fbpx
รถเข็นเด็ก Hotline : (+66)-84-364-4445
add line

เลือกเป้อุ้มเด็กแบบไหนดี และต้องเลือกยี่ห้อไหน?

เป้อุ้มเด็กแบบไหนดี-cover

ลูกก็ต้องอุ้ม แต่ก็มีภารกิจในบ้านอย่างอื่นให้ทำไปด้วยอยู่อีกเหมือนกัน หรือคุณแม่อาจจะต้องอุ้มลูกเดินเท้าเป็นระยะทางที่ไกลก็อยากที่จะมีอุปกรณ์ช่วยทุ่นแรงอย่างเป้อุ้มเด็กเข้ามาช่วยด้วยใช่ไหม? 

ผ้าอุ้มเด็ก หรือเป้อุ้มเด็กนั้นอยู่ในวัฒนธรรมเอเชียมานาน เป็นอุปกรณ์ที่เอาไว้ผูกร่างกายของลูกให้ติดตัวกับคุณแม่ ในอดีตนั้นอาจจะเป็นการผูกด้วยผ้าอย่างง่ายๆ DIY กันเอาเอง แต่ปัจจุบันมีการผลิตผ้าอุ้มลูก หรือเป้อุ้มเล็กที่มีคุณภาพออกมาให้เลือกซื้อมากมาย 

สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่ยังไม่ได้เลือกซื้อเป้อุ้มเด็ก แต่กำลังพิจารณาอยู่ มาลองอ่านบทความของเราเพื่อทำความรู้จักประเภทของเป้อุ้มเด็ก และข้อควรรู้ทั้งหลายในการใช้งานกันค่ะ

ประโยชน์ของเป้อุ้มเด็ก

ก่อนอื่นเลยมาดูที่ประโยชน์ของเป้อุ้มเด็กกันก่อนค่ะ

 • ช่วยทุ่นแรงในการใช้กล้ามเนื้อแขนขณะอุ้มลูก ลดความเสี่ยงในการบาดเจ็บ ถึงแม้เด็กเล็กจะมีน้ำหนักเบาแค่ไหน ถ้าอุ้มนานๆ ก็ทำเอาแขนเคล็ด บ่าเคล็ดได้เหมือนกันนะคะ นี่ก็เพื่อสุขภาพในระยะยาวของคุณเลยนะ
 • สามารถทำอย่างอื่นไปด้วยในขณะที่อุ้มลูกไปด้วยได้ ถ้ามีบางช่วงที่คุณอยู่กับลูกแค่สองคน บางครั้งอาจจะรู้สึกไม่วางใจที่จะละสายตาจากลูกไปทำกิจกรรมอย่างอื่นภายในบ้าน ดังนั้นเป้อุ้มเด็กนี้จึงช่วยได้มาก 
 • เป้อุ้มเด็กจะทำให้เกิดความสะดวกในการพาลูกเดินเหินอยู่ในที่สาธารณะมากกว่าการใช้รถเข็นเด็ก
 • ช่วยทำให้คุณแม่สามารถให้นมลูกน้อยได้สะดวก
 • ช่วยให้ลูกอารมณ์ดีเนื่องจากได้อยู่ใกล้ชิดพ่อแม่ ลดความเป็นไปได้ที่ลูกจะเกิดอาการโคลิค
 • ทำให้รู้สึกวางใจได้มากขึ้น ไม่ต้องกังวลว่าอุ้มแล้วลูกจะหล่น ในกรณีที่คุณแม่ให้ญาติคนอื่นอุ้มลูก

มาดูประเภทของอุปกรณ์ที่ช่วยอุ้มเด็กกัน

ก่อนอื่นเลยต้องเข้าใจก่อนว่าด้วยช่วงวัยที่แตกต่างกัน อาจจะทำให้ต้องเลือกใช้อุปกรณ์ที่มีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปด้วย

เด็กแรกเกิดยังมีข้อต่อและกระดูกที่ยังไม่ค่อยแข็งแรง และจะต้องการการถูกอุ้มในลักษณะที่ลำตัวของลูกจะอยู่แนบกับอ้อมอกของคุณพ่อคุณแม่ 

ในขณะที่เด็กโตขึ้นมาหน่อยนั้นควรจะให้เขาได้ยืดขาออก ธรรมชาติของเด็กโตจะเริ่มมีความตื่นตัวกับโลกภายนอก หันมองสิ่งแวดล้อมรอบตัว ลักษณะการอุ้มอาจเป็นการอุ้มหันออกจากอ้อมอกของคุณพ่อคุณแม่แทน

ผ้าอุ้มเด็ก (Wrap)

มีลักษณะเป็นผ้ารูปสีเหลี่ยมผืนผ้ายาว เอาไว้พันลูกน้อยให้ติดอยู่กับตัวของแม่

จุดสำคัญ:

 • มีความยืดหยุ่น มักจะเป็น free size หรือมาในลักษณะของ one size fits all
 • พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก
 • ช่วยให้สามารถอุ้มลูกให้อยู่ในลักษณะท่าทางของดักแด้ ซึ่งเด็กทารกแรกเกิดจะรู้สึกชอบในความอบอุ่นและปลอดภัย
 • ไม่เหมาะกับเด็กโตเพราะจะรัดแน่นเกินไป หรือยากที่จะจัดให้อยู่ในท่าทางที่เหมาะสม

เป้อุ้มเด็ก (Structured carrier)

ปัจจุบันเป้อุ้มเด็กแบบมีโครงสามารถแบ่งออกได้คร่าวๆ เป็น 2 ประเภท คือ เป้อุ้มเด็กแบบสายรัดธรรมดา หรือที่รู้จักกันในชื่อเรียกว่า เป้จิงโจ้ กับแบบที่เรียกกันว่า เป้แบบ Hip Seat ซึ่งเป็นที่นั่งสำหรับลูกแบบคาดเอว ออกแบบมาเป็นตัวช่วยให้กับคุณพ่อคุณแม่ที่อาจมีอาการปวดหลังหรือปวดเอว 

เป้อุ้มเด็กจะมีโครงช่วยรักษาสภาพของเป้ ช่วยปรับให้สามารถวางลูกให้อยู่ในท่าทางการอุ้มที่เหมาะสม แม้จะฟังดูเหมือนไม่ค่อยเหมาะกับเด็กอ่อนที่กระดูกยังอ่อนนุ่ม แต่ก็มีบางรุ่นที่สามารถใช้ได้กับเด็กอ่อนแรกเกิด เพราะสามารถปรับให้อุ้มได้หลายท่าทาง นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มแผ่นซับรองคอที่อ่อนนุ่มลงไป และการปรับสายให้เหมาะพอดีตามการเจริญเติบโตของสรีระของลูกน้อย

จุดสำคัญ:

 • สะดวกในการสวมใส่และใช้งาน
 • อาจจะโอบอุ้มลูกได้ไม่ค่อยจะใกล้ชิดลำตัวเท่าการใช้แบบผ้า
 • ช่วยทุ่นแรงแขนของคุณพ่อคุณแม่ได้มาก เพราะมีสายคาดบ่าและคาดเอว และที่นั่งให้ลูก (แบบ Hip Seat)
 • รองรับน้ำหนักของลูกได้มากกว่าทุกแบบ
 • สามารถใช้งานในลักษณะการอุ้มลูกแบบหันหน้าออกจากลำตัว บางรุ่นสามารถปรับท่าอุ้มได้หลายท่า เพื่อที่ลูกจะได้มองสิ่งรอบตัวได้โดยไม่ต้องเอี้ยวคอ และเพื่อให้ผู้อุ้มได้เปลี่ยนอิริบาบถ

ผ้าอุ้มเด็กแบบห่วง (Ring sling)

ผ้าอุ้มเด็กแบบมีห่วงหรือที่เรียกกันว่า เบบี้สลิง นั้นจะมีลักษณะเป็นผ้าคล้องเอาไว้กับห่วงกลม มีลักษณะเป็นกระเป๋าให้ลูกน้อยเข้าไปอยู่ข้างใน แนบไปกับลำตัวข้างใดข้างหนึ่งของคุณแม่

จุดสำคัญ:

 • พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก
 • เหมาะกับการให้อุ้มเพื่อให้นมลูก
 • ใช้ง่านง่ายกว่าผ้าอุ้มเด็กที่ไม่มีห่วงเล็กน้อย แต่ยังต้องการความเชี่ยวชาญในการอุ้มเด็ก
 • การถ่ายเทน้ำหนักอาจจะไปลงน้ำหนักยังด้านเดียวมากเกินไป

วิธีเลือกเป้อุ้มเด็ก-ผ้าอุ้มเด็ก

เป้อุ้มเด็กหรือผ้าอุ้มเด็กนั้นผลิตออกมาให้เลือกซื้อกันเยอะแยะมากมายในท้องตลาด นอกเหนือจากความสวยงามซึ่งเป็นความชอบส่วนบุคคลแล้ว จะต้องมีเกณฑ์ในการเลือกยังไงให้คุ้มค่าได้คุณภาพ และเหมาะสมกับลูกน้อยกันหล่ะ มาดูกันทีละข้อ!

ตอบโจทย์การใช้งานกับช่วงวัยของลูก

ดังที่ได้กล่าวถึงไปแล้วข้างต้นว่าควรเลือกให้เหมาะกับช่วงวัยของลูก เด็กแรกเกิดควรใช้แบบผ้า และเด็กโตควรใช้แบบเป้อุ้ม

ความปลอดภัย ความคงทน ใช้งานได้นาน

ถ้าหากคุณพ่อคุณแม่อยากได้เป้อุ้มเด็กที่ปลอดภัย ใช้งานได้คงทนและนาน ต้องเลือกที่สามารถรับน้ำหนักได้มากหน่อย ตัวล็อคมีความปลอดภัยสามารถล็อคได้อย่างเหมาะสม 

การเลือกเป้ที่สามารถรับน้ำหนักได้เยอะนอกจากจะเพื่อความปลอดภัยแล้วยังเพื่อเอาไว้รองรับการเจริญเติบโตของร่างกายของลูกน้อย นอกจากนี้ อย่าลืมเลือกแบบที่สามารถปรับให้เป็นเป้อุ้มแบบ Front Facing หรือหันออกนอกลำตัวคุณพ่อคุณแม่ได้ด้วยนะคะ

ความยืนหยุ่น พอดีตัวและสวมใส่สบาย

เป้อุ้มจะต้องปรับสายได้ พื้นที่ให้นั่งของลูกต้องกว้างมากพอ และต้องพิจารณาว่าเมื่อใช้แล้วรู้สึกพอดีตัว สวมใส่สบายหรือไหม ทั้งคุณแม่และคุณลูก สำหรับคุณลูกต้องดูว่า:

 • เป้อุ้มนั้นช่วยให้ลูกน้อยวางขาเป็นรูปตัว M ซึ่งเป็นท่าทางดีต่อสะโพกของลูกน้อยได้อย่างสะดวกหรือไม่ 
 • ควรปรับสายศีรษะของลูกนั้นอยู่ในระดับที่สามารถให้ผู้อุ้มเอาหน้าก้มลงหอมหน้าผากของลูกน้อยได้
 • ควรปรับให้สายให้อยู่ในระดับที่ก้นของลูกอยู่สูงกว่าหรืออยู่ประมาณระดับสะดือของผู้อุ้ม

ส่วนสำหรับคุณพ่อคุณแม่หรือผู้อุ้มก็คือต้องดูที่ความกระชับพอดีกับไหล่ มีแผ่นรอง (Pads) ที่หนาพอดีหรือไม่ ควรได้ลองใช้จริงก่อน เพราะสรีระของแต่ละคนย่อมแตกต่างกัน

การถอดเข้า-ออก ใช้งานง่าย

ถ้าเป็นเป้อุ้มเด็กแบบมีเค้าโครงแน่นอนว่าจะสะดวกกับการสวมใส่ แต่สำหรับการเลือกผ้าอุ้มเด็กที่ไม่มีโครง ไม่ว่าจะเป็นแบบมีห่วงหรือไม่ก็ต้องดูว่าตอนใช้งานจริงนั้นสามารถใช้งานง่ายได้แค่ไหน สามารถที่จะพันผ้าออกมาแล้วรองรับท่าอุ้มลูกน้อยได้กี่ท่า อย่าลืมส่องคู่มือการใช้งานก่อนซื้อค่ะ

วัสดุเนื้อผ้า

ในประเทศที่เป็นเมืองร้อนแบบเราอาจจะไม่ต้องกังวลว่าต้องเลือกวัสดุและเนื้อผ้าแบบที่สามารถสร้างความอบอุ่นให้ลูกน้อยด้วยก็ได้ แต่ให้โฟกัสการเลือกผ้าแบบที่กันน้ำและสามารถซักและทำความสะอาดได้ง่ายเป็นสำคัญ ดังนั้นอย่าลืมเช็คว่าการทำความสะอาดเป้หรือผ้าอุ้มนั้นมีคำแนะนำว่าอย่างไรในคู่มือบ้าง

การเลือกยี่ห้อของเป้อุ้มเด็ก

จบกันไปแล้วกับข้อพิจารณาที่ควรคำนึงถึงเวลาเลือกซื้อเป้อุ้มเด็ก ทีนี้สรุป แบรนด์ไหนดีหล่ะ? คำตอบก็คือแบรนด์ไหนหรือโมเดลก็ได้ที่เหมาะสมกับความต้องการ และได้มาตรฐานตามทิปส์ที่กล่าวมา เพราะนั่นหมายถึงลูกน้อยของคุณจะได้นั่งเป้ที่มีวัสดุที่ดี อยู่ในท่วงท่าที่เหมาะสมกับวัยของเขา 

สรุป

การเลือกเป้อุ้มเด็กนั้น คุณพ่อคุณแม่ควรพิจารณาขนาดตัว และวัยของลูกน้อย รวมทั้งเลือกซื้อให้ตรงกับลักษณะการใช้งาน และกิจวัตรประจำวันของคุณพ่อคุณแม่ หรือผู้ดูแลเองด้วย และที่สำคัญที่สุด อย่าลืมเลือกซื้อเป้อุ้มเด็กที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานนะคะ

Baby Hills Thailand เองตระหนักและใส่ใจถึงเรื่องความปลอดภัยและคุณภาพของสินค้านำเข้าของเรามาเป็นอันดับหนึ่ง เราเป็นตัวแทนจำหน่ายเฉพาะแบรนด์ที่เราไว้ใจ ศึกษามาแล้วว่าได้มาตรฐานแน่นอนอย่าง HARMAS และ DAIICHI LOUIS SPORTS ที่สามารถใช้งานได้ตั้งแต่แรกเกิดจนถึงลูกโตจนสามารถอุ้มแบบนั่งหันหน้าออกได้ คลิกเพื่อศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของ HARMAS และผลิตภัณฑ์จาก DAIICHI

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Related Posts

มาดู 5 ไอเดียฝึกประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของลูกน้อย

วันนี้เราพามาดูตัวอย่างไอเดียกิจกรรมที่จะช่วยฝึกประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของเด็ก เพื่อช่วยเตรียมพร้อมให้ลูกน้อยเกิดการเรียนรู้สิ่งรอบตัว
FacebookTwitterLine

6 ไอเดียส่งเสริมพัฒนาการลูกน้อย กิจกรรมพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็ก

บทความนี้พามาดูไอเดียกิจกรรม การละเล่น ที่จะส่งผลต่อพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดเล็ก สำหรับลูกน้อย “ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็ก” ให้แข็งแรง
FacebookTwitterLine

ของเล่นเสริมพัฒนาการ เด็กแรกเกิด – 1 ขวบ ต้องเลือกให้ลูกอย่างไร

บทความนี้พามาดูวิธีเลือก “ของเล่นเสริมพัฒนาการ” ให้ลูกแต่ละช่วงวัย ซื้อแบบไหนที่จะช่วยเสริมพัฒนาการลูกน้อยอย่างเหมาะสมที่สุด
FacebookTwitterLine

เลี้ยงลูก 1 คน ใช้เงินเท่าไหร่ ค่าใช้จ่ายตั้งแต่ฝากครรภ์ – เข้าเรียน

เราได้รวบรวมมาให้ทุกคนดูกันแล้วว่าการที่จะเลี้ยงลูกหนึ่งคนตั้งแต่ตั้งท้องจนถึงเข้าเรียน ใช้เงินเท่าไหร่ ค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้ในแต่ละเดือน
FacebookTwitterLine

ทารกควรนอนกี่ชั่วโมง? มาดูตารางการนอนหลับตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 2 ขวบ

การนอนหลับสำคัญอย่างมากต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของลูกน้อย Baby Hills Thailand นำตารางการนอนหลับตั้งแต่แรกเกิดมาฝาก สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่สงสัยว่า ทารกควรนอนกี่ชั่วโมงต่อวัน
FacebookTwitterLine

ดูแลตัวเองหลังผ่าคลอด ทิปส์การดูแลแผลผ่าคลอดลดแผลเป็น

ในบทความนี้ Baby Hills Thailand จะมาพูดถึง ทิปส์การดูแลแผลผ่าคลอดลดแผลเป็น และการดูแลตัวเองหลังผ่าคลอด มาฝากคุณแม่ทุกท่านกันค่ะ
FacebookTwitterLine

4 ดนตรีบรรเลง เพลงโมสาร์ท กล่อมลูกน้อยนอนหลับสบาย

การนอนหลับสำคัญอย่างมากต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของลูกน้อย มาดูดนตรีบรรเลง เพลงโมสาร์ท ที่อาจช่วยกล่อมลูกน้อยให้นอนหลับสบายมากขึ้นได้
FacebookTwitterLine

วิธีทำความสะอาดบ้าน ฆ่าเชื้อไวรัส ในยุค Covid-19

โควิด 19 ทำท่าว่าจะอยู่อีกนาน จะมีวิธีการดูแลบ้าน วิธีทำความสะอาดบ้าน ฆ่าเชื้อไวรัส อย่างไรในยุค Covid-19 มาดูแต่ละวิธีที่เรานำมาฝากกัน
FacebookTwitterLine

รู้จักและเข้าใจ เบบี้บลู อาการ Baby Blue หรือ มาม่าบลู คืออะไรกันแน่
รู้จักและเข้าใจ ‘เบบี้บลู’ อาการ Baby Blue หรือ มาม่าบลู คืออะไรกันแน่

Baby Hills Thailand จะพาทุกท่านมารู้จักและทำความเข้าใจกับ ‘เบบี้บลู’ หรือ ‘มาม่าบลู’ ว่าอาการเป็นยังไง มีวิธีการแก้ไขและดูแลตัวเองยังไง
FacebookTwitterLine

หลังคลอดออกจากบ้านได้ตอนไหน พาลูกเดินห้างตอนกี่เดือน 
หลังคลอดออกจากบ้านได้ตอนไหน พาลูกเดินห้างได้ตอนกี่เดือน

หลังคลอดลูกเป็นช่วงเวลาที่ทั้งคุณแม่และคุณลูกนั้นยังบอบบาง และไม่สามารถทำกิจกรรมหนักได้ สำหรับคุณแม่มือใหม่ที่สงสัยว่า หลังคลอดออกจากบ้านได้ตอนไหน? พาลูกเดินห้างได้ตอนกี่เดือน? มาดูกัน!
FacebookTwitterLine

6 ทิปส์ดี ๆ ตกแต่งห้องนอนเด็ก
6 ทิปส์ดี ไอเดียโดน ในการตกแต่งห้องนอนเด็ก ให้ปลอดภัยและน่านอน

เราจะพาไปดูไอเดียและทิปส์ต่าง ๆ ในการตกแต่งห้องนอนเด็กเล็กสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ มาดูกันว่าจะทำยังไงให้ห้องเด็กปลอดภัยและน่านอน
FacebookTwitterLine

ลูกไม่ยอมนั่งรถเข็นหรือเปล่า? มาดู 5 วิธีฝึกลูกนั่งรถเข็นง่าย ๆ
ลูกไม่ยอมนั่งรถเข็น หรือเปล่า? มาดู 5 วิธีฝึกลูกนั่งรถเข็นง่าย ๆ

ลูกไม่ยอมนั่งรถเข็นหรือเปล่า? มาดูวิธีดี ๆ เพื่อฝึกฝนให้เจ้าเด็กตัวน้อยให้สามารถนั่งรถเข็นได้โดยไม่ร้องไห้กันดีกว่าค่ะ
FacebookTwitterLine

ผ้ากันน้ำลายเด็ก ผ้าซับน้ำลาย
ผ้ากันน้ำลายเด็ก-กันเปื้อน (Bibs) ต้องซื้อยี่ห้อไหนดี ที่ซับน้ำลายได้ดี?

Baby Hills Thailand พามาดูว่า ผ้ากันน้ำลายเด็ก ผ้ากันเปื้อนที่ซับน้ำลายได้ดี มีกี่แบบ แล้วแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานลักษณะใด มาติดตามดูกัน
FacebookTwitterLine

ผ้าห่อตัวทารก วิธีการเลือกผ้าห่อทารก
ผ้าห่อตัวทารก เลือกแบบไหนดี? การเลือกผ้าห่อทารกที่คุณต้องรู้

ผ้าห่อตัวทารก ใครว่าไม่สำคัญ? การเลือกผ้าห่อตัวทารกแรกเกิดต้องใส่ใจในรายละเอียดอย่างมาก โดย Baby Hills จะพาไปดูพร้อมกันว่าต้องเลือกแบบไหน
FacebookTwitterLine

วิธีทําความสะอาดคาร์ซีท
วิธีซักและทําความสะอาดคาร์ซีท ให้ปลอดจากเชื้อโรค

เราจะมาแนะนำถึงวิธีการทำความสะอาดคาร์ซีทที่ถูกวิธี เพื่อให้คาร์ซีทยังสะอาดสะอ้าน และสามารถทำงานปกป้องลูกน้อยของคุณได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
FacebookTwitterLine

วิธีกำจัดไรฝุ่น-get rid of dust mites
วิธีกําจัดไรฝุ่นบนที่นอนและในห้องนอน ลดเสี่ยงลูกป่วยภูมิแพ้

ไรฝุ่น คือ สาเหตุหนึ่งที่สำคัญที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ ระบบทางเดินหายใจ และอาจก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ได้ โดยเฉพาะห้องนอนที่มีเด็กเล็ก ซึ่งแหล่งสะสมของไรฝุ่นคงหนีไม่พ้นตามบนเตียงนอน หมอน และผ้าห่ม รวมไปถึงตัวห้องนอนเองด้วย 

ดังนั้นคุณจึงควรเรียนรู้ถึงวิธีการกำจัดไรฝุ่นให้หมดไป พร้อมทำมันอย่างสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้ห้องนอนของคุณกลายเป็นแหล่งสะสมของไรฝุ่นซึ่งเป็นเเหล่งเพาะทั้งเชื้อโรค เเบคทีเรียจำนวนมหาศาล และในวันนี้เราก็จะมาแชร์ถึงวิธีการกำจัดไรฝุ่นอย่างถูกวิธีเพื่อลดความเสี่ยงไม่ให้ลูกน้อยของคุณป่วยภูมิแพ้…

โรคภูมิแพ้ในเด็ก
โรคภูมิแพ้ในเด็ก อาการเป็นยังไง แล้วต้องป้องกันอย่างไรดี?

โรคภูมิแพ้ในเด็กไม่ใช่เรื่องไกลตัว เรารวบรวมสาระน่ารู้เกี่ยวกับโรคภูมิแพ้ในเด็ก รวมถึงอาการของโรคและวิธีป้องกันอีกด้วย
FacebookTwitterLine

ลดหุ่นหลังคลอด ลดน้ำหนักหลังคลอด
ลดหุ่นหลังคลอดได้ง่าย ๆ ด้วย 4 วิธีลดน้ำหนักหลังคลอดดังต่อไปนี้!

คุณแม่ยุคใหม่ไม่จำเป็นต้องผอม แต่ต้องร่างกายแข็งแรง สัดส่วนกระชับ เพื่อที่เราจะได้คล่องตัวในการทำงาน วันนี้เราเอาวิธีลดหุ่นหลังคลอดมาฝากกัน
FacebookTwitterLine

terrible two คือ
Terrible Twos คืออะไร? พ่อแม่ต้องรับมืออย่างไร

การเข้าใจธรรมชาติของเด็กและลูกน้อยเป็นเรื่องสำคัญ วันนี้เรามาทำความเข้าใจว่า Terrible Twos คืออะไร พ่อแม่ต้องรับมือยังไง มาดูกัน!
FacebookTwitterLine

ท่านอนทารกแรกเกิด
ท่านอนเด็กแรกเกิด เด็กทารกควรนอนท่าไหน?

ช่วงวัยเด็กแรกเกิดถือเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่สำคัญของลูกน้อย วันนี้เรารวบรวมข้อมูลที่พ่อแม่ควรรู้เกี่ยวกับท่านอนเด็กแรกเกิด เด็กทารกควรนอนท่าไหน เรามาดูกัน?
FacebookTwitterLine

วิธีป้องกันฝุ่นละออง PM2.5
วิธีป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 เพื่อสุขภาพลูกและครอบครัว

วันนี้เรามาแนะนำวิธีป้องกัน PM 2.5 เพื่อให้พ่อแม่ได้นำเอาไปใช้กับลูกน้อยรวมถึงคนอื่น ๆ ในครอบครัวเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม
FacebookTwitterLine

ลูกหลับยาก
ลูกหลับยากใช่ไหม? มาดูวิธีทำให้ลูกนอนหลับ และไม่ร้องตอนกลางคืน

มีวิธีทำให้เด็กหลับ หรือวิธีแก้ลูกร้องตอนกลางคืนอย่างไรบ้าง ลองมาดูวิธีกล่อมลูกนอนในแบบที่พ่อแม่ไม่ต้องเหนื่อยมากนัก แถมมีเวลาได้พักผ่อนอีกต่างหาก
FacebookTwitterLine

วิธีฝึกลูกนั่ง นั่งได้ตอนกี่เดือน
ลูกนั่งได้ตอนกี่เดือน? วิธีฝึกลูกลุก-นั่งเองอย่างถูกวิธี

พัฒนาการในด้านต่าง ๆ เป็นสิ่งที่พ่อแม่ควรต้องเรียนรู้และศึกษาอย่างเข้าใจ เช่น เด็กนั่งได้กี่เดือน, วิธีฝึกลูกนั่ง, การฝึกนั่งหลังตรง, ฝึกลูกลุก-นั่งด้วยตนเอง เป็นต้น
FacebookTwitterLine

เลือกที่นอนเด็กอ่อน
5 วิธีการเลือกที่นอนเด็กอ่อน ให้นอนหลับสบายและปลอดภัย

มาลองอยากให้เข้าใจถึงวิธีเลือกที่นอนทารก ที่นอนเด็กอ่อน และที่นอนเด็กเล็กว่ามีแนวทางอย่างไรบ้าง
FacebookTwitterLine

รถเข็นเด็กมือสอง ซื้อที่ไหน
รถเข็นเด็กมือสอง ซื้อดีไหม แล้วต้องเลือกอย่างไรให้คุ้มค่า

รถเข็นเด็กมือสอง จะดีเหรอ? ควรซื้อดีไหม? แล้วควรเลือกร้านขายรถเข็นมือสองอย่างไรให้เหมาะสม คุ้มค่า และได้ของดี มาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันได้เลย
FacebookTwitterLine

ฝึกลูกกินข้าว แบบนั่งโต๊ะ
6 เทคนิค ฝึกลูกกินข้าวเอง สอนการกินแบบนั่งโต๊ะ

ปัญหาที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนเผชิญคือ การฝึกลูกกินข้าวเอง วันนี้เรารวบรวมขั้นตอน วิธีฝึกลูกกินข้าว ต้องฝึกยังไงให้ถูกต้อง และประสบความสำเร็จ
FacebookTwitterLine

baby-stroller-buying-guide-ซื้อรถเข็นเด็ก-1
วิธีเลือกซื้อรถเข็นเด็ก เลือกยังไงให้เหมาะกับลูก ปลอดภัยและทนทาน

ปัจจุบันที่รถเข็นเด็กถูกผลิตออกมามากมายหลายยี่ห้อ แถมยังถูกผลิตออกมาหลายแบบ เราพามาดูวิธีเลือกซื้อรถเข็นเด็กให้ได้ของที่มีคุณภาพ ปลอดภัย และใช้งานได้นานกัน
FacebookTwitterLine

car-seat-train-ฝึกลูกนั่งคาร์ซีท
มาดู 7 ขั้นตอน วิธีฝึกลูกนั่งคาร์ซีท อย่างไรให้มีความสุข

ปัญหาที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนเผชิญก็คือ ลูกงอแง ไม่ยอมนั่งคาร์ซีท วันนี้เราเลยรวบรวมขั้นตอน วิธีฝึกลูกนั่งคาร์ซีท ฝึกยังไงให้สำเร็จ
FacebookTwitterLine

เก้าอี้เด็กหัดนั่ง-cover
เก้าอี้หัดนั่งจำเป็นแค่ไหน? แล้วต้องเลือกซื้อยังไง

ประโยชน์ในการใช้งานเก้าอี้หัดนั่งนั้นก็มีอยู่หลายข้อด้วยกัน แต่จะมีอะไรบ้าง รวมทั้งมีหลักในการเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งานอย่างปลอดภัย มาดูกัน
FacebookTwitterLine

ทารกขึ้นเครื่องบิน-cover
พาลูกขึ้นเครื่องบินครั้งแรก 8 ทิปส์ที่ต้องรู้เมื่อต้องพาเด็กทารกเดินทาง

พาลูกขึ้นเครื่องบิน มีหลายอย่างที่คุณพ่อคุณแม่อาจจะสงสัย ทั้งเรื่องการเตรียมตัวและวิธีปฏิบัติ มาดูกันว่าคุณพ่อคุณแม่ต้องเตรียมตัวล่วงหน้ายังไงบ้าง
FacebookTwitterLine

รถเข็นเด็กขึ้นเครื่อง-cover
5 เรื่องเกี่ยวกับการโหลดรถเข็นเด็กขึ้นเครื่องที่ต้องรู้ไว้

โหลดรถเข็นเด็กขึ้นเครื่อง อาจจะฟังดูยุ่งยาก คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจจะไม่รู้ว่าต้องทำยังไง แต่ที่จริงแล้วไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด ทำยังไงมาดูกัน!
FacebookTwitterLine

การเตรียมตัวก่อนคลอด
9 วิธีการเตรียมตัวก่อนคลอดยังไง ควรทำอะไรบ้างมาดูกัน

บทความนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนคลอด เราจะมาแจกแจงกันทีละข้อว่ามีอะไรบ้างที่ว่าที่คุณแม่มือใหม่ต้องทำเพื่อจะได้พร้อมรับลูกน้อยกลับบ้าน
FacebookTwitterLine

เตรียมของไปคลอด-1
คู่มือเตรียมของไปคลอด คุณมือใหม่เตรียมกระเป๋าไปโรงพยาบาลต้องอ่าน!

บทความนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับการจัดกระเป๋าไปโรงพยาบาล เตรียมของไปคลอดต้องเตรียมอะไร เตรียมกระเป๋าไปคลอดต้องเอาอะไรไปบ้าง
FacebookTwitterLine

คาร์ซีทเด็กแรกเกิด
เด็กแรกเกิดนั่งคาร์ซีทครั้งแรก ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง?

เด็กแรกเกิดกลับจากโรงพยาบาลครั้งแรกต้องเตรียมตัวหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือการเตรียมคาร์ซีทเด็กแรกเกิด มาดูกับว่าจะพาเด็กแรกเกิดนั่งคาร์ซีทครั้งแรกยังไง
FacebookTwitterLine

คาร์ซีทมือสอง
ซื้อคาร์ซีทมือสองดีไหม? ปลอดภัยหรือคุ้มไหมที่ได้จ่ายถูกลง?

บทความนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องคาร์ซีทกันมือสองกันว่าควรจะซื้อไหม ปลอดภัยแค่ไหน รวมทั้งวิธีเลือกหากจำเป็นต้องซื้อว่าต้องเลือกคาร์ซีทมือสองยังไงบ้าง
FacebookTwitterLine

isofix-คืออะไร
ISOFIX คืออะไร? เกี่ยวยังไงกับวิธีติดตั้งคาร์ซีท

ISOFIX ย่อมาจากชื่อภาษาอังกฤษเต็ม International Standards Organization Fix ลองมาดูกันว่า ISOFIX คืออะไรแบบละเอียด แล้วมันเกี่ยวกับวิธีติดตั้งคาร์ซีทตรงไหน
FacebookTwitterLine

คาร์ซีทยี่ห้อไหนดี
คาร์ซีทยี่ห้อไหนดี? คำถามยอดฮิตกับวิธีเลือกซื้อที่ถูกต้อง

สับสนว่าจะต้องเลือกซื้อคาร์ซีทยี่ห้อไหนดีอยู่หรือเปล่า? ลองอ่านบทความนี้ดู แล้วคุณจะเลือกคาร์ซีทคุณภาพเยี่ยมเป็นได้ในบทความเดียว
FacebookTwitterLine

บูสเตอร์ซีท-booster-seat
บูสเตอร์ซีท (Booster Seat) คืออะไร ถึงเวลาที่ลูกจะเปลี่ยนมาใช้หรือยัง

บูสเตอร์ซีท (Booster Seat) หรือ เบาะนั่งเสริม คล้ายกับคาร์ซีท เหมาะกับเด็กโต หลายคนสงสัยว่าเลือกยังไงให้ปลอดภัย แล้วลูกเราถึงวัยต้องใช้หรือยัง มาดูกัน!
FacebookTwitterLine

คาร์ซีท ไอเทมสำคัญเพื่อเจ้าตัวน้อย

คาร์ซีท ไอเทมสำคัญ เพื่อเจ้าตัวน้อย
ทุกวันนี้ ถ้าเราพูดถึง คาร์ซีท ไอเทมสำคัญ ที่เพิ่มความปลอดภัยให้กับ ที่นั่งเด็ก ระหว่างการเดินทาง
FacebookTwitterLine

newssub-img
ประสบการณ์ของแอดมิน เจ้าตัวน้อยและ car seat คาร์ซีท ตอนที่ 1

ก่อนอื่นเราต้องขอแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวของ admin ก่อนนะคะเนื่องจากเราเป็นคนที่ทำงานนอกบ้าน
FacebookTwitterLine

อัพเดต!! บูธ รถเข็นเด็ก Daiichi ประจำเดือนมกราคม2560

เซนทรัลอุดร ชั้น4 บูทที่ D5-D20 (Daiichi) C24-C25(Brevi)ประจำวันที่ 13-15 มกราคม 2560
FacebookTwitterLine

newssub-img
ประสบการณ์ของแอดมิน เจ้าตัวน้อยและ car seat คาร์ซีท ตอนที่ 2

หลังจากเราพึงพอใจกับกระเช้าในรถมากๆแล้ว เราก็เริ่มหาข้อมูลและก็พบว่ามันมีหลายแบบมากซึ่งก็แอบทำ
FacebookTwitterLine

Review DAIICHI Dualwell Season2 BROWN จากคุณแพรี่ ผู้ใช้งานจริง

อีกหนึ่งเสียงจากผู้ใช้งานจริง DAIICHI DUALWELL SEASON 2 BROWN (AEROCOOL)
FacebookTwitterLine

โพสต์จากผู้ใช้งาน คาร์ซีท จาก Babyhillsthailand

หลังจากไม่กล้าขับรถเอง โดยปล่อยน้องวชินั่งข้างหลังคาร์ชีทคนเดียวอยู่ข้างหลังอยู่นาน วันนี้หลังจากเรียน
FacebookTwitterLine

เนื้อผ้าอย่างไรเหมาะสำหรับลูกน้อยของคุณ?

ผ้าOrganic ของผลิตภัณฑ์ DAIICHI ได้รับมาตรฐาน OE100 ว่าปลอดภัยกับผิวบอบบางของลูกน้อย
FacebookTwitterLine

5 สิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรคำนึงถึงเมื่อเลือกซื้อ carseat

ผ้าของเบาะที่ลูกนั่ง ผ้าของเบาะเป็นส่วนที่สัมผัสกับตัวลูกน้อยโดยตรง คุณพ่อคุณแม่จึงต้องคำนึงถึงเป็นอย่างมาก
FacebookTwitterLine

รักลูก Family Festival (ไบเทค บางนา) 02-04 ตุลาคมค่า

มาพบกับคาร์ซีทไดอิชิ Daiichi ในงาน “รักลูก Family Festival” วันที่ 2-4 ตุลาคมที่ไบเทค บางนา บูท A29
FacebookTwitterLine

กลับไป
LINE
Messenger