fbpx
รถเข็นเด็ก Hotline : (+66)-84-364-4445
add line

วิธีทำความสะอาดบ้าน ฆ่าเชื้อไวรัส ในยุค Covid-19

สถานการณ์โควิด-19 ยังคงไม่มีทีท่าว่าจะจบลงง่าย ๆ ในเร็ววัน เห็นได้จากข่าวของการกลายพันธุ์อยู่เรื่อย ๆ ของไวรัสโคโรน่าตัวนี้ การป้องกันลูกน้อย ตั้งแต่ช่วงวัยทารก เด็กเล็ก เด็กโต และวัยรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ที่ยังคงไม่มีวัคซีนรองรับ จึงจำเป็นต้องป้องกันด้วยวิธีการที่ช่วยลดความเสี่ยง อย่าง “การทำความสะอาด” เพื่อฆ่าเชื้อไวรัสรอบตัวเด็ก ๆ สอนให้ลูกใช้ Mask เมื่ออยู่ในที่สาธารณะ และล้างมือบ่อยๆ (อย่างถูกวิธี) ในกรณีที่คุณอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูง ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับลูกแทน 

บทความนี้ Baby Hills Thailand ขอรวบรวมวิธีทำความสะอาดบ้าน เพื่อให้พ่อแม่ทุกท่านมั่นใจได้ว่า เด็ก ๆ จะปลอดภัยห่างไกลจากเชื้อเหล่านี้กัน

1. แบ่งโซนพื้นที่สัมผัสเยอะ – น้อย

เริ่มแรกขอแนะนำให้แบ่งโซนพื้นที่ภายในบ้าน ตรงส่วนไหนมีโอกาสที่คุณและคนอื่น ๆ ภายในบ้านที่ต้องออกจากบ้านบ่อย ๆ จะมีโอกาสสัมผัสเยอะ – น้อยบ้าง เพื่อเลือกโซนให้เด็ก ๆ ได้อยู่ตรงพื้นที่ที่มีโอกาสเสี่ยงสัมผัสเชื้อน้อยที่สุด และจะได้จัดความถี่และหาวิธีทำความสะอาดบ้านแต่ละโซนได้อย่างเหมาะสม ซึ่งบางจุดอาจจะใช้แค่แอลกอฮอล์เช็ดทำความสะอาด ไม่ต้องใช้น้ำยาหรือวิธียุ่งยากเลย 

แม้บ้านแต่ละหลังจะมีลักษณะแตกต่างกันออกไป แต่พื้นผิวที่ถูกคนในบ้านสัมผัสบ่อย ๆ จะคล้าย ๆ กันและควรใช้แอลกฮอล์เช็ดทุกวัน ได้แก่ ลูกบิดประตู (โดยเฉพาะลูกบิดประตูเข้าออกบ้านและห้องน้ำ) โต๊ะ – เก้าอี้ ราวจับบันได พื้นผิวในห้องน้ำ หัวก็อกน้ำ ชักโครกสวิตช์ไฟ โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อย่างเม้าส์และคีย์บอร์ด รีโมททีวี รีโมทแอร์ จอยสติ๊กสำหรับเล่นเกม และของเล่นชิ้นโปรดของลูกน้อย

2. ใช้วิธีทำความสะอาดเบื้องต้นตามปกติเท่าที่พอทำได้

ถึงแม้ว่า เชื้อโควิด-19 จะดูรุนแรง เพราะแพร่เชื้อกระจายได้ไว แต่ถ้าไม่ได้เข้าสู่ร่างกาย เชื้อก็อาจจะไม่ได้แข็งแรงพอจะทนพวกสารทำความสะอาดทั่วไป อย่าง สบู่ ผงซักฟอก น้ำยาล้างจาน สารฟอกขาว ฯลฯ อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นสามารถใช้วิธีทำความสะอาดได้ตามปกติ ถ้าเป็นเนื้อผ้าก็อาจจะนำไปซักแล้วอบลมร้อน (ถ้าเนื้อผ้าทนความร้อนได้) ถูพื้นไม้ พื้นปูนก็อาจจะใช้น้ำยาฆ่าเชื้อผสมกับน้ำ 1 ต่อ 3 แล้วนำไปเช็ดถูปล่อยให้แห้ง หรือ บางอย่างที่ซักสัมผัสสารเคมีไม่ได้ อาจจะหาวันว่าง ๆ ไปตากแดดดู เพราะความร้อนก็สามารถฆ่าเชื้อไวรัสได้เหมือนกัน 

แนะนำเพิ่มเติม: ช่วงที่ทำความสะอาดควรสวมใส่แมส และถุงมือยางแบบใช้แล้วทิ้ง เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสที่อาจติดอยู่บนพื้นผิวโดยบังเอิญด้วย

3. จ้างองค์กรภายนอกมาทำเพิ่มเติม

โดยที่อาจจะแบ่งช่วงเวลาซัก 1 – 2 เดือนครั้ง หรือหลังมีผู้เสี่ยงสูงมาเป็นแขกแล้วสัมผัสของในบ้าน จ้างองค์กรที่ใช้วิธีทำความสะอาดบ้านแบบมีเครื่องมือพร้อมฆ่าเชื้อไวรัสโควิด – 19 โดยตรง เช่น เครื่องพ่นละอองฝอย พร้อมน้ำยากลูตารัลดิไฮด์ จะมีสารตกค้างหรือไม่นั้นจะขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ที่บริษัททำความสะอาดเลือกใช้ ตัวอย่าง บริการพ่นฆ่าเชื้อไวรัส จาก Baby Hills Thailand ที่มีน้ำยาชนิด High Level Disinfection มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อ ไม่มีฤทธิ์กัดกร่อน ไม่มีสารตกค้างที่อาจเป็นอันตรายกับสุขภาพของลูกน้อย

นอกเหนือจากการฉีดพ่นฆ่าไวรัส ยังมีการอบโอโซน ที่อาจจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมเพื่อให้มั่นใจได้ว่า ทุกพื้นที่ภายในบ้านจะไม่มีเชื้อโรคหรือเชื้อใด ๆ สะสม แต่อย่าลืมดูว่า ต้องเป็นองค์กรที่มีมาตรฐานที่ใช้วิธีการทำความสะอาดที่ได้มาตรฐานผ่านการรับรอง มีความเป็นมืออาชีพและเชื่อได้ว่า จะไม่เสี่ยงเอาเชื้อเข้ามาในบ้าน

4. รีบทำความสะอาดตัวเองตั้งแต่เพิ่งถึงบ้าน

บ้านอาจอยู่กับที่ ไม่มีคนนอกเข้ามาก็ไม่มีเชื้อ จะมีโอกาสมีเชื้อไวรัสภายในบ้านได้ก็ต่อเมื่อสมาชิกภายในบ้านนำเข้ามา อีกวิธีที่ช่วยป้องกันเชื้อโควิดนอกเหนือจาก การล้างมือบ่อย ๆ และวิธีทำความสะอาดบ้านอย่างสม่ำเสมอ คือ ทำความสะอาดตัวคุณเองตั้งแต่ถึงบ้าน เตรียมชุดไว้บริเวณห้องน้ำก่อนออกจากบ้าน พอกลับมาอย่าเพิ่งทำกิจกรรมใด ๆ ทั้งสิ้น ใช้แอลกอฮอล์ทำความสะอาดกระเป๋าและสัมภาระที่นำเข้ามาจากข้างนอก ล้างมือ และรีบอาบน้ำเปลี่ยนชุดทันที ก็จะลดโอกาสเสี่ยงที่อาจจะนำเชื้อโควิดเข้ามาติดตามมุมต่าง ๆ ภายในบ้านได้แล้ว

5. ทำความสะอาดของอุปโภคบริโภคต่าง ๆ ที่ซื้อเข้ามา

การรับประทานอาหารที่ปรุงสุกอาจจะเป็นข้อที่ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้ว แต่ก็อาจเป็นไปได้ที่เราจะติดเชื้อจากการสัมผัสพื้นผิวหรือสิ่งของที่มีเชื้อปะปนอยู่เช่นถุงพลาสติก หีบห่อบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ แล้วเราก็เผลอใช้มือนั้นสัมผัสใบหน้า ทิ้งบรรจุภัณฑ์และหีบห่อที่ไม่จำเป็นลงถังขยะที่มีฝาปิดสนิท เช็ดทำความสะอาดกระป๋องหรือขวดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ (หรือล้างด้วยน้ำยาล้างจานก็ได้) ก่อนเก็บเข้าตู้เย็น ล้างสินค้าที่ไม่มีบรรจุภัณฑ์อย่างผักและผลไม้โดยให้น้ำไหลผ่านและแช่ด่างทับทิม

6. ใช้เครื่องฟอกอากาศที่มีคุณภาพ

ไม่ว่าจะเพราะสถานการณ์โรคแพร่ระบาดอย่างโควิด-19 หรือปัญหามลพิษฝุ่นละอองขนาดจิ๋ว PM 2.5 ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเครื่องกรองอากาศ (Air Purifier) ภายในบ้านก็ค่อย ๆ กลายมาเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่หลายครัวเรือนซื้อติดบ้านไว้ โดยจะต้องเป็นเครื่องกรองอากาศที่ใช้ไส้กรองแบบ HEPA ประเภทที่คุณภาพสูงมาก ถักทอจนมีขนาดที่เล็กมาก จนสามารถที่จะกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กมากได้ (มองหาเครื่องกรองที่สามารถกรองเชื้อไวรัสต่าง ๆ เช่น H1N1 ก็ถือว่าสามารถกรองไวรัสโคโรน่าได้เช่นกัน) 

คำแนะนำเพิ่มเติม: อย่าลืมว่าเครื่องกรองอากาศนั้นทำงานโดยการกรองอากาศที่หมุนเวียนในห้อง หากว่าอากาศในห้องไม่ได้ถูกกรองก่อนที่เชื้อจะเข้าไปในร่างกายของเรา ก็จะไม่สามารถช่วยลดความเสี่ยงได้ อีกทั้งไวรัสนั้นมีแนวโน้มที่จะตกอยู่บนพื้นผิวมากกว่าลอยอยู่ในอากาศ วิธีนี้จึงไม่ถือว่าเป็นการป้องกันโดยตรงที่มีประสิทธิภาพเท่าการล้างมือและทำความสะอาดพื้นผิว แต่ก็สามารถใช้เพื่อเสริมความมั่นใจได้ หลังจากที่ทำความสะอาด และระมัดระวังตัวเต็มที่แล้วนั่นเอง

เครื่องฟอกอากาศที่มาพร้อมฟังก์ชันเพื่อรักษาความปลอดภัย เหมาะที่จะใช้ในห้องที่มีเด็กเล็ก (คลิกเพื่อดูข้อมูล)

ส่งท้าย

นอกจากวิธีทำความสะอาดบ้านแล้ว อย่าลืมใส่ใจในส่วนอื่น ๆ เพื่อป้องกันตัวเองและเด็ก ๆ ให้ห่างไกลจากโควิด-19 ด้วย เช่น รักษาระยะห่างเมื่ออยู่ข้างนอก กักตัวเมื่อเจอสถานการณ์เสี่ยงติดเชื้อ ทำความสะอาดพัสดุหรือของที่ได้จากเดลิเวอรี่ทุกครั้ง เป็นต้น เพียงเท่านี้ทุกคนภายในบ้านก็จะสามารถผ่านพ้นวิกฤตโควิดไปด้วยกันอย่างปลอดภัย สบายใจ หายห่วง!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Related Posts

รวมวิธีเลือกผ้าห่ม-ผ้าปูที่นอน-หมอนสำหรับเด็กทารกซื้อแบบไหนดี?

ลูกของคุณต้องการการดูแล แม้แต่ในขณะที่หลับ โดยการที่คุณพ่อคุณแม่ใส่ใจการเลือกผ้าห่ม-ผ้าปูที่นอน-หมอนสำหรับเด็กทารก ที่นุ่มนวลต่อผิวบอบบางของลูกน้อย
FacebookTwitterLine

OEKO-TEX Standard 100 คืออะไร? ทำไมถึงสำคัญกับการเลือกเครื่องนุ่งห่มให้ลูก

ลูกของคุณต้องการการดูแลในขณะที่หลับ มาเข้าใจเรื่อง OEKO-TEX Standard 100 ว่าคืออะไร และสำคัญอย่างไรกับการเลือกเครื่องนุ่งห่มให้กับลูกน้อย
FacebookTwitterLine

Does-Mobile-Baby-Mobiles-Help-Child-Development
โมบายช่วยกระตุ้นพัฒนาการจริงไหม? วิธีเลือกซื้อโมบายแขวนสำหรับทารก

โมบายช่วยกระตุ้นพัฒนาการ ได้จริงไหม? ถ้าจะต้องซื้อโมบายช่วยกระตุ้นพัฒนาการ จะต้องมีวิธีเลือกซื้อโมบายแขวนสำหรับทารก
FacebookTwitterLine

8 กิจกรรมพัฒนากล้ามเนื้อมัดใหญ่ ในเด็กวัย 0-5 ขวบ

บทความนี้พามาดูไอเดียกิจกรรมง่ายๆ ที่พ่อแม่สามารถช่วยลูกฝึกได้ ตั้งแต่วัยหัดนั่งไปจนถึงวัย 3-5 ขวบ ส่งเสริม ‘กล้ามเนื้อมัดใหญ่’ ยังไง มาดู!
FacebookTwitterLine

7 ที่เที่ยวสำหรับเด็กเล็ก พาลูกเที่ยว เสริมพัฒนาการ

บทความนี้พามาดูไอเดียกิจกรรม ที่เที่ยวสำหรับเด็กเล็ก ที่สามารถพาลูกเที่ยว เสริมพัฒนาการ ได้ในวันหยุด ทั้งสนุกและได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่ไหนบ้างมาดูกัน
FacebookTwitterLine

ฝึกลูกนอนยาว ตอนกี่เดือน? 5 วิธีทำให้ลูกนอนยาวและนอนเองได้

การนอนสำคัญต่อพัฒนาการของลูกน้อยอย่างมาก บทความนี้พามาดูเคล็ดลับฝึกลูกนอนยาว วิธีทำให้ลูกนอนยาว ฝึกลูกนอนเองได้มาฝากคุณแม่ทุกท่าน
FacebookTwitterLine

มาดู 5 ไอเดียฝึกประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของลูกน้อย

วันนี้เราพามาดูตัวอย่างไอเดียกิจกรรมที่จะช่วยฝึกประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของเด็ก เพื่อช่วยเตรียมพร้อมให้ลูกน้อยเกิดการเรียนรู้สิ่งรอบตัว
FacebookTwitterLine

6 ไอเดียส่งเสริมพัฒนาการลูกน้อย กิจกรรมพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็ก

บทความนี้พามาดูไอเดียกิจกรรม การละเล่น ที่จะส่งผลต่อพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดเล็ก สำหรับลูกน้อย “ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็ก” ให้แข็งแรง
FacebookTwitterLine

ของเล่นเสริมพัฒนาการ เด็กแรกเกิด – 1 ขวบ ต้องเลือกให้ลูกอย่างไร

บทความนี้พามาดูวิธีเลือก “ของเล่นเสริมพัฒนาการ” ให้ลูกแต่ละช่วงวัย ซื้อแบบไหนที่จะช่วยเสริมพัฒนาการลูกน้อยอย่างเหมาะสมที่สุด
FacebookTwitterLine

เลี้ยงลูก 1 คน ใช้เงินเท่าไหร่ ค่าใช้จ่ายตั้งแต่ฝากครรภ์ – เข้าเรียน

เราได้รวบรวมมาให้ทุกคนดูกันแล้วว่าการที่จะเลี้ยงลูกหนึ่งคนตั้งแต่ตั้งท้องจนถึงเข้าเรียน ใช้เงินเท่าไหร่ ค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้ในแต่ละเดือน
FacebookTwitterLine

ทารกควรนอนกี่ชั่วโมง? มาดูตารางการนอนหลับตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 2 ขวบ

การนอนหลับสำคัญอย่างมากต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของลูกน้อย Baby Hills Thailand นำตารางการนอนหลับตั้งแต่แรกเกิดมาฝาก สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่สงสัยว่า ทารกควรนอนกี่ชั่วโมงต่อวัน
FacebookTwitterLine

ดูแลตัวเองหลังผ่าคลอด ทิปส์การดูแลแผลผ่าคลอดลดแผลเป็น

ในบทความนี้ Baby Hills Thailand จะมาพูดถึง ทิปส์การดูแลแผลผ่าคลอดลดแผลเป็น และการดูแลตัวเองหลังผ่าคลอด มาฝากคุณแม่ทุกท่านกันค่ะ
FacebookTwitterLine

4 ดนตรีบรรเลง เพลงโมสาร์ท กล่อมลูกน้อยนอนหลับสบาย

การนอนหลับสำคัญอย่างมากต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของลูกน้อย มาดูดนตรีบรรเลง เพลงโมสาร์ท ที่อาจช่วยกล่อมลูกน้อยให้นอนหลับสบายมากขึ้นได้
FacebookTwitterLine

รู้จักและเข้าใจ เบบี้บลู อาการ Baby Blue หรือ มาม่าบลู คืออะไรกันแน่
รู้จักและเข้าใจ ‘เบบี้บลู’ อาการ Baby Blue หรือ มาม่าบลู คืออะไรกันแน่

Baby Hills Thailand จะพาทุกท่านมารู้จักและทำความเข้าใจกับ ‘เบบี้บลู’ หรือ ‘มาม่าบลู’ ว่าอาการเป็นยังไง มีวิธีการแก้ไขและดูแลตัวเองยังไง
FacebookTwitterLine

หลังคลอดออกจากบ้านได้ตอนไหน พาลูกเดินห้างตอนกี่เดือน 
หลังคลอดออกจากบ้านได้ตอนไหน พาลูกเดินห้างได้ตอนกี่เดือน

หลังคลอดลูกเป็นช่วงเวลาที่ทั้งคุณแม่และคุณลูกนั้นยังบอบบาง และไม่สามารถทำกิจกรรมหนักได้ สำหรับคุณแม่มือใหม่ที่สงสัยว่า หลังคลอดออกจากบ้านได้ตอนไหน? พาลูกเดินห้างได้ตอนกี่เดือน? มาดูกัน!
FacebookTwitterLine

6 ทิปส์ดี ๆ ตกแต่งห้องนอนเด็ก
6 ทิปส์ดี ไอเดียโดน ในการตกแต่งห้องนอนเด็ก ให้ปลอดภัยและน่านอน

เราจะพาไปดูไอเดียและทิปส์ต่าง ๆ ในการตกแต่งห้องนอนเด็กเล็กสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ มาดูกันว่าจะทำยังไงให้ห้องเด็กปลอดภัยและน่านอน
FacebookTwitterLine

ลูกไม่ยอมนั่งรถเข็นหรือเปล่า? มาดู 5 วิธีฝึกลูกนั่งรถเข็นง่าย ๆ
ลูกไม่ยอมนั่งรถเข็น หรือเปล่า? มาดู 5 วิธีฝึกลูกนั่งรถเข็นง่าย ๆ

ลูกไม่ยอมนั่งรถเข็นหรือเปล่า? มาดูวิธีดี ๆ เพื่อฝึกฝนให้เจ้าเด็กตัวน้อยให้สามารถนั่งรถเข็นได้โดยไม่ร้องไห้กันดีกว่าค่ะ
FacebookTwitterLine

ผ้ากันน้ำลายเด็ก ผ้าซับน้ำลาย
ผ้ากันน้ำลายเด็ก-กันเปื้อน (Bibs) ต้องซื้อยี่ห้อไหนดี ที่ซับน้ำลายได้ดี?

Baby Hills Thailand พามาดูว่า ผ้ากันน้ำลายเด็ก ผ้ากันเปื้อนที่ซับน้ำลายได้ดี มีกี่แบบ แล้วแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานลักษณะใด มาติดตามดูกัน
FacebookTwitterLine

ผ้าห่อตัวทารก วิธีการเลือกผ้าห่อทารก
ผ้าห่อตัวทารก เลือกแบบไหนดี? การเลือกผ้าห่อทารกที่คุณต้องรู้

ผ้าห่อตัวทารก ใครว่าไม่สำคัญ? การเลือกผ้าห่อตัวทารกแรกเกิดต้องใส่ใจในรายละเอียดอย่างมาก โดย Baby Hills จะพาไปดูพร้อมกันว่าต้องเลือกแบบไหน
FacebookTwitterLine

วิธีทําความสะอาดคาร์ซีท
วิธีซักและทําความสะอาดคาร์ซีท ให้ปลอดจากเชื้อโรค

เราจะมาแนะนำถึงวิธีการทำความสะอาดคาร์ซีทที่ถูกวิธี เพื่อให้คาร์ซีทยังสะอาดสะอ้าน และสามารถทำงานปกป้องลูกน้อยของคุณได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
FacebookTwitterLine

วิธีกำจัดไรฝุ่น-get rid of dust mites
วิธีกําจัดไรฝุ่นบนที่นอนและในห้องนอน ลดเสี่ยงลูกป่วยภูมิแพ้

ไรฝุ่น คือ สาเหตุหนึ่งที่สำคัญที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ ระบบทางเดินหายใจ และอาจก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ได้ โดยเฉพาะห้องนอนที่มีเด็กเล็ก ซึ่งแหล่งสะสมของไรฝุ่นคงหนีไม่พ้นตามบนเตียงนอน หมอน และผ้าห่ม รวมไปถึงตัวห้องนอนเองด้วย 

ดังนั้นคุณจึงควรเรียนรู้ถึงวิธีการกำจัดไรฝุ่นให้หมดไป พร้อมทำมันอย่างสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้ห้องนอนของคุณกลายเป็นแหล่งสะสมของไรฝุ่นซึ่งเป็นเเหล่งเพาะทั้งเชื้อโรค เเบคทีเรียจำนวนมหาศาล และในวันนี้เราก็จะมาแชร์ถึงวิธีการกำจัดไรฝุ่นอย่างถูกวิธีเพื่อลดความเสี่ยงไม่ให้ลูกน้อยของคุณป่วยภูมิแพ้…

โรคภูมิแพ้ในเด็ก
โรคภูมิแพ้ในเด็ก อาการเป็นยังไง แล้วต้องป้องกันอย่างไรดี?

โรคภูมิแพ้ในเด็กไม่ใช่เรื่องไกลตัว เรารวบรวมสาระน่ารู้เกี่ยวกับโรคภูมิแพ้ในเด็ก รวมถึงอาการของโรคและวิธีป้องกันอีกด้วย
FacebookTwitterLine

ลดหุ่นหลังคลอด ลดน้ำหนักหลังคลอด
ลดหุ่นหลังคลอดได้ง่าย ๆ ด้วย 4 วิธีลดน้ำหนักหลังคลอดดังต่อไปนี้!

คุณแม่ยุคใหม่ไม่จำเป็นต้องผอม แต่ต้องร่างกายแข็งแรง สัดส่วนกระชับ เพื่อที่เราจะได้คล่องตัวในการทำงาน วันนี้เราเอาวิธีลดหุ่นหลังคลอดมาฝากกัน
FacebookTwitterLine

terrible two คือ
Terrible Twos คืออะไร? พ่อแม่ต้องรับมืออย่างไร

การเข้าใจธรรมชาติของเด็กและลูกน้อยเป็นเรื่องสำคัญ วันนี้เรามาทำความเข้าใจว่า Terrible Twos คืออะไร พ่อแม่ต้องรับมือยังไง มาดูกัน!
FacebookTwitterLine

ท่านอนทารกแรกเกิด
ท่านอนเด็กแรกเกิด เด็กทารกควรนอนท่าไหน?

ช่วงวัยเด็กแรกเกิดถือเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่สำคัญของลูกน้อย วันนี้เรารวบรวมข้อมูลที่พ่อแม่ควรรู้เกี่ยวกับท่านอนเด็กแรกเกิด เด็กทารกควรนอนท่าไหน เรามาดูกัน?
FacebookTwitterLine

วิธีป้องกันฝุ่นละออง PM2.5
วิธีป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 เพื่อสุขภาพลูกและครอบครัว

วันนี้เรามาแนะนำวิธีป้องกัน PM 2.5 เพื่อให้พ่อแม่ได้นำเอาไปใช้กับลูกน้อยรวมถึงคนอื่น ๆ ในครอบครัวเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม
FacebookTwitterLine

ลูกหลับยาก
ลูกหลับยากใช่ไหม? มาดูวิธีทำให้ลูกนอนหลับ และไม่ร้องตอนกลางคืน

มีวิธีทำให้เด็กหลับ หรือวิธีแก้ลูกร้องตอนกลางคืนอย่างไรบ้าง ลองมาดูวิธีกล่อมลูกนอนในแบบที่พ่อแม่ไม่ต้องเหนื่อยมากนัก แถมมีเวลาได้พักผ่อนอีกต่างหาก
FacebookTwitterLine

วิธีฝึกลูกนั่ง นั่งได้ตอนกี่เดือน
ลูกนั่งได้ตอนกี่เดือน? วิธีฝึกลูกลุก-นั่งเองอย่างถูกวิธี

พัฒนาการในด้านต่าง ๆ เป็นสิ่งที่พ่อแม่ควรต้องเรียนรู้และศึกษาอย่างเข้าใจ เช่น เด็กนั่งได้กี่เดือน, วิธีฝึกลูกนั่ง, การฝึกนั่งหลังตรง, ฝึกลูกลุก-นั่งด้วยตนเอง เป็นต้น
FacebookTwitterLine

เลือกที่นอนเด็กอ่อน
5 วิธีการเลือกที่นอนเด็กอ่อน ให้นอนหลับสบายและปลอดภัย

มาลองอยากให้เข้าใจถึงวิธีเลือกที่นอนทารก ที่นอนเด็กอ่อน และที่นอนเด็กเล็กว่ามีแนวทางอย่างไรบ้าง
FacebookTwitterLine

รถเข็นเด็กมือสอง ซื้อที่ไหน
รถเข็นเด็กมือสอง ซื้อดีไหม แล้วต้องเลือกอย่างไรให้คุ้มค่า

รถเข็นเด็กมือสอง จะดีเหรอ? ควรซื้อดีไหม? แล้วควรเลือกร้านขายรถเข็นมือสองอย่างไรให้เหมาะสม คุ้มค่า และได้ของดี มาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันได้เลย
FacebookTwitterLine

ฝึกลูกกินข้าว แบบนั่งโต๊ะ
6 เทคนิค ฝึกลูกกินข้าวเอง สอนการกินแบบนั่งโต๊ะ

ปัญหาที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนเผชิญคือ การฝึกลูกกินข้าวเอง วันนี้เรารวบรวมขั้นตอน วิธีฝึกลูกกินข้าว ต้องฝึกยังไงให้ถูกต้อง และประสบความสำเร็จ
FacebookTwitterLine

baby-stroller-buying-guide-ซื้อรถเข็นเด็ก-1
วิธีเลือกซื้อรถเข็นเด็ก เลือกยังไงให้เหมาะกับลูก ปลอดภัยและทนทาน

ปัจจุบันที่รถเข็นเด็กถูกผลิตออกมามากมายหลายยี่ห้อ แถมยังถูกผลิตออกมาหลายแบบ เราพามาดูวิธีเลือกซื้อรถเข็นเด็กให้ได้ของที่มีคุณภาพ ปลอดภัย และใช้งานได้นานกัน
FacebookTwitterLine

car-seat-train-ฝึกลูกนั่งคาร์ซีท
มาดู 7 ขั้นตอน วิธีฝึกลูกนั่งคาร์ซีท อย่างไรให้มีความสุข

ปัญหาที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนเผชิญก็คือ ลูกงอแง ไม่ยอมนั่งคาร์ซีท วันนี้เราเลยรวบรวมขั้นตอน วิธีฝึกลูกนั่งคาร์ซีท ฝึกยังไงให้สำเร็จ
FacebookTwitterLine

เป้อุ้มเด็กแบบไหนดี-cover
เลือกเป้อุ้มเด็กแบบไหนดี และต้องเลือกยี่ห้อไหน?

สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่ไ่ม่รู้จะเลือกเป้อุ้มเด็กแบบไหนดี มาลองอ่านบทความของเราเพื่อทำความรู้จักสิ่งนี้ให้มากขึ้น และข้อควรรู้ทั้งหลายในการใช้งานกัน
FacebookTwitterLine

เก้าอี้เด็กหัดนั่ง-cover
เก้าอี้หัดนั่งจำเป็นแค่ไหน? แล้วต้องเลือกซื้อยังไง

ประโยชน์ในการใช้งานเก้าอี้หัดนั่งนั้นก็มีอยู่หลายข้อด้วยกัน แต่จะมีอะไรบ้าง รวมทั้งมีหลักในการเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งานอย่างปลอดภัย มาดูกัน
FacebookTwitterLine

ทารกขึ้นเครื่องบิน-cover
พาลูกขึ้นเครื่องบินครั้งแรก 8 ทิปส์ที่ต้องรู้เมื่อต้องพาเด็กทารกเดินทาง

พาลูกขึ้นเครื่องบิน มีหลายอย่างที่คุณพ่อคุณแม่อาจจะสงสัย ทั้งเรื่องการเตรียมตัวและวิธีปฏิบัติ มาดูกันว่าคุณพ่อคุณแม่ต้องเตรียมตัวล่วงหน้ายังไงบ้าง
FacebookTwitterLine

รถเข็นเด็กขึ้นเครื่อง-cover
5 เรื่องเกี่ยวกับการโหลดรถเข็นเด็กขึ้นเครื่องที่ต้องรู้ไว้

โหลดรถเข็นเด็กขึ้นเครื่อง อาจจะฟังดูยุ่งยาก คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจจะไม่รู้ว่าต้องทำยังไง แต่ที่จริงแล้วไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด ทำยังไงมาดูกัน!
FacebookTwitterLine

การเตรียมตัวก่อนคลอด
9 วิธีการเตรียมตัวก่อนคลอดยังไง ควรทำอะไรบ้างมาดูกัน

บทความนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนคลอด เราจะมาแจกแจงกันทีละข้อว่ามีอะไรบ้างที่ว่าที่คุณแม่มือใหม่ต้องทำเพื่อจะได้พร้อมรับลูกน้อยกลับบ้าน
FacebookTwitterLine

เตรียมของไปคลอด-1
คู่มือเตรียมของไปคลอด คุณมือใหม่เตรียมกระเป๋าไปโรงพยาบาลต้องอ่าน!

บทความนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับการจัดกระเป๋าไปโรงพยาบาล เตรียมของไปคลอดต้องเตรียมอะไร เตรียมกระเป๋าไปคลอดต้องเอาอะไรไปบ้าง
FacebookTwitterLine

คาร์ซีทเด็กแรกเกิด
เด็กแรกเกิดนั่งคาร์ซีทครั้งแรก ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง?

เด็กแรกเกิดกลับจากโรงพยาบาลครั้งแรกต้องเตรียมตัวหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือการเตรียมคาร์ซีทเด็กแรกเกิด มาดูกับว่าจะพาเด็กแรกเกิดนั่งคาร์ซีทครั้งแรกยังไง
FacebookTwitterLine

คาร์ซีทมือสอง
ซื้อคาร์ซีทมือสองดีไหม? ปลอดภัยหรือคุ้มไหมที่ได้จ่ายถูกลง?

บทความนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องคาร์ซีทกันมือสองกันว่าควรจะซื้อไหม ปลอดภัยแค่ไหน รวมทั้งวิธีเลือกหากจำเป็นต้องซื้อว่าต้องเลือกคาร์ซีทมือสองยังไงบ้าง
FacebookTwitterLine

isofix-คืออะไร
ISOFIX คืออะไร? เกี่ยวยังไงกับวิธีติดตั้งคาร์ซีท

ISOFIX ย่อมาจากชื่อภาษาอังกฤษเต็ม International Standards Organization Fix ลองมาดูกันว่า ISOFIX คืออะไรแบบละเอียด แล้วมันเกี่ยวกับวิธีติดตั้งคาร์ซีทตรงไหน
FacebookTwitterLine

คาร์ซีทยี่ห้อไหนดี
คาร์ซีทยี่ห้อไหนดี? คำถามยอดฮิตกับวิธีเลือกซื้อที่ถูกต้อง

สับสนว่าจะต้องเลือกซื้อคาร์ซีทยี่ห้อไหนดีอยู่หรือเปล่า? ลองอ่านบทความนี้ดู แล้วคุณจะเลือกคาร์ซีทคุณภาพเยี่ยมเป็นได้ในบทความเดียว
FacebookTwitterLine

บูสเตอร์ซีท-booster-seat
บูสเตอร์ซีท (Booster Seat) คืออะไร ถึงเวลาที่ลูกจะเปลี่ยนมาใช้หรือยัง

บูสเตอร์ซีท (Booster Seat) หรือ เบาะนั่งเสริม คล้ายกับคาร์ซีท เหมาะกับเด็กโต หลายคนสงสัยว่าเลือกยังไงให้ปลอดภัย แล้วลูกเราถึงวัยต้องใช้หรือยัง มาดูกัน!
FacebookTwitterLine

คาร์ซีท ไอเทมสำคัญเพื่อเจ้าตัวน้อย

คาร์ซีท ไอเทมสำคัญ เพื่อเจ้าตัวน้อย
ทุกวันนี้ ถ้าเราพูดถึง คาร์ซีท ไอเทมสำคัญ ที่เพิ่มความปลอดภัยให้กับ ที่นั่งเด็ก ระหว่างการเดินทาง
FacebookTwitterLine

newssub-img
ประสบการณ์ของแอดมิน เจ้าตัวน้อยและ car seat คาร์ซีท ตอนที่ 1

ก่อนอื่นเราต้องขอแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวของ admin ก่อนนะคะเนื่องจากเราเป็นคนที่ทำงานนอกบ้าน
FacebookTwitterLine

อัพเดต!! บูธ รถเข็นเด็ก Daiichi ประจำเดือนมกราคม2560

เซนทรัลอุดร ชั้น4 บูทที่ D5-D20 (Daiichi) C24-C25(Brevi)ประจำวันที่ 13-15 มกราคม 2560
FacebookTwitterLine

newssub-img
ประสบการณ์ของแอดมิน เจ้าตัวน้อยและ car seat คาร์ซีท ตอนที่ 2

หลังจากเราพึงพอใจกับกระเช้าในรถมากๆแล้ว เราก็เริ่มหาข้อมูลและก็พบว่ามันมีหลายแบบมากซึ่งก็แอบทำ
FacebookTwitterLine

Review DAIICHI Dualwell Season2 BROWN จากคุณแพรี่ ผู้ใช้งานจริง

อีกหนึ่งเสียงจากผู้ใช้งานจริง DAIICHI DUALWELL SEASON 2 BROWN (AEROCOOL)
FacebookTwitterLine

โพสต์จากผู้ใช้งาน คาร์ซีท จาก Babyhillsthailand

หลังจากไม่กล้าขับรถเอง โดยปล่อยน้องวชินั่งข้างหลังคาร์ชีทคนเดียวอยู่ข้างหลังอยู่นาน วันนี้หลังจากเรียน
FacebookTwitterLine

เนื้อผ้าอย่างไรเหมาะสำหรับลูกน้อยของคุณ?

ผ้าOrganic ของผลิตภัณฑ์ DAIICHI ได้รับมาตรฐาน OE100 ว่าปลอดภัยกับผิวบอบบางของลูกน้อย
FacebookTwitterLine

5 สิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรคำนึงถึงเมื่อเลือกซื้อ carseat

ผ้าของเบาะที่ลูกนั่ง ผ้าของเบาะเป็นส่วนที่สัมผัสกับตัวลูกน้อยโดยตรง คุณพ่อคุณแม่จึงต้องคำนึงถึงเป็นอย่างมาก
FacebookTwitterLine

รักลูก Family Festival (ไบเทค บางนา) 02-04 ตุลาคมค่า

มาพบกับคาร์ซีทไดอิชิ Daiichi ในงาน “รักลูก Family Festival” วันที่ 2-4 ตุลาคมที่ไบเทค บางนา บูท A29
FacebookTwitterLine

กลับไป
LINE
Messenger