fbpx
รถเข็นเด็ก Hotline : (+66)-84-364-4445
add line

บูสเตอร์ซีท (Booster Seat) คืออะไร ถึงเวลาที่ลูกจะเปลี่ยนมาใช้หรือยัง

บูสเตอร์ซีท-booster-seat

บูสเตอร์ซีท (Booster Seat) หรือ เบาะนั่งเสริม คล้ายๆ กับคาร์ซีทเลย แต่ไม่มีเข็มขัดนิรภัยในตัวแบบ 5 จุด บูสเตอร์ซีทใช้กับเด็กที่โตเกินใช้แบบเข็มขัด 5 จุด แต่ยังไม่สามารถใช้เข็มขัดของรถยนต์ได้พอดี จึงต้อง Boost ก้นเด็กให้สูงพอที่จะใช้เข็มขัดรถได้พอดี (สายเข็มขัดต้องพาดไหล่ ไม่ใช่พาดคอ) ทั้งหมดทั้งมวลนี้เพื่อความปลอดภัยของเด็กนั่นเอง

เบาะนั่งนิรภัยมีกี่แบบ

โดยส่วนมากแล้ว เบาะนั่งนิรภัยจะถูกแบ่งออกเป็น 4 ประเภทใหญ่ แบบแรกคือ เป็นเบาะที่เรียกว่า Infant Carrier Seats สำหรับเด็กแรกเกิดไปจนถึงอายุ 6 เดือน มีน้ำหนักประมาณ 9 กิโลกรัม ส่วนสูงประมาณ 66 เซนติเมตร แบบที่สองเรียกว่า Rear-Facing Convertible Seats สำหรับเด็กที่มีอายุ 6 เดือนจนถึง 1 ปี มีน้ำหนักประมาณ 13.6 กิโลกรัม เป็นแบบหันหัวเด็กไปทางด้านหน้าของรถแบบเดียวกับแบบแรก

แบบที่สามเรียกว่า Forward Facing Seat หรือ Toddle Booster Seat เหมาะสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักประมาณ 18.8 กิโลกรัม อายุ 1 ปีขึ้นไป และแบบสุดท้าย แบบที่ 4 คือ Booster หรือเบาะนั่งเสริม มีทั้งเบาะรองก้น ซึ่งเรียกว่า High Back Booster หรือว่าเป็นแค่เบาะรองนั่งอย่างเดียว และเบาะเสริมหลัง ดันด้านหลังให้พอดีอีกที เบาะประเภทนี้เป็นจุดสุดท้ายของเบาะนั่งนิรภัย ก่อนที่ตัวเด็กจะสามารถใช้เข็มขัดนิรภัยในรถยนต์ปกติได้ โดยปกติ Booster Seat จะใช้กับเด็กที่มีอายุระหว่าง 4-8 ปี และมีความสูงประมาณ 142 เซนติเมตร รวมถึงผู้ใหญ่ที่อาจจะมีความผิดปกติทางสรีระก็ใช้ได้เช่นกัน

นอกจากนั้นยังมีเบาะนั่งอีกประเภทที่เป็นเบาะพิเศษสำหรับเด็กแรกเกิด หรือ Special Seat ที่มีขนาดเล็กกว่าปกติ ตัวเบาะจะมีรูปทรงเป็นสี่เหลี่ยมคล้ายกับเปลเลย อันนี้ก็เรียกได้ว่า เด็กที่เล็กกว่าแบบที่ 1 ก็ควรใช้อันนี้แหละ

คำแนะนำจาก Safe Kids Worldwide (เป็นองค์กรเกี่ยวกับความปลอดภัยของเด็ก)

ตัวเลขสถิติที่น่าสนใจที่จะทำให้ผู้ใหญ่ใส่ใจกับเรื่องการหาเบาะนิรภัยให้กับเด็ก รวมถึงหาแบบที่ถูกประเภท เหมาะสมสำหรับเด็กด้วยนั้น มีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้

  1. พ่อแม่ 9 ใน 10 คน เลิกให้ลูก Booster Seat ก่อนที่ลูกจะโตพอที่จะคาดสายเข็มขัดนิรภัยของผู้ใหญ่อย่างปลอดภัย
  2. การ Booster Seat ช่วยลดความเสี่ยงจากการได้รับบาดเจ็บถึง 45% เมื่อเปรียบเทียบกับเด็กที่คาดสายเข็มขัดนิรภัยของผู้ใหญ่อย่างเดียว รวมถึงมีความเสี่ยงได้รับบาดเจ็บรุนแรงที่หน้าท้อง ศีรษะ และกระดูกสันหลัง เมื่อเกิดอุบัติเหตุ
  3. เด็กอายุ 4-10 ปี เสียชีวิตในอุบัติเหตุรถยนต์เฉลี่ย 340 คนต่อปี
  4. เด็กควรนั่งใน Booster Seat จนสูง 145 เซนติเมตร จึงจะสามารถนั่งคาดเข็มขัดนิรภัยของผู้ใหญ่ได้อย่างปลอดภัย

ถึงเวลาที่ลูกจะเปลี่ยนมาใช้ Booster Seat แล้วหรือยัง

จริงๆ หลายๆ ตำราจะบอกว่า การที่จะตัดสินใจให้เด็กใช้หรือไม่ใช้ Booster Seat นั้นจะบอกว่าให้อ้างอิงตามอายุ คือ อาจจะ 4-8 ปี หรือ 3-10 ปีแตกต่างกันไป แต่ความจริงนั้นการเลือกเบาะนั่งของเด็กในรถนั้น ควรจะดูจากน้ำหนักและส่วนสูงมากกว่า ใน Booster Seat เด็กที่ใช้ควรมีน้ำหนัก 15-36 กิโลกรัม และมีความสูงประมาณ 100-145 เซนติเมตร อีกหนึ่งเคล็ดลับคือ Booster Seat มือสองก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจ เพราะอายุการใช้งานที่ใช้ไม่ได้ยาวนานมากนัก รวมถึงราคาที่ถูกกว่า Booster Seat มือหนึ่ง และไม่ต้องกังวลเหมือนกับเบาะนิรภัยสำหรับเด็กในประเภทที่มีเข็มขัดนิรภัยในตัวแบบ 5 จุด เพราะถ้าเป็นเบาะนิรภัยประเภทนั้นแบบมือสอง ตัวเข็มขัดนิรภัยอาจจะเสื่อมสภาพก็เป็นได้

เมื่อไหร่ถึงจะให้เด็กๆ เลิกใช้ Booster Seat

ต้องหมั่นสังเกตเด็กๆ เองตอนนั่งรถไปไหนมาไหน อย่าไปยึดติดตามหลักเกณฑ์ในเรื่องของอายุ น้ำหนัก หรือส่วนสูงแต่เพียงอย่างเดียว ควรดูจากสิ่งต่างๆ เหล่านี้ เช่น ถ้าลูกนั่งหลังพิงพนักได้แล้ว ลูกงอเข่าได้พ้นขอบเบาะแล้ว สายเข็มขัดนิรภัยที่พาดทะแยงหน้าอกพาดอยู่กลางบ่าพอดี ไม่พาดใกล้คอ หรือพาดใกล้แขน รวมถึงสายเข็มขัดนิรภัยด้านล่างพาดบริเวณต้นขา และสะโพกได้พอดี และลูกสามารถนั่งในท่านี้ได้สบายตลอดการเดินทาง ก็ถือว่าสามารถเอา Booster Seat ออกไปได้แล้ว หรือนำไปขายต่อก็ได้

จะซื้อเบาะนิรภัยแบรนด์ไหนดี

ในปัจจุบันแต่ละแบรนด์ก็ผลิตออกมาได้มาตรฐานกันทั้งหมดแล้ว แต่ถ้าเห็นชื่อแบรนด์เหล่านี้ ก็มั่นใจได้เลยว่าดีแน่นอน เช่น GRACO สินค้าจากอเมริกา, Ailebebe สัญชาติญี่ปุ่น, DAIICHI คาร์ซีทจากประเทศเกาหลี, Mountain Buggy จากประเทศอังกฤษ และ Joie จากอังกฤษ และ Chicco มาจากอเมริกา และรางวัลการันตีมากมายเช่นกัน ถ้าเห็นแบรนด์เหล่านี้ มั่นใจในคุณภาพได้เลย

เบาะนิรภัยมือสอง ควรใช้หรือเปล่า

โดยปกติจะไม่แนะนำให้ใช้เบาะนิรภัยมือสอง เพราะว่า เราจะไม่รู้ว่าผู้ใช้ก่อนหน้านี้มีการใช้และเกิดอุบัติเหตุมาก่อนหน้านี้และพร้อมที่จะปกป้องลูกน้อยจากอุบัติเหตุครั้งต่อไปหรือไม่

สำหรับความปลอดภัยของเด็กๆ บนท้องถนน เป็นสิ่งที่ผู้ใหญ่ควรให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เริ่มตั้งแต่ Car Seat หรือ Boosterl Seat สำหรับเด็กในทุกๆช่วงอายุของเด็ก โดยดูจากน้ำหนัก และส่วนสูงของเด็กว่า เหมาะกับการใช้เบาะนิรภัยมากแค่ไหน รวมถึงเมื่อไหร่ที่เด็กๆ ควรเลิกใช้เบาะนิรภัยได้แล้ว แบรนด์ไหนเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้จริง และการเลือกซื้อเบาะนิรภัยมือสองควรดูอะไรบ้าง ใส่ใจกับ Booster Seat เพื่อความปลอดภัยของเด็กๆ บนท้องถนน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Related Posts

ลูกไม่ยอมนั่งรถเข็นหรือเปล่า? มาดู 5 วิธีฝึกลูกนั่งรถเข็นง่าย ๆ
ลูกไม่ยอมนั่งรถเข็น หรือเปล่า? มาดู 5 วิธีฝึกลูกนั่งรถเข็นง่าย ๆ

ลูกไม่ยอมนั่งรถเข็นหรือเปล่า? มาดูวิธีดี ๆ เพื่อฝึกฝนให้เจ้าเด็กตัวน้อยให้สามารถนั่งรถเข็นได้โดยไม่ร้องไห้กันดีกว่าค่ะ
FacebookTwitterLine

ผ้ากันน้ำลายเด็ก ผ้าซับน้ำลาย
ผ้ากันน้ำลายเด็ก-กันเปื้อน (Bibs) ต้องซื้อยี่ห้อไหนดี ที่ซับน้ำลายได้ดี?

Baby Hills Thailand พามาดูว่า ผ้ากันน้ำลายเด็ก ผ้ากันเปื้อนที่ซับน้ำลายได้ดี มีกี่แบบ แล้วแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานลักษณะใด มาติดตามดูกัน
FacebookTwitterLine

ผ้าห่อตัวทารก วิธีการเลือกผ้าห่อทารก
ผ้าห่อตัวทารก เลือกแบบไหนดี? การเลือกผ้าห่อทารกที่คุณต้องรู้

ผ้าห่อตัวทารก ใครว่าไม่สำคัญ? การเลือกผ้าห่อตัวทารกแรกเกิดต้องใส่ใจในรายละเอียดอย่างมาก โดย Baby Hills จะพาไปดูพร้อมกันว่าต้องเลือกแบบไหน
FacebookTwitterLine

วิธีทําความสะอาดคาร์ซีท
วิธีซักและทําความสะอาดคาร์ซีท ให้ปลอดจากเชื้อโรค

เราจะมาแนะนำถึงวิธีการทำความสะอาดคาร์ซีทที่ถูกวิธี เพื่อให้คาร์ซีทยังสะอาดสะอ้าน และสามารถทำงานปกป้องลูกน้อยของคุณได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
FacebookTwitterLine

วิธีกำจัดไรฝุ่น-get rid of dust mites
วิธีกําจัดไรฝุ่นบนที่นอนและในห้องนอน ลดเสี่ยงลูกป่วยภูมิแพ้

ไรฝุ่น คือ สาเหตุหนึ่งที่สำคัญที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ ระบบทางเดินหายใจ และอาจก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ได้ โดยเฉพาะห้องนอนที่มีเด็กเล็ก ซึ่งแหล่งสะสมของไรฝุ่นคงหนีไม่พ้นตามบนเตียงนอน หมอน และผ้าห่ม รวมไปถึงตัวห้องนอนเองด้วย 

ดังนั้นคุณจึงควรเรียนรู้ถึงวิธีการกำจัดไรฝุ่นให้หมดไป พร้อมทำมันอย่างสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้ห้องนอนของคุณกลายเป็นแหล่งสะสมของไรฝุ่นซึ่งเป็นเเหล่งเพาะทั้งเชื้อโรค เเบคทีเรียจำนวนมหาศาล และในวันนี้เราก็จะมาแชร์ถึงวิธีการกำจัดไรฝุ่นอย่างถูกวิธีเพื่อลดความเสี่ยงไม่ให้ลูกน้อยของคุณป่วยภูมิแพ้…

โรคภูมิแพ้ในเด็ก
โรคภูมิแพ้ในเด็ก อาการเป็นยังไง แล้วต้องป้องกันอย่างไรดี?

โรคภูมิแพ้ในเด็กไม่ใช่เรื่องไกลตัว เรารวบรวมสาระน่ารู้เกี่ยวกับโรคภูมิแพ้ในเด็ก รวมถึงอาการของโรคและวิธีป้องกันอีกด้วย
FacebookTwitterLine

ลดหุ่นหลังคลอด ลดน้ำหนักหลังคลอด
ลดหุ่นหลังคลอดได้ง่าย ๆ ด้วย 4 วิธีลดน้ำหนักหลังคลอดดังต่อไปนี้!

คุณแม่ยุคใหม่ไม่จำเป็นต้องผอม แต่ต้องร่างกายแข็งแรง สัดส่วนกระชับ เพื่อที่เราจะได้คล่องตัวในการทำงาน วันนี้เราเอาวิธีลดหุ่นหลังคลอดมาฝากกัน
FacebookTwitterLine

terrible two คือ
Terrible Twos คืออะไร? พ่อแม่ต้องรับมืออย่างไร

การเข้าใจธรรมชาติของเด็กและลูกน้อยเป็นเรื่องสำคัญ วันนี้เรามาทำความเข้าใจว่า Terrible Twos คืออะไร พ่อแม่ต้องรับมือยังไง มาดูกัน!
FacebookTwitterLine

ท่านอนทารกแรกเกิด
ท่านอนเด็กแรกเกิด เด็กทารกควรนอนท่าไหน?

ช่วงวัยเด็กแรกเกิดถือเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่สำคัญของลูกน้อย วันนี้เรารวบรวมข้อมูลที่พ่อแม่ควรรู้เกี่ยวกับท่านอนเด็กแรกเกิด เด็กทารกควรนอนท่าไหน เรามาดูกัน?
FacebookTwitterLine

วิธีป้องกันฝุ่นละออง PM2.5
วิธีป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 เพื่อสุขภาพลูกและครอบครัว

วันนี้เรามาแนะนำวิธีป้องกัน PM 2.5 เพื่อให้พ่อแม่ได้นำเอาไปใช้กับลูกน้อยรวมถึงคนอื่น ๆ ในครอบครัวเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม
FacebookTwitterLine

ลูกหลับยาก
ลูกหลับยากใช่ไหม? มาดูวิธีทำให้ลูกนอนหลับ และไม่ร้องตอนกลางคืน

มีวิธีทำให้เด็กหลับ หรือวิธีแก้ลูกร้องตอนกลางคืนอย่างไรบ้าง ลองมาดูวิธีกล่อมลูกนอนในแบบที่พ่อแม่ไม่ต้องเหนื่อยมากนัก แถมมีเวลาได้พักผ่อนอีกต่างหาก
FacebookTwitterLine

วิธีฝึกลูกนั่ง นั่งได้ตอนกี่เดือน
ลูกนั่งได้ตอนกี่เดือน? วิธีฝึกลูกลุก-นั่งเองอย่างถูกวิธี

พัฒนาการในด้านต่าง ๆ เป็นสิ่งที่พ่อแม่ควรต้องเรียนรู้และศึกษาอย่างเข้าใจ เช่น เด็กนั่งได้กี่เดือน, วิธีฝึกลูกนั่ง, การฝึกนั่งหลังตรง, ฝึกลูกลุก-นั่งด้วยตนเอง เป็นต้น
FacebookTwitterLine

เลือกที่นอนเด็กอ่อน
5 วิธีการเลือกที่นอนเด็กอ่อน ให้นอนหลับสบายและปลอดภัย

มาลองอยากให้เข้าใจถึงวิธีเลือกที่นอนทารก ที่นอนเด็กอ่อน และที่นอนเด็กเล็กว่ามีแนวทางอย่างไรบ้าง
FacebookTwitterLine

รถเข็นเด็กมือสอง ซื้อที่ไหน
รถเข็นเด็กมือสอง ซื้อดีไหม แล้วต้องเลือกอย่างไรให้คุ้มค่า

รถเข็นเด็กมือสอง จะดีเหรอ? ควรซื้อดีไหม? แล้วควรเลือกร้านขายรถเข็นมือสองอย่างไรให้เหมาะสม คุ้มค่า และได้ของดี มาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันได้เลย
FacebookTwitterLine

ฝึกลูกกินข้าว แบบนั่งโต๊ะ
6 เทคนิค ฝึกลูกกินข้าวเอง สอนการกินแบบนั่งโต๊ะ

ปัญหาที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนเผชิญคือ การฝึกลูกกินข้าวเอง วันนี้เรารวบรวมขั้นตอน วิธีฝึกลูกกินข้าว ต้องฝึกยังไงให้ถูกต้อง และประสบความสำเร็จ
FacebookTwitterLine

baby-stroller-buying-guide-ซื้อรถเข็นเด็ก-1
วิธีเลือกซื้อรถเข็นเด็ก เลือกยังไงให้เหมาะกับลูก ปลอดภัยและทนทาน

ปัจจุบันที่รถเข็นเด็กถูกผลิตออกมามากมายหลายยี่ห้อ แถมยังถูกผลิตออกมาหลายแบบ เราพามาดูวิธีเลือกซื้อรถเข็นเด็กให้ได้ของที่มีคุณภาพ ปลอดภัย และใช้งานได้นานกัน
FacebookTwitterLine

car-seat-train-ฝึกลูกนั่งคาร์ซีท
มาดู 7 ขั้นตอน วิธีฝึกลูกนั่งคาร์ซีท อย่างไรให้มีความสุข

ปัญหาที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนเผชิญก็คือ ลูกงอแง ไม่ยอมนั่งคาร์ซีท วันนี้เราเลยรวบรวมขั้นตอน วิธีฝึกลูกนั่งคาร์ซีท ฝึกยังไงให้สำเร็จ
FacebookTwitterLine

เป้อุ้มเด็กแบบไหนดี-cover
เลือกเป้อุ้มเด็กแบบไหนดี และต้องเลือกยี่ห้อไหน?

สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่ไ่ม่รู้จะเลือกเป้อุ้มเด็กแบบไหนดี มาลองอ่านบทความของเราเพื่อทำความรู้จักสิ่งนี้ให้มากขึ้น และข้อควรรู้ทั้งหลายในการใช้งานกัน
FacebookTwitterLine

เก้าอี้เด็กหัดนั่ง-cover
เก้าอี้หัดนั่งจำเป็นแค่ไหน? แล้วต้องเลือกซื้อยังไง

ประโยชน์ในการใช้งานเก้าอี้หัดนั่งนั้นก็มีอยู่หลายข้อด้วยกัน แต่จะมีอะไรบ้าง รวมทั้งมีหลักในการเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งานอย่างปลอดภัย มาดูกัน
FacebookTwitterLine

ทารกขึ้นเครื่องบิน-cover
พาลูกขึ้นเครื่องบินครั้งแรก 8 ทิปส์ที่ต้องรู้เมื่อต้องพาเด็กทารกเดินทาง

พาลูกขึ้นเครื่องบิน มีหลายอย่างที่คุณพ่อคุณแม่อาจจะสงสัย ทั้งเรื่องการเตรียมตัวและวิธีปฏิบัติ มาดูกันว่าคุณพ่อคุณแม่ต้องเตรียมตัวล่วงหน้ายังไงบ้าง
FacebookTwitterLine

รถเข็นเด็กขึ้นเครื่อง-cover
5 เรื่องเกี่ยวกับการโหลดรถเข็นเด็กขึ้นเครื่องที่ต้องรู้ไว้

โหลดรถเข็นเด็กขึ้นเครื่อง อาจจะฟังดูยุ่งยาก คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจจะไม่รู้ว่าต้องทำยังไง แต่ที่จริงแล้วไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด ทำยังไงมาดูกัน!
FacebookTwitterLine

การเตรียมตัวก่อนคลอด
9 วิธีการเตรียมตัวก่อนคลอดยังไง ควรทำอะไรบ้างมาดูกัน

บทความนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนคลอด เราจะมาแจกแจงกันทีละข้อว่ามีอะไรบ้างที่ว่าที่คุณแม่มือใหม่ต้องทำเพื่อจะได้พร้อมรับลูกน้อยกลับบ้าน
FacebookTwitterLine

เตรียมของไปคลอด-1
คู่มือเตรียมของไปคลอด คุณมือใหม่เตรียมกระเป๋าไปโรงพยาบาลต้องอ่าน!

บทความนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับการจัดกระเป๋าไปโรงพยาบาล เตรียมของไปคลอดต้องเตรียมอะไร เตรียมกระเป๋าไปคลอดต้องเอาอะไรไปบ้าง
FacebookTwitterLine

คาร์ซีทเด็กแรกเกิด
เด็กแรกเกิดนั่งคาร์ซีทครั้งแรก ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง?

เด็กแรกเกิดกลับจากโรงพยาบาลครั้งแรกต้องเตรียมตัวหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือการเตรียมคาร์ซีทเด็กแรกเกิด มาดูกับว่าจะพาเด็กแรกเกิดนั่งคาร์ซีทครั้งแรกยังไง
FacebookTwitterLine

คาร์ซีทมือสอง
ซื้อคาร์ซีทมือสองดีไหม? ปลอดภัยหรือคุ้มไหมที่ได้จ่ายถูกลง?

บทความนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องคาร์ซีทกันมือสองกันว่าควรจะซื้อไหม ปลอดภัยแค่ไหน รวมทั้งวิธีเลือกหากจำเป็นต้องซื้อว่าต้องเลือกคาร์ซีทมือสองยังไงบ้าง
FacebookTwitterLine

isofix-คืออะไร
ISOFIX คืออะไร? เกี่ยวยังไงกับวิธีติดตั้งคาร์ซีท

ISOFIX ย่อมาจากชื่อภาษาอังกฤษเต็ม International Standards Organization Fix ลองมาดูกันว่า ISOFIX คืออะไรแบบละเอียด แล้วมันเกี่ยวกับวิธีติดตั้งคาร์ซีทตรงไหน
FacebookTwitterLine

คาร์ซีทยี่ห้อไหนดี
คาร์ซีทยี่ห้อไหนดี? คำถามยอดฮิตกับวิธีเลือกซื้อที่ถูกต้อง

สับสนว่าจะต้องเลือกซื้อคาร์ซีทยี่ห้อไหนดีอยู่หรือเปล่า? ลองอ่านบทความนี้ดู แล้วคุณจะเลือกคาร์ซีทคุณภาพเยี่ยมเป็นได้ในบทความเดียว
FacebookTwitterLine

คาร์ซีท ไอเทมสำคัญเพื่อเจ้าตัวน้อย

คาร์ซีท ไอเทมสำคัญ เพื่อเจ้าตัวน้อย
ทุกวันนี้ ถ้าเราพูดถึง คาร์ซีท ไอเทมสำคัญ ที่เพิ่มความปลอดภัยให้กับ ที่นั่งเด็ก ระหว่างการเดินทาง
FacebookTwitterLine

รถเข็นเด็ก 5 เคล็ดลับ ที่คุณแม่ควรรู้
รถเข็นเด็ก 5 เคล็ดไม่ลับคุณแม่ควรรู้ก่อนเลือกซื้อ

รถเข็นเด็ก ใครว่าจะซื้อแบบไหนก็ได้ จริงๆ แล้ว แอดมินพี่เลี้ยงเด็ก มีเคล็ดลับ 5 ข้อมาเล่าให้ฟัง ว่าก่อนจะเลือก รถเข็นเด็ก
FacebookTwitterLine

newssub-img
ประสบการณ์ของแอดมิน เจ้าตัวน้อยและ car seat คาร์ซีท ตอนที่ 1

ก่อนอื่นเราต้องขอแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวของ admin ก่อนนะคะเนื่องจากเราเป็นคนที่ทำงานนอกบ้าน
FacebookTwitterLine

อัพเดต!! บูธ รถเข็นเด็ก Daiichi ประจำเดือนมกราคม2560

เซนทรัลอุดร ชั้น4 บูทที่ D5-D20 (Daiichi) C24-C25(Brevi)ประจำวันที่ 13-15 มกราคม 2560
FacebookTwitterLine

newssub-img
ประสบการณ์ของแอดมิน เจ้าตัวน้อยและ car seat คาร์ซีท ตอนที่ 2

หลังจากเราพึงพอใจกับกระเช้าในรถมากๆแล้ว เราก็เริ่มหาข้อมูลและก็พบว่ามันมีหลายแบบมากซึ่งก็แอบทำ
FacebookTwitterLine

Review DAIICHI Dualwell Season2 BROWN จากคุณแพรี่ ผู้ใช้งานจริง

อีกหนึ่งเสียงจากผู้ใช้งานจริง DAIICHI DUALWELL SEASON 2 BROWN (AEROCOOL)
FacebookTwitterLine

อ่านเถอะค่ะ…!! ถ้าไม่อยากให้ลูกเสียชีวิต ด้วยต้นไม้ธรรมดาที่ใครๆก็รู้จัก

จากบทความของ “คุณหมอสุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ” ที่ออกมาเตือนให้ระวัง ต้นไม้มีพิษ เพราะมีคุณแม่ชาวต่างชาติ
FacebookTwitterLine

โพสต์จากผู้ใช้งาน คาร์ซีท จาก Babyhillsthailand

หลังจากไม่กล้าขับรถเอง โดยปล่อยน้องวชินั่งข้างหลังคาร์ชีทคนเดียวอยู่ข้างหลังอยู่นาน วันนี้หลังจากเรียน
FacebookTwitterLine

เนื้อผ้าอย่างไรเหมาะสำหรับลูกน้อยของคุณ?

ผ้าOrganic ของผลิตภัณฑ์ DAIICHI ได้รับมาตรฐาน OE100 ว่าปลอดภัยกับผิวบอบบางของลูกน้อย
FacebookTwitterLine

5 สิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรคำนึงถึงเมื่อเลือกซื้อ carseat

ผ้าของเบาะที่ลูกนั่ง ผ้าของเบาะเป็นส่วนที่สัมผัสกับตัวลูกน้อยโดยตรง คุณพ่อคุณแม่จึงต้องคำนึงถึงเป็นอย่างมาก
FacebookTwitterLine

รักลูก Family Festival (ไบเทค บางนา) 02-04 ตุลาคมค่า

มาพบกับคาร์ซีทไดอิชิ Daiichi ในงาน “รักลูก Family Festival” วันที่ 2-4 ตุลาคมที่ไบเทค บางนา บูท A29
FacebookTwitterLine

กลับไป
LINE
Messenger