fbpx
รถเข็นเด็ก Hotline : (+66)-84-364-4445
add line

โรคภูมิแพ้ในเด็ก อาการเป็นยังไง แล้วต้องป้องกันอย่างไรดี?

‘ภูมิแพ้ในเด็ก’ ถือว่าเป็นโรคที่อาจจะเกิดกับเจ้าตัวน้อยของคุณได้ตลอดเวลา! ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ คงจะต้องมาเริ่มทำความรู้จักและเข้าใจกับเจ้าโรคภูมิแพ้ในเด็กสักหน่อยแล้ว โดยในบทความนี้ Baby Hills Thailand ก็ได้รวบรวมสาระสำคัญเกี่ยวกับโรคภูมิแพ้ในเด็กมาฝาก ว่ามันคืออะไร? เกิดขึ้นได้อย่างไร? อาการเป็นแบบไหน? หรือจะป้องกันอย่างไรดี? ซึ่งรับรองเลยว่าถ้าคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อ่านจบ จะต้องเข้าใจและสามารถหาวิธีป้องกันเจ้าโรคนี้ได้อย่างแน่นอน! 

มารู้จักโรคภูมิแพ้ในเด็กกันสักนิด!  

โรคภูมิแพ้ในเด็กเกิดขึ้นจากร่างการมีปฏิกิริยาตอบโต้ต่อสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัว โดยขึ้นอยู่กับภูมิคุ้มกันของร่างกายของเจ้าตัวเล็กว่าจะแพ้จะอะไรเป็นพิเศษ เช่น แพ้ฝุ่น อาหาร เกสรดอกไม้ ขนสัตว์ เป็นต้น ซึ่งร่างกายของเด็กแต่ละคนจะมีการแพ้ที่แตกต่างกันออกไป  หรือบางกรณีอาจเป็นการถ่ายทอดส่งต่อกันทางพันธุกรรม 

3 กลุ่มอาการภูมิแพ้ในเด็กเบื้องต้น

ก่อนที่จะไปทราบถึงอาการของโรคภูมิแพ้ในเด็กนั้น คุณพ่อคุณแม่ต้องสังเกตก่อนว่า ลูกน้อยเข้าใกล้อะไรเป็นพิเศษ โดยอาการเบื้องต้นจะมีดังนี้ 

1. จาม คัดจมูก น้ำมูกไหล คันตา เหนื่อยหอบง่าย 

ซึ่งถ้ามีอาการเหล่านี้ อาจจะเกิดจากโรคภูมิแพ้ในเด็กที่เกี่ยวข้องกับระบบการหายใจ โดยเจ้าตัวเล็กอาจจะเจอกับอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว หรือได้รับไรฝุ่น ละอองเกสรดอกไม้ ผ่านทางการหายใจ เป็นต้น

2. ผื่นขึ้นตามร่างกายจุดต่าง ๆ 

หากเจ้าตัวเล็กมีอาการผื่นขึ้นตามร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นใบหน้า แก้ม หรือเยื่อบุตาอักเสบ มีอาการคันร่วมด้วย ให้คุณพ่อคุณแม่คิดไว้ได้เลยว่า เจ้าตัวเล็กอาจจะเป็นโรคภูมิแพ้ในเด็กเกี่ยวกับผิวหนัง 

3. ปากเจ่อ ผื่นขึ้นบริเวณปาก ตาบวม คลื่นไส้อาเจียน 

ถ้าตัวเจ้าเล็กมีอาการแบบนี้ อาจจะมาจากโรคภูมิแพ้ระบบทางเดินอาหารภายในเด็ก ให้คุณพ่อคุณแม่สังเกตเลยว่าอาหารมื้อล่าสุดคืออะไร เพราะนั่นอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้อาการภูมิแพ้ของเจ้าตัวเล็กกำเริบนั่นเอง

นี่เป็นอาการของโรคภูมิแพ้ในเด็กเบื้องต้น ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ ๆ นั่นก็คือ ระบบทางเดินหายใจ ผิวหนัง และระบบทางเดินอาหาร 

ป้องกันโรคภูมิแพ้ในเด็กอย่างไรดี ? 

เมื่อรู้ถึงอาการเบื้องต้นไปแล้ว เราลองมาดูวิธีป้องกันโรคภูมิแพ้ในเด็กกันบ้างดีกว่า ว่าทำอย่างไร ลูกของเราถึงจะปลอดภัยจากเจ้าโรคร้ายตัวนี้ 

1. ทำความสะอาดห้องนอนและบริเวณบ้านอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันไรฝุ่นตัวร้าย ที่เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ลูกกลายเป็นโรคภูมิแพ้ในเด็ก

2. ล้างทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศเป็นประจำ เพื่อลดการสะสมของเชื้อโรคและไรฝุ่นในอากาศ

3. พาเจ้าตัวเล็กไปออกกำลังกายเพื่อให้ระบบภูมิคุ้มกันของเขาแข็งแรง

4. เปิดห้องหรือบ้านให้แสงแดดแสดส่องเข้ามา เพื่อฆ่าเชื้อโรคที่อยู่ภายในห้อง

5. ใช้เครื่องฟอกอากาศที่สามารถกำจัดมลพิษทางอากาศ เช่น ฝุ่น PM2.5 เครื่องฟอกอากาศบางยี่ห้อยังทำได้มากกว่าฟอกอากาศ เพราะสามารถกรองเชื้อไวรัส และแบคทีเรียบางประเภทได้อีกด้วย

6. ทำ Skin Test เพื่อตรวจดูว่าลูกน้อยของเราแพ้อาหารอะไรหรือไม่ อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นควรปรึกษาคุณหมอภูมิแพ้ เพื่อรับการซักถามประวัติ ตรวจร่างกาย เพื่อให้คุณหมอประเมินและแนะนำการทดสอบที่เหมาะสมกับอาการ 

นี่เป็นเพียงวิธีป้องกันโรคภูมิแพ้ในเด็กเบื้องต้นที่ทำได้ง่ายมาก ๆ ที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สามารถทำได้อย่างแน่นอน! 

จากข้อมูลข้างต้นที่เรากล่าวไปนั้น คงจะทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่รู้จักและเข้าใจกับโรคภูมิแพ้ในเด็กมากยิ่งขึ้น! ซึ่งถ้าเจ้าตัวน้อยบ้านไหน มีอาการคล้ายว่าจะเป็นโรคภูมิแพ้ในเด็ก ให้พาลูก ๆ ไปหาคุณหมอเพื่อตรวจหาต้นตอให้เจอ และที่สำคัญคืออย่าลืมจัดห้องนอนของพวกเขาให้สะอาด อย่าให้มีไรฝุ่น เพื่อเจ้าตัวน้อยจะได้ห่างไกลจากโรคภูมิแพ้ในเด็กนั่นเอง 

และถ้าหากว่าคุณพ่อคุณแม่อยากมีเครื่องฟอกอากาศสักเครื่องติดบ้าน Baby Hills Thailand ตระหนักและใส่ใจถึงเรื่องความปลอดภัยและคุณภาพของสินค้านำเข้าของเรามาเป็นอันดับหนึ่ง เราเป็นตัวแทนจำหน่ายเฉพาะแบรนด์ที่เราไว้ใจ ศึกษามาแล้วว่าได้มาตรฐานแน่นอนอย่าง Airvy คลิกเพื่อศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของ Airvy

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Related Posts

ลดหุ่นหลังคลอด
ลดหุ่นหลังคลอดได้ง่าย ๆ ด้วย 4 วิธีลดน้ำหนักหลังคลอดดังต่อไปนี้!

คุณแม่ยุคใหม่ไม่จำเป็นต้องผอม แต่ต้องร่างกายแข็งแรง สัดส่วนกระชับ เพื่อที่เราจะได้คล่องตัวในการทำงาน วันนี้เราเอาวิธีลดหุ่นหลังคลอดมาฝากกัน
FacebookTwitterLine

Terrible Twos คืออะไร? พ่อแม่ต้องรับมืออย่างไร

การเข้าใจธรรมชาติของเด็กและลูกน้อยเป็นเรื่องสำคัญ วันนี้เรามาทำความเข้าใจว่า Terrible Twos คืออะไร พ่อแม่ต้องรับมือยังไง มาดูกัน!
FacebookTwitterLine

ท่านอนทารกแรกเกิด
ท่านอนเด็กแรกเกิด เด็กทารกควรนอนท่าไหน?

ช่วงวัยเด็กแรกเกิดถือเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่สำคัญของลูกน้อย วันนี้เรารวบรวมข้อมูลที่พ่อแม่ควรรู้เกี่ยวกับท่านอนเด็กแรกเกิด เด็กทารกควรนอนท่าไหน เรามาดูกัน?
FacebookTwitterLine

วิธีป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 เพื่อสุขภาพลูกและครอบครัว

วันนี้เรามาแนะนำวิธีป้องกัน PM 2.5 เพื่อให้พ่อแม่ได้นำเอาไปใช้กับลูกน้อยรวมถึงคนอื่น ๆ ในครอบครัวเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม
FacebookTwitterLine

ลูกหลับยาก
ลูกหลับยากใช่ไหม? มาดูวิธีทำให้ลูกนอนหลับ และไม่ร้องตอนกลางคืน

มีวิธีทำให้เด็กหลับ หรือวิธีแก้ลูกร้องตอนกลางคืนอย่างไรบ้าง ลองมาดูวิธีกล่อมลูกนอนในแบบที่พ่อแม่ไม่ต้องเหนื่อยมากนัก แถมมีเวลาได้พักผ่อนอีกต่างหาก
FacebookTwitterLine

ฝึกลูกนั่ง
ลูกนั่งได้ตอนกี่เดือน? วิธีฝึกลูกลุก-นั่งเองอย่างถูกวิธี

พัฒนาการในด้านต่าง ๆ เป็นสิ่งที่พ่อแม่ควรต้องเรียนรู้และศึกษาอย่างเข้าใจ เช่น เด็กนั่งได้กี่เดือน, วิธีฝึกลูกนั่ง, การฝึกนั่งหลังตรง, ฝึกลูกลุก-นั่งด้วยตนเอง เป็นต้น
FacebookTwitterLine

เลือกที่นอนเด็กอ่อน
5 วิธีการเลือกที่นอนเด็กอ่อน ให้นอนหลับสบายและปลอดภัย

มาลองอยากให้เข้าใจถึงวิธีเลือกที่นอนทารก ที่นอนเด็กอ่อน และที่นอนเด็กเล็กว่ามีแนวทางอย่างไรบ้าง
FacebookTwitterLine

รถเข็นเด็กมือสอง ซื้อดีไหม แล้วต้องเลือกอย่างไรให้คุ้มค่า

ในการพาเด็กน้อยไปยังสถานที่ต่าง ๆ การมีรถเข็นเด็กจะช่วยแบ่งเบาภาระของพ่อแม่ไปได้เยอะมากทีเดียว สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนอย่างหนึ่งคือ ไม่ต้องเหนื่อยในการอุ้มอยู่ตลอดเวลา แต่ด้วยการซื้อรถเข็นเด็กมือหนึ่งสักคันนั้น ราคาของรถเข็นไม่ใช่ถูก ๆ หลายคนจึงพยายามมองหารถเข็นเด็กมือสองพร้อมตั้งคำถามในใจว่าควรซื้อดีไหม แล้วควรเลือกร้านขายรถเข็นมือสองอย่างไรให้เหมาะสม มาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันได้เลย

รถเข็นเด็กมือสอง ควรซื้อดีไหม

ไม่ว่าจะอะไรก็ตาม…

6 เทคนิค ฝึกลูกกินข้าวเอง สอนการกินแบบนั่งโต๊ะ

เมื่อลูกน้อยถึงวัยที่เหมาะสมการฝึกลูกกินข้าวเองถือเป็นอีกพัฒนาการหนึ่งที่เด็ก ๆ ทุกคนจำเป็นต้องเรียนรู้ แต่ปัญหาที่พ่อแม่หลายคนพบเจอคือ ลูกไม่ยอมกินข้าวเอง พยายามสอนลูกกินข้าวเองอยู่หลายครั้งก็กลายเป็นว่างอแง ไม่สนใจ และอยากให้ป้อนมากกว่า ด้วยเหตุนี้จึงจำเป็นต้องรู้เทคนิคในการฝึกเพื่อให้ลูกเริ่มต้นกินข้าวเอง โดยเทคนิคที่จะกล่าวถึงนี้ยังใช้ฝึกลูกนั่งโต๊ะกินข้าวได้อีกด้วย

ฝึกลูกกินข้าวเอง เทคนิคที่พ่อแม่นำไปใช้ได้

1. หยุดการป้อนข้าว

เทคนิคแรกถือว่าจำเป็นและสำคัญมาก ๆ หากต้องการฝึกลูกกินข้าวเอง…

วิธีเลือกซื้อรถเข็นเด็ก เลือกยังไงให้เหมาะกับลูก ปลอดภัยและทนทาน

ปัจจุบันที่รถเข็นเด็กถูกผลิตออกมามากมายหลายยี่ห้อ แถมยังถูกผลิตออกมาหลายแบบ เราพามาดูวิธีเลือกซื้อรถเข็นเด็กให้ได้ของที่มีคุณภาพ ปลอดภัย และใช้งานได้นานกัน
FacebookTwitterLine

car-seat-train-ฝึกลูกนั่งคาร์ซีท
มาดู 7 ขั้นตอน วิธีฝึกลูกนั่งคาร์ซีท อย่างไรให้มีความสุข

ปัญหาที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนเผชิญก็คือ ลูกงอแง ไม่ยอมนั่งคาร์ซีท วันนี้เราเลยรวบรวมขั้นตอน วิธีฝึกลูกนั่งคาร์ซีท ฝึกยังไงให้สำเร็จ
FacebookTwitterLine

เป้อุ้มเด็กแบบไหนดี-cover
เลือกเป้อุ้มเด็กแบบไหนดี และต้องเลือกยี่ห้อไหน?

สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่ไ่ม่รู้จะเลือกเป้อุ้มเด็กแบบไหนดี มาลองอ่านบทความของเราเพื่อทำความรู้จักสิ่งนี้ให้มากขึ้น และข้อควรรู้ทั้งหลายในการใช้งานกัน
FacebookTwitterLine

เก้าอี้เด็กหัดนั่ง-cover
เก้าอี้หัดนั่งจำเป็นแค่ไหน? แล้วต้องเลือกซื้อยังไง

ประโยชน์ในการใช้งานเก้าอี้หัดนั่งนั้นก็มีอยู่หลายข้อด้วยกัน แต่จะมีอะไรบ้าง รวมทั้งมีหลักในการเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งานอย่างปลอดภัย มาดูกัน
FacebookTwitterLine

ทารกขึ้นเครื่องบิน-cover
พาลูกขึ้นเครื่องบินครั้งแรก 8 ทิปส์ที่ต้องรู้เมื่อต้องพาเด็กทารกเดินทาง

พาลูกขึ้นเครื่องบิน มีหลายอย่างที่คุณพ่อคุณแม่อาจจะสงสัย ทั้งเรื่องการเตรียมตัวและวิธีปฏิบัติ มาดูกันว่าคุณพ่อคุณแม่ต้องเตรียมตัวล่วงหน้ายังไงบ้าง
FacebookTwitterLine

รถเข็นเด็กขึ้นเครื่อง-cover
5 เรื่องเกี่ยวกับการโหลดรถเข็นเด็กขึ้นเครื่องที่ต้องรู้ไว้

โหลดรถเข็นเด็กขึ้นเครื่อง อาจจะฟังดูยุ่งยาก คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจจะไม่รู้ว่าต้องทำยังไง แต่ที่จริงแล้วไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด ทำยังไงมาดูกัน!
FacebookTwitterLine

การเตรียมตัวก่อนคลอด
9 วิธีการเตรียมตัวก่อนคลอดยังไง ควรทำอะไรบ้างมาดูกัน

บทความนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนคลอด เราจะมาแจกแจงกันทีละข้อว่ามีอะไรบ้างที่ว่าที่คุณแม่มือใหม่ต้องทำเพื่อจะได้พร้อมรับลูกน้อยกลับบ้าน
FacebookTwitterLine

เตรียมของไปคลอด-1
คู่มือเตรียมของไปคลอด คุณมือใหม่เตรียมกระเป๋าไปโรงพยาบาลต้องอ่าน!

บทความนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับการจัดกระเป๋าไปโรงพยาบาล เตรียมของไปคลอดต้องเตรียมอะไร เตรียมกระเป๋าไปคลอดต้องเอาอะไรไปบ้าง
FacebookTwitterLine

คาร์ซีทเด็กแรกเกิด
เด็กแรกเกิดนั่งคาร์ซีทครั้งแรก ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง?

เด็กแรกเกิดกลับจากโรงพยาบาลครั้งแรกต้องเตรียมตัวหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือการเตรียมคาร์ซีทเด็กแรกเกิด มาดูกับว่าจะพาเด็กแรกเกิดนั่งคาร์ซีทครั้งแรกยังไง
FacebookTwitterLine

คาร์ซีทมือสอง
ซื้อคาร์ซีทมือสองดีไหม? ปลอดภัยหรือคุ้มไหมที่ได้จ่ายถูกลง?

บทความนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องคาร์ซีทกันมือสองกันว่าควรจะซื้อไหม ปลอดภัยแค่ไหน รวมทั้งวิธีเลือกหากจำเป็นต้องซื้อว่าต้องเลือกคาร์ซีทมือสองยังไงบ้าง
FacebookTwitterLine

ISOFIX คืออะไร
ISOFIX คืออะไร? เกี่ยวยังไงกับวิธีติดตั้งคาร์ซีท

ISOFIX ย่อมาจากชื่อภาษาอังกฤษเต็ม International Standards Organization Fix ลองมาดูกันว่า ISOFIX คืออะไรแบบละเอียด แล้วมันเกี่ยวกับวิธีติดตั้งคาร์ซีทตรงไหน
FacebookTwitterLine

คาร์ซีทยี่ห้อไหนดี
คาร์ซีทยี่ห้อไหนดี? คำถามยอดฮิตกับวิธีเลือกซื้อที่ถูกต้อง

สับสนว่าจะต้องเลือกซื้อคาร์ซีทยี่ห้อไหนดีอยู่หรือเปล่า? ลองอ่านบทความนี้ดู แล้วคุณจะเลือกคาร์ซีทคุณภาพเยี่ยมเป็นได้ในบทความเดียว
FacebookTwitterLine

บูสเตอร์ซีท
บูสเตอร์ซีท (Booster Seat) คืออะไร ถึงเวลาที่ลูกจะเปลี่ยนมาใช้หรือยัง

บูสเตอร์ซีท (Booster Seat) หรือ เบาะนั่งเสริม คล้ายกับคาร์ซีท เหมาะกับเด็กโต หลายคนสงสัยว่าเลือกยังไงให้ปลอดภัย แล้วลูกเราถึงวัยต้องใช้หรือยัง มาดูกัน!
FacebookTwitterLine

คาร์ซีท ไอเทมสำคัญเพื่อเจ้าตัวน้อย

คาร์ซีท ไอเทมสำคัญ เพื่อเจ้าตัวน้อย
ทุกวันนี้ ถ้าเราพูดถึง คาร์ซีท ไอเทมสำคัญ ที่เพิ่มความปลอดภัยให้กับ ที่นั่งเด็ก ระหว่างการเดินทาง
FacebookTwitterLine

newssub-img
ประสบการณ์ของแอดมิน เจ้าตัวน้อยและ car seat คาร์ซีท ตอนที่ 1

ก่อนอื่นเราต้องขอแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวของ admin ก่อนนะคะเนื่องจากเราเป็นคนที่ทำงานนอกบ้าน
FacebookTwitterLine

อัพเดต!! บูธ รถเข็นเด็ก Daiichi ประจำเดือนมกราคม2560

เซนทรัลอุดร ชั้น4 บูทที่ D5-D20 (Daiichi) C24-C25(Brevi)ประจำวันที่ 13-15 มกราคม 2560
FacebookTwitterLine

newssub-img
ประสบการณ์ของแอดมิน เจ้าตัวน้อยและ car seat คาร์ซีท ตอนที่ 2

หลังจากเราพึงพอใจกับกระเช้าในรถมากๆแล้ว เราก็เริ่มหาข้อมูลและก็พบว่ามันมีหลายแบบมากซึ่งก็แอบทำ
FacebookTwitterLine

Review DAIICHI Dualwell Season2 BROWN จากคุณแพรี่ ผู้ใช้งานจริง

อีกหนึ่งเสียงจากผู้ใช้งานจริง DAIICHI DUALWELL SEASON 2 BROWN (AEROCOOL)
FacebookTwitterLine

อ่านเถอะค่ะ…!! ถ้าไม่อยากให้ลูกเสียชีวิต ด้วยต้นไม้ธรรมดาที่ใครๆก็รู้จัก

จากบทความของ “คุณหมอสุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ” ที่ออกมาเตือนให้ระวัง ต้นไม้มีพิษ เพราะมีคุณแม่ชาวต่างชาติ
FacebookTwitterLine

โพสต์จากผู้ใช้งาน คาร์ซีท จาก Babyhillsthailand

หลังจากไม่กล้าขับรถเอง โดยปล่อยน้องวชินั่งข้างหลังคาร์ชีทคนเดียวอยู่ข้างหลังอยู่นาน วันนี้หลังจากเรียน
FacebookTwitterLine

เนื้อผ้าอย่างไรเหมาะสำหรับลูกน้อยของคุณ?

ผ้าOrganic ของผลิตภัณฑ์ DAIICHI ได้รับมาตรฐาน OE100 ว่าปลอดภัยกับผิวบอบบางของลูกน้อย
FacebookTwitterLine

5 สิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรคำนึงถึงเมื่อเลือกซื้อ carseat

ผ้าของเบาะที่ลูกนั่ง ผ้าของเบาะเป็นส่วนที่สัมผัสกับตัวลูกน้อยโดยตรง คุณพ่อคุณแม่จึงต้องคำนึงถึงเป็นอย่างมาก
FacebookTwitterLine

รักลูก Family Festival (ไบเทค บางนา) 02-04 ตุลาคมค่า

มาพบกับคาร์ซีทไดอิชิ Daiichi ในงาน “รักลูก Family Festival” วันที่ 2-4 ตุลาคมที่ไบเทค บางนา บูท A29
FacebookTwitterLine

กลับไป
LINE
Messenger