไม่สามารถทรงตัวได้ ส่งผลให้กระดูกสะโพกเคลื่อนได้ง่าย
  ดังนั้นเบาะรองนอนควรช่วยจัดให้ร่างกายอยู่ในท่านั่งหรือนอนที่สามารถเคลื่อนไหว
  ขยับแขนขาได้สะดวก
 3. ปรับองศาการนอนได้เหมาะสม คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิดควรสามารถปรับเบาะองศา
  การนอนที่ 135 – 170 องศาได้ เพื่อป้องกันไม่ให้ทางเดินหายใจถูกกดทับ
  จนเกิดสภาวะหายใจติดขัด เนื่องจากเด็กวัยนี้มีระบบหายใจที่พัฒนายังไม่เต็มที่
 4. สามารถระบายอากาศได้ดี เนื่องจากระบบการควบคุมอุณหภูมิร่างกายของเด็กแรกเกิด
  ยังพัฒนาไม่เต็มที่ ควบคุมอุณหภูมิภายในร่างกายได้ไม่ดีพอ เพราะฉะนั้นเบาะของคาร์ซีท
  จึงควรมีคุณสมบัติสามารถระบายอากาศได้ดี ไม่กักเก็บเหงื่อ โดยเฉพาะบริเวณที่รองรับ
  แผ่นหลัง ซึ่งเป็นจุดที่เหงื่อออกได้ง่ายกว่าบริเวณอื่น เพื่อให้ลูกน้อยรู้สึกสบายตัวที่สุด
  และไม่เกิดอาการแพ้เหงื่อตัวเอง
 5. มีหลังคาบังแดด เด็กวัยแรกเกิดจะมีระยะการมองเห็นเพียงสั้น ๆ แล้วรับรู้ข้อมูลผ่านประสาทสัมผัสด้านร่างกาย ดังนั้นคาร์ซีทที่เหมาะสมควรมีหลังคาบังแสงแดดและป้องกันรังสียูวีที่เป็นอันตรายต่อสายตาและผิวพรรณของลูกน้อย

วิธีเลือกคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิดจากอายุการใช้งานหรือฟังก์ชันการใช้งาน

ในท้องตลาดมีคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิดมากมายหลายรุ่น ทำให้คุณพ่อคุณแม่อาจจะตาลายตัดสินใจเลือกยากสักหน่อย เพราะฉะนั้นเรามีวิธีเลือกคาร์ซีทที่เหมาะสมกับเด็กแรกเกิด
โดยพิจารณาจากอายุการใช้งานหรือฟังก์ชันการใช้งานตามความสะดวกของคุณพ่อคุณแม่ได้เลย

 1. เลือกคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิดจากอายุการใช้งาน
 • Newborn Only คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิดประเภทนี้จะมีอายุการใช้งานค่อนข้างสั้น สามารถใช้งานได้ไม่เกิน 1 ปี จึงเหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการมีคาร์ซีท 2 ตัว
 • Convertible เป็นคาร์ซีทที่สามารถใช้ได้ตั้งแต่วัยแรกเกิดจนโตหรือเดินทางเป็นประจำ ด้วยขนาดใหญ่และมีฟังก์ชันการใช้งานอย่างครอบคลุม ทั้งยังมีหลากหลายแบบให้เลือกตามความสะดวก จึงเป็นคาร์ซีทที่ได้รับความนิยมสูงนั่นเอง
 1. เลือกคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิดจากฟังก์ชันการใช้งาน

   

 • คาร์ซีทแบบหมุนได้ เป็นคาร์ซีทที่สามารถหมุนเบาะรถหันหน้าเข้าหรือออกได้ 360 องศาในตัวเดียว จบในการติดตั้งครั้งแรกเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ทำให้คุณพ่อคุณแม่ดูแลลูกน้อยสะดวกยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการอุ้มลูกขึ้นลงจากรถ พูดคุยเล่นกับลูก
  หรือเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูก แต่คาร์ซีทประเภทนี้จะมีข้อเสียตรงที่มีอายุการใช้งานสั้น
  ถึงลูกอายุ 4 ปีเท่านั้น
 • คาร์ซีทแบบหมุนไม่ได้ เมื่อต้องการสลับหันหน้าอีกด้านจะต้องทำการติดตั้งใหม่เท่านั้น แต่ยังมีข้อดีตรงที่มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าประเภทอื่น ซึ่งบางรุ่นสามารถใช้งานได้นานจนลูกอายุถึง 12 ปีเลยทีเดียว

ในยุคปัจจุบันคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิดได้รับการพัฒนาให้มีฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ตอบสนองการใช้งานของคุณพ่อคุณแม่สะดวกยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการปรับเอนนอนราบ เพราะช่วงเวลาของเด็กวัยนี้จะใช้กับการนอนเป็นส่วนใหญ่ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือควรพิจารณาถึงความปลอดภัยที่จะช่วยปกป้องลูกน้อยหากเกิดเหตุไม่คาดคิด

ติดตั้งคาร์ซีทตำแหน่งไหนปลอดภัยที่สุด

จากการรณรงค์กวดขันให้คุณพ่อคุณแม่ติดตั้งคาร์ซีทเพื่อความปลอดภัยของเด็กขณะเดินทาง แต่คาร์ซีทที่จำหน่ายก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่นตามลักษณะการใช้งาน แล้วทราบหรือไม่ว่า คาร์ซีทมีวิธีติดตั้งที่เป็นมาตรฐานความปลอดภัย เรามาดูกันว่าตำแหน่งไหนที่ติดตั้งคาร์ซีทแล้วปลอดภัยมากที่สุด

วิธีติดตั้งคาร์ซีทที่ใช้ในปัจจุบัน
ระบบการติดตั้งคาร์ซีทที่จำหน่ายในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกัน 2 วิธี ได้แก่

Belt การติดตั้งกับเข็มขัดนิรภัยของที่นั่งรถ
ISOFIX การติดตั้งคาร์ซีทรูปแบบใหม่ที่ง่ายขึ้นและนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย

ซึ่งได้รับมาตรฐานสากลจากทางเอเชียและทางยุโรป
ตำแหน่งติดตั้งคาร์ซีทในรถ ที่เหมาะสำหรับประเทศไทย
เนื่องจากระบบการเดินรถจราจรของประเทศไทยแตกต่างจากทวีปยุโรปและหลาย ๆ ประเทศ ดังนั้นตำแหน่งที่ติดตั้งคาร์ซีทจึงต้องมีการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมด้วยเช่นกัน…

คาร์ซีทมีกี่แบบ ข้อดี-ข้อเสียของคาร์ซีทแต่ละแบบ

อุปกรณ์จำเป็นสำหรับลูกน้อยเวลาเดินทางด้วยรถยนต์ หากพูดถึงความปลอดภัย จะต้องนึกถึงคาร์ซีทอย่างแน่นอน โดยเฉพาะเด็กทารกแรกเกิดที่มีร่างกายบอบบางเป็นพิเศษ รวมถึงเด็กเล็ก ๆ ที่ยังไม่เหมาะกับการคาดเข็มขัดนิรภัยของผู้ใหญ่ เพราะฉะนั้นวิธีเลือกซื้อคาร์ซีทจึงต้องพิจารณาให้เหมาะสมกับประเภทและการใช้งานของลูกมากที่สุด เพื่อช่วยปกป้องลูกให้ปลอดภัยตลอดการเดินทาง
คาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด

คาร์ซีท Newborn Only หรือที่เรียกกันว่า “คาร์ซีทแบบกระเช้า”…

Car seat คาร์ซีท คาร์ซีท(Car seat) มีกี่แบบ
รอบรู้ รวมเรื่อง คาร์ซีท(Car seat)

รอบรู้ รวมเรื่อง คาร์ซีท(Car seat)

ความปลอดภัยเป็นเหตุผลสำคัญอันดับแรกที่คุณพ่อคุณแม่มีความห่วงใยและกังวลถึงลูกมากที่สุด แม้แต่ขณะเดินทางบนท้องถนน ถึงแม้เราจะขับรถระมัดระวังเป็นอย่างดีแต่ก็ยังคงมีความเสี่ยงไม่ว่าเขาจะชนเราหรือว่าเราขับไปชนด้วยความไม่ตั้งใจ “คาร์ซีท” หรือ “เบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็ก”จึงเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดสำหรับเด็ก ๆ ในการเดินทาง เพื่อลดความเสี่ยงจากการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์

คาร์ซีท(Car seat)…

เลี้ยงลูกด้วยนมแม่
5 ทริคเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อย่างถูกต้องและเหมาะสม

การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่นั้นสำคัญมาก เพื่อช่วยให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่เลี้ยงลูกได้ถูกต้องและเหมาะสม มาดู 5 ทริคการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ไปพร้อม ๆ กัน
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

ไอเดีย ของขวัญเด็กแรกเกิด ซื้ออะไรให้เด็กทารกดี
7 ไอเดีย ของขวัญเด็กแรกเกิด ซื้ออะไรให้เด็กทารกดี?

กำลังหาของขวัญต้อนรับเจ้าตัวเล็กอยู่หรือเปล่า ถ้าคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรให้เด็กทารกดี? เราได้รวบรวมไอเดียของขวัญเด็กแรกเกิดมาให้คุณเรียบร้อย
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

เด็ก ขาด วิตามินดี
พ่อแม่ไม่ควรมองข้าม “วิตามินดี” วิตามินที่ดีกับลูกรักตัวน้อย

มารู้จักกับภาวะขาดวิตามินดีภัยเงียบที่พ่อแม่มองข้าม และวิธีเสริมวิตามินดีให้ลูกน้อยแบบธรรมชาติ เสริมสร้างการเจริญเติบโตให้ลูกน้องแข็งแรง
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

คาร์ซีท ขึ้นเครื่อง สายการบิน
วิธีเอาคาร์ซีทสำหรับเด็กขึ้นเครื่องบิน กับสายการบินชั้นนำ

เราเคยพูดถึงการนำรถเข็นโหลดขึ้นเครื่องกันไปแล้ว คราวนี้มาดูวิธีการเอาคาร์ซีทสำหรับเด็กเล็กขึ้นเครื่องบินกัน สายการบินต่างๆ มีมาตรการอย่างไร
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

เครื่องฟอกอากาศในบ้าน
เครื่องฟอกอากาศในบ้าน จําเป็นไหม? มีประโยชน์อย่างไร?

เครื่องฟอกอากาศในบ้าน จําเป็นไหม? หรือแค่ของฟุ่มเฟือย เครื่องกรองอากาศ มีประโยชน์อย่างไร? ใครควรมีติดบ้าน แล้วทำไมต้องมี? มาดูกัน
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

หมอนเด็กทารก หมอนเด็กแรกเกิด
วิธีเลือกหมอนเด็กแรกเกิด หรือหมอนสำหรับทารก แบบไหนถึงจะดี?

ลูกของคุณต้องการการดูแลอย่างละเอียดและใส่ใจ โดยเฉพาะในขณะที่หลับ พ่อแม่หรือผู้ปกครองควรเข้าใจ วิธีเลือกหมอนเด็กแรกเกิด หรือหมอนสำหรับทารก
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

รวมวิธีเลือกผ้าห่ม-ผ้าปูที่นอน-หมอนสำหรับเด็กทารกซื้อแบบไหนดี?

ลูกของคุณต้องการการดูแล แม้แต่ในขณะที่หลับ โดยการที่คุณพ่อคุณแม่ใส่ใจการเลือกผ้าห่ม-ผ้าปูที่นอน-หมอนสำหรับเด็กทารก ที่นุ่มนวลต่อผิวบอบบางของลูกน้อย
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

OEKO-TEX Standard 100 คืออะไร? ทำไมถึงสำคัญกับการเลือกเครื่องนุ่งห่มให้ลูก

ลูกของคุณต้องการการดูแลในขณะที่หลับ มาเข้าใจเรื่อง OEKO-TEX Standard 100 ว่าคืออะไร และสำคัญอย่างไรกับการเลือกเครื่องนุ่งห่มให้กับลูกน้อย
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Does-Mobile-Baby-Mobiles-Help-Child-Development
โมบายช่วยกระตุ้นพัฒนาการจริงไหม? วิธีเลือกซื้อโมบายแขวนสำหรับทารก

โมบายช่วยกระตุ้นพัฒนาการ ได้จริงไหม? ถ้าจะต้องซื้อโมบายช่วยกระตุ้นพัฒนาการ จะต้องมีวิธีเลือกซื้อโมบายแขวนสำหรับทารก
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

8 กิจกรรมพัฒนากล้ามเนื้อมัดใหญ่ ในเด็กวัย 0-5 ขวบ

บทความนี้พามาดูไอเดียกิจกรรมง่ายๆ ที่พ่อแม่สามารถช่วยลูกฝึกได้ ตั้งแต่วัยหัดนั่งไปจนถึงวัย 3-5 ขวบ ส่งเสริม ‘กล้ามเนื้อมัดใหญ่’ ยังไง มาดู!
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

7 ที่เที่ยวสำหรับเด็กเล็ก พาลูกเที่ยว เสริมพัฒนาการ

บทความนี้พามาดูไอเดียกิจกรรม ที่เที่ยวสำหรับเด็กเล็ก ที่สามารถพาลูกเที่ยว เสริมพัฒนาการ ได้ในวันหยุด ทั้งสนุกและได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่ไหนบ้างมาดูกัน
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

ฝึกลูกนอนยาว ตอนกี่เดือน? 5 วิธีทำให้ลูกนอนยาวและนอนเองได้

การนอนสำคัญต่อพัฒนาการของลูกน้อยอย่างมาก บทความนี้พามาดูเคล็ดลับฝึกลูกนอนยาว วิธีทำให้ลูกนอนยาว ฝึกลูกนอนเองได้มาฝากคุณแม่ทุกท่าน
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

มาดู 5 ไอเดียฝึกประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของลูกน้อย

วันนี้เราพามาดูตัวอย่างไอเดียกิจกรรมที่จะช่วยฝึกประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของเด็ก เพื่อช่วยเตรียมพร้อมให้ลูกน้อยเกิดการเรียนรู้สิ่งรอบตัว
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

6 ไอเดียส่งเสริมพัฒนาการลูกน้อย กิจกรรมพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็ก

บทความนี้พามาดูไอเดียกิจกรรม การละเล่น ที่จะส่งผลต่อพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดเล็ก สำหรับลูกน้อย “ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็ก” ให้แข็งแรง
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

ของเล่นเสริมพัฒนาการ เด็กแรกเกิด – 1 ขวบ ต้องเลือกให้ลูกอย่างไร

บทความนี้พามาดูวิธีเลือก “ของเล่นเสริมพัฒนาการ” ให้ลูกแต่ละช่วงวัย ซื้อแบบไหนที่จะช่วยเสริมพัฒนาการลูกน้อยอย่างเหมาะสมที่สุด
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

เลี้ยงลูก 1 คน ใช้เงินเท่าไหร่ ค่าใช้จ่ายตั้งแต่ฝากครรภ์ – เข้าเรียน

เราได้รวบรวมมาให้ทุกคนดูกันแล้วว่าการที่จะเลี้ยงลูกหนึ่งคนตั้งแต่ตั้งท้องจนถึงเข้าเรียน ใช้เงินเท่าไหร่ ค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้ในแต่ละเดือน
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

ทารกควรนอนกี่ชั่วโมง? มาดูตารางการนอนหลับตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 2 ขวบ

การนอนหลับสำคัญอย่างมากต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของลูกน้อย Baby Hills Thailand นำตารางการนอนหลับตั้งแต่แรกเกิดมาฝาก สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่สงสัยว่า ทารกควรนอนกี่ชั่วโมงต่อวัน
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

ดูแลตัวเองหลังผ่าคลอด ทิปส์การดูแลแผลผ่าคลอดลดแผลเป็น

ในบทความนี้ Baby Hills Thailand จะมาพูดถึง ทิปส์การดูแลแผลผ่าคลอดลดแผลเป็น และการดูแลตัวเองหลังผ่าคลอด มาฝากคุณแม่ทุกท่านกันค่ะ
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

4 ดนตรีบรรเลง เพลงโมสาร์ท กล่อมลูกน้อยนอนหลับสบาย

การนอนหลับสำคัญอย่างมากต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของลูกน้อย มาดูดนตรีบรรเลง เพลงโมสาร์ท ที่อาจช่วยกล่อมลูกน้อยให้นอนหลับสบายมากขึ้นได้
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

วิธีทำความสะอาดบ้าน ฆ่าเชื้อไวรัส ในยุค Covid-19

โควิด 19 ทำท่าว่าจะอยู่อีกนาน จะมีวิธีการดูแลบ้าน วิธีทำความสะอาดบ้าน ฆ่าเชื้อไวรัส อย่างไรในยุค Covid-19 มาดูแต่ละวิธีที่เรานำมาฝากกัน
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

รู้จักและเข้าใจ เบบี้บลู อาการ Baby Blue หรือ มาม่าบลู คืออะไรกันแน่
รู้จักและเข้าใจ ‘เบบี้บลู’ อาการ Baby Blue หรือ มาม่าบลู คืออะไรกันแน่

Baby Hills Thailand จะพาทุกท่านมารู้จักและทำความเข้าใจกับ ‘เบบี้บลู’ หรือ ‘มาม่าบลู’ ว่าอาการเป็นยังไง มีวิธีการแก้ไขและดูแลตัวเองยังไง
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

หลังคลอดออกจากบ้านได้ตอนไหน พาลูกเดินห้างตอนกี่เดือน 
หลังคลอดออกจากบ้านได้ตอนไหน พาลูกเดินห้างได้ตอนกี่เดือน

หลังคลอดลูกเป็นช่วงเวลาที่ทั้งคุณแม่และคุณลูกนั้นยังบอบบาง และไม่สามารถทำกิจกรรมหนักได้ สำหรับคุณแม่มือใหม่ที่สงสัยว่า หลังคลอดออกจากบ้านได้ตอนไหน? พาลูกเดินห้างได้ตอนกี่เดือน? มาดูกัน!
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

6 ทิปส์ดี ๆ ตกแต่งห้องนอนเด็ก
6 ทิปส์ดี ไอเดียโดน ในการตกแต่งห้องนอนเด็ก ให้ปลอดภัยและน่านอน

เราจะพาไปดูไอเดียและทิปส์ต่าง ๆ ในการตกแต่งห้องนอนเด็กเล็กสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ มาดูกันว่าจะทำยังไงให้ห้องเด็กปลอดภัยและน่านอน
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

ลูกไม่ยอมนั่งรถเข็นหรือเปล่า? มาดู 5 วิธีฝึกลูกนั่งรถเข็นง่าย ๆ
ลูกไม่ยอมนั่งรถเข็น หรือเปล่า? มาดู 5 วิธีฝึกลูกนั่งรถเข็นง่าย ๆ

ลูกไม่ยอมนั่งรถเข็นหรือเปล่า? มาดูวิธีดี ๆ เพื่อฝึกฝนให้เจ้าเด็กตัวน้อยให้สามารถนั่งรถเข็นได้โดยไม่ร้องไห้กันดีกว่าค่ะ
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

ผ้ากันน้ำลายเด็ก ผ้าซับน้ำลาย
ผ้ากันน้ำลายเด็ก-กันเปื้อน (Bibs) ต้องซื้อยี่ห้อไหนดี ที่ซับน้ำลายได้ดี?

Baby Hills Thailand พามาดูว่า ผ้ากันน้ำลายเด็ก ผ้ากันเปื้อนที่ซับน้ำลายได้ดี มีกี่แบบ แล้วแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานลักษณะใด มาติดตามดูกัน
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

ผ้าห่อตัวทารก วิธีการเลือกผ้าห่อทารก
ผ้าห่อตัวทารก เลือกแบบไหนดี? การเลือกผ้าห่อทารกที่คุณต้องรู้

ผ้าห่อตัวทารก ใครว่าไม่สำคัญ? การเลือกผ้าห่อตัวทารกแรกเกิดต้องใส่ใจในรายละเอียดอย่างมาก โดย Baby Hills จะพาไปดูพร้อมกันว่าต้องเลือกแบบไหน
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

วิธีทําความสะอาดคาร์ซีท
วิธีซักและทําความสะอาดคาร์ซีท ให้ปลอดจากเชื้อโรค

เราจะมาแนะนำถึงวิธีการทำความสะอาดคาร์ซีทที่ถูกวิธี เพื่อให้คาร์ซีทยังสะอาดสะอ้าน และสามารถทำงานปกป้องลูกน้อยของคุณได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

วิธีกำจัดไรฝุ่น-get rid of dust mites
วิธีกําจัดไรฝุ่นบนที่นอนและในห้องนอน ลดเสี่ยงลูกป่วยภูมิแพ้

ไรฝุ่น คือ สาเหตุหนึ่งที่สำคัญที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ ระบบทางเดินหายใจ และอาจก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ได้ โดยเฉพาะห้องนอนที่มีเด็กเล็ก ซึ่งแหล่งสะสมของไรฝุ่นคงหนีไม่พ้นตามบนเตียงนอน หมอน และผ้าห่ม รวมไปถึงตัวห้องนอนเองด้วย 

ดังนั้นคุณจึงควรเรียนรู้ถึงวิธีการกำจัดไรฝุ่นให้หมดไป พร้อมทำมันอย่างสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้ห้องนอนของคุณกลายเป็นแหล่งสะสมของไรฝุ่นซึ่งเป็นเเหล่งเพาะทั้งเชื้อโรค เเบคทีเรียจำนวนมหาศาล และในวันนี้เราก็จะมาแชร์ถึงวิธีการกำจัดไรฝุ่นอย่างถูกวิธีเพื่อลดความเสี่ยงไม่ให้ลูกน้อยของคุณป่วยภูมิแพ้…

โรคภูมิแพ้ในเด็ก
โรคภูมิแพ้ในเด็ก อาการเป็นยังไง แล้วต้องป้องกันอย่างไรดี?

โรคภูมิแพ้ในเด็กไม่ใช่เรื่องไกลตัว เรารวบรวมสาระน่ารู้เกี่ยวกับโรคภูมิแพ้ในเด็ก รวมถึงอาการของโรคและวิธีป้องกันอีกด้วย
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

ลดหุ่นหลังคลอด ลดน้ำหนักหลังคลอด
ลดหุ่นหลังคลอดได้ง่าย ๆ ด้วย 4 วิธีลดน้ำหนักหลังคลอดดังต่อไปนี้!

คุณแม่ยุคใหม่ไม่จำเป็นต้องผอม แต่ต้องร่างกายแข็งแรง สัดส่วนกระชับ เพื่อที่เราจะได้คล่องตัวในการทำงาน วันนี้เราเอาวิธีลดหุ่นหลังคลอดมาฝากกัน
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

terrible two คือ
Terrible Twos คืออะไร? พ่อแม่ต้องรับมืออย่างไร

การเข้าใจธรรมชาติของเด็กและลูกน้อยเป็นเรื่องสำคัญ วันนี้เรามาทำความเข้าใจว่า Terrible Twos คืออะไร พ่อแม่ต้องรับมือยังไง มาดูกัน!
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

ท่านอนทารกแรกเกิด
ท่านอนเด็กแรกเกิด เด็กทารกควรนอนท่าไหน?

ช่วงวัยเด็กแรกเกิดถือเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่สำคัญของลูกน้อย วันนี้เรารวบรวมข้อมูลที่พ่อแม่ควรรู้เกี่ยวกับท่านอนเด็กแรกเกิด เด็กทารกควรนอนท่าไหน เรามาดูกัน?
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

วิธีป้องกันฝุ่นละออง PM2.5
วิธีป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 เพื่อสุขภาพลูกและครอบครัว

วันนี้เรามาแนะนำวิธีป้องกัน PM 2.5 เพื่อให้พ่อแม่ได้นำเอาไปใช้กับลูกน้อยรวมถึงคนอื่น ๆ ในครอบครัวเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

ลูกหลับยาก
ลูกหลับยากใช่ไหม? มาดูวิธีทำให้ลูกนอนหลับ และไม่ร้องตอนกลางคืน

มีวิธีทำให้เด็กหลับ หรือวิธีแก้ลูกร้องตอนกลางคืนอย่างไรบ้าง ลองมาดูวิธีกล่อมลูกนอนในแบบที่พ่อแม่ไม่ต้องเหนื่อยมากนัก แถมมีเวลาได้พักผ่อนอีกต่างหาก
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

วิธีฝึกลูกนั่ง นั่งได้ตอนกี่เดือน
ลูกนั่งได้ตอนกี่เดือน? วิธีฝึกลูกลุก-นั่งเองอย่างถูกวิธี

พัฒนาการในด้านต่าง ๆ เป็นสิ่งที่พ่อแม่ควรต้องเรียนรู้และศึกษาอย่างเข้าใจ เช่น เด็กนั่งได้กี่เดือน, วิธีฝึกลูกนั่ง, การฝึกนั่งหลังตรง, ฝึกลูกลุก-นั่งด้วยตนเอง เป็นต้น
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

รถเข็นเด็กมือสอง ซื้อที่ไหน
รถเข็นเด็กมือสอง ซื้อดีไหม แล้วต้องเลือกอย่างไรให้คุ้มค่า

รถเข็นเด็กมือสอง จะดีเหรอ? ควรซื้อดีไหม? แล้วควรเลือกร้านขายรถเข็นมือสองอย่างไรให้เหมาะสม คุ้มค่า และได้ของดี มาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันได้เลย
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

ฝึกลูกกินข้าว แบบนั่งโต๊ะ
6 เทคนิค ฝึกลูกกินข้าวเอง สอนการกินแบบนั่งโต๊ะ

ปัญหาที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนเผชิญคือ การฝึกลูกกินข้าวเอง วันนี้เรารวบรวมขั้นตอน วิธีฝึกลูกกินข้าว ต้องฝึกยังไงให้ถูกต้อง และประสบความสำเร็จ
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

baby-stroller-buying-guide-ซื้อรถเข็นเด็ก-1
วิธีเลือกซื้อรถเข็นเด็ก เลือกยังไงให้เหมาะกับลูก ปลอดภัยและทนทาน

ปัจจุบันที่รถเข็นเด็กถูกผลิตออกมามากมายหลายยี่ห้อ แถมยังถูกผลิตออกมาหลายแบบ เราพามาดูวิธีเลือกซื้อรถเข็นเด็กให้ได้ของที่มีคุณภาพ ปลอดภัย และใช้งานได้นานกัน
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

car-seat-train-ฝึกลูกนั่งคาร์ซีท
มาดู 7 ขั้นตอน วิธีฝึกลูกนั่งคาร์ซีท อย่างไรให้มีความสุข

ปัญหาที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนเผชิญก็คือ ลูกงอแง ไม่ยอมนั่งคาร์ซีท วันนี้เราเลยรวบรวมขั้นตอน วิธีฝึกลูกนั่งคาร์ซีท ฝึกยังไงให้สำเร็จ
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

เป้อุ้มเด็กแบบไหนดี-cover
เลือกเป้อุ้มเด็กแบบไหนดี และต้องเลือกยี่ห้อไหน?

สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่ไ่ม่รู้จะเลือกเป้อุ้มเด็กแบบไหนดี มาลองอ่านบทความของเราเพื่อทำความรู้จักสิ่งนี้ให้มากขึ้น และข้อควรรู้ทั้งหลายในการใช้งานกัน
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

เก้าอี้เด็กหัดนั่ง-cover
เก้าอี้หัดนั่งจำเป็นแค่ไหน? แล้วต้องเลือกซื้อยังไง

ประโยชน์ในการใช้งานเก้าอี้หัดนั่งนั้นก็มีอยู่หลายข้อด้วยกัน แต่จะมีอะไรบ้าง รวมทั้งมีหลักในการเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งานอย่างปลอดภัย มาดูกัน
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

ทารกขึ้นเครื่องบิน-cover
พาลูกขึ้นเครื่องบินครั้งแรก 8 ทิปส์ที่ต้องรู้เมื่อต้องพาเด็กทารกเดินทาง

พาลูกขึ้นเครื่องบิน มีหลายอย่างที่คุณพ่อคุณแม่อาจจะสงสัย ทั้งเรื่องการเตรียมตัวและวิธีปฏิบัติ มาดูกันว่าคุณพ่อคุณแม่ต้องเตรียมตัวล่วงหน้ายังไงบ้าง
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

รถเข็นเด็กขึ้นเครื่อง-cover
5 เรื่องเกี่ยวกับการโหลดรถเข็นเด็กขึ้นเครื่องที่ต้องรู้ไว้

โหลดรถเข็นเด็กขึ้นเครื่อง อาจจะฟังดูยุ่งยาก คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจจะไม่รู้ว่าต้องทำยังไง แต่ที่จริงแล้วไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด ทำยังไงมาดูกัน!
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

การเตรียมตัวก่อนคลอด
9 วิธีการเตรียมตัวก่อนคลอดยังไง ควรทำอะไรบ้างมาดูกัน

บทความนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนคลอด เราจะมาแจกแจงกันทีละข้อว่ามีอะไรบ้างที่ว่าที่คุณแม่มือใหม่ต้องทำเพื่อจะได้พร้อมรับลูกน้อยกลับบ้าน
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

เตรียมของไปคลอด-1
คู่มือเตรียมของไปคลอด คุณมือใหม่เตรียมกระเป๋าไปโรงพยาบาลต้องอ่าน!

บทความนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับการจัดกระเป๋าไปโรงพยาบาล เตรียมของไปคลอดต้องเตรียมอะไร เตรียมกระเป๋าไปคลอดต้องเอาอะไรไปบ้าง
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

คาร์ซีทเด็กแรกเกิด
เด็กแรกเกิดนั่งคาร์ซีทครั้งแรก ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง?

เด็กแรกเกิดกลับจากโรงพยาบาลครั้งแรกต้องเตรียมตัวหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือการเตรียมคาร์ซีทเด็กแรกเกิด มาดูกับว่าจะพาเด็กแรกเกิดนั่งคาร์ซีทครั้งแรกยังไง
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

คาร์ซีทมือสอง
ซื้อคาร์ซีทมือสองดีไหม? ปลอดภัยหรือคุ้มไหมที่ได้จ่ายถูกลง?

บทความนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องคาร์ซีทกันมือสองกันว่าควรจะซื้อไหม ปลอดภัยแค่ไหน รวมทั้งวิธีเลือกหากจำเป็นต้องซื้อว่าต้องเลือกคาร์ซีทมือสองยังไงบ้าง
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

isofix-คืออะไร
ISOFIX คืออะไร? เกี่ยวยังไงกับวิธีติดตั้งคาร์ซีท

ISOFIX ย่อมาจากชื่อภาษาอังกฤษเต็ม International Standards Organization Fix ลองมาดูกันว่า ISOFIX คืออะไรแบบละเอียด แล้วมันเกี่ยวกับวิธีติดตั้งคาร์ซีทตรงไหน
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

คาร์ซีทยี่ห้อไหนดี
คาร์ซีทยี่ห้อไหนดี? คำถามยอดฮิตกับวิธีเลือกซื้อที่ถูกต้อง

สับสนว่าจะต้องเลือกซื้อคาร์ซีทยี่ห้อไหนดีอยู่หรือเปล่า? ลองอ่านบทความนี้ดู แล้วคุณจะเลือกคาร์ซีทคุณภาพเยี่ยมเป็นได้ในบทความเดียว
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

บูสเตอร์ซีท-booster-seat
บูสเตอร์ซีท (Booster Seat) คืออะไร ถึงเวลาที่ลูกจะเปลี่ยนมาใช้หรือยัง

บูสเตอร์ซีท (Booster Seat) หรือ เบาะนั่งเสริม คล้ายกับคาร์ซีท เหมาะกับเด็กโต หลายคนสงสัยว่าเลือกยังไงให้ปลอดภัย แล้วลูกเราถึงวัยต้องใช้หรือยัง มาดูกัน!
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

คาร์ซีท ไอเทมสำคัญเพื่อเจ้าตัวน้อย

คาร์ซีท ไอเทมสำคัญ เพื่อเจ้าตัวน้อย
ทุกวันนี้ ถ้าเราพูดถึง คาร์ซีท ไอเทมสำคัญ ที่เพิ่มความปลอดภัยให้กับ ที่นั่งเด็ก ระหว่างการเดินทาง
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

newssub-img
ประสบการณ์ของแอดมิน เจ้าตัวน้อยและ car seat คาร์ซีท ตอนที่ 1

ก่อนอื่นเราต้องขอแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวของ admin ก่อนนะคะเนื่องจากเราเป็นคนที่ทำงานนอกบ้าน
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

อัพเดต!! บูธ รถเข็นเด็ก Daiichi ประจำเดือนมกราคม2560

เซนทรัลอุดร ชั้น4 บูทที่ D5-D20 (Daiichi) C24-C25(Brevi)ประจำวันที่ 13-15 มกราคม 2560
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

newssub-img
ประสบการณ์ของแอดมิน เจ้าตัวน้อยและ car seat คาร์ซีท ตอนที่ 2

หลังจากเราพึงพอใจกับกระเช้าในรถมากๆแล้ว เราก็เริ่มหาข้อมูลและก็พบว่ามันมีหลายแบบมากซึ่งก็แอบทำ
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Review DAIICHI Dualwell Season2 BROWN จากคุณแพรี่ ผู้ใช้งานจริง

อีกหนึ่งเสียงจากผู้ใช้งานจริง DAIICHI DUALWELL SEASON 2 BROWN (AEROCOOL)
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

โพสต์จากผู้ใช้งาน คาร์ซีท จาก Babyhillsthailand

หลังจากไม่กล้าขับรถเอง โดยปล่อยน้องวชินั่งข้างหลังคาร์ชีทคนเดียวอยู่ข้างหลังอยู่นาน วันนี้หลังจากเรียน
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

เนื้อผ้าอย่างไรเหมาะสำหรับลูกน้อยของคุณ?

ผ้าOrganic ของผลิตภัณฑ์ DAIICHI ได้รับมาตรฐาน OE100 ว่าปลอดภัยกับผิวบอบบางของลูกน้อย
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

5 สิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรคำนึงถึงเมื่อเลือกซื้อ carseat

ผ้าของเบาะที่ลูกนั่ง ผ้าของเบาะเป็นส่วนที่สัมผัสกับตัวลูกน้อยโดยตรง คุณพ่อคุณแม่จึงต้องคำนึงถึงเป็นอย่างมาก
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

รักลูก Family Festival (ไบเทค บางนา) 02-04 ตุลาคมค่า

มาพบกับคาร์ซีทไดอิชิ Daiichi ในงาน “รักลูก Family Festival” วันที่ 2-4 ตุลาคมที่ไบเทค บางนา บูท A29
Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE…